Tổ chức thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Sáng 22/5, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế) phối hợp với Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023 cho học sinh trong trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
hs1.jpg
Hội thi thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong trường.

Tại hội thi, đội thi của các lớp đã trải qua các phần thi: Chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức và giao lưu trả lời câu hỏi từ Ban Tổ chức.

Các câu hỏi, tình huống được lựa chọn đều gần gũi, thiết thực với lứa tuổi học sinh, như dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, quan hệ tình dục an toàn, xử lý tình huống khi bị lạm dụng tình dục, các vấn đề về mất cân bằng giới tính…

hs2.jpg
Các đội thi tham gia phần thi kiến thức.

Hội thi giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống cơ bản, có nhận thức đúng về tình bạn, tình yêu và tình dục, từ đó hình thành lối sống lành mạnh, tiếp cận được các dịch vụ thân thiện về dân số, sinh sản.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

Sáng đèn ôn thi

Sáng đèn ôn thi

Chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 chính thức diễn ra. Những ngày này, các trường THPT có học sinh bán trú luôn sáng đèn, hỗ trợ học sinh ôn tập.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ gặp gỡ tại Lào Cai trong Chương trình Trại hè Tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa tuyên truyền, giáo dục môi trường bằng nhiều hình thức như trực tiếp giảng dạy tại các điểm trường, tổ chức cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện bảo vệ môi trường, tổ chức hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho học sinh…

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Giáo viên chủ nhiệm là một công việc đặc thù, ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là cầu nối giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh. Để làm tốt công tác này, giáo viên chủ nhiệm phải làm việc bằng cả tình thương và trách nhiệm.

fb yt zl tw