Tổ chức thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Sáng 22/5, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế) phối hợp với Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023 cho học sinh trong trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
hs1.jpg
Hội thi thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong trường.

Tại hội thi, đội thi của các lớp đã trải qua các phần thi: Chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức và giao lưu trả lời câu hỏi từ Ban Tổ chức.

Các câu hỏi, tình huống được lựa chọn đều gần gũi, thiết thực với lứa tuổi học sinh, như dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, quan hệ tình dục an toàn, xử lý tình huống khi bị lạm dụng tình dục, các vấn đề về mất cân bằng giới tính…

hs2.jpg
Các đội thi tham gia phần thi kiến thức.

Hội thi giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống cơ bản, có nhận thức đúng về tình bạn, tình yêu và tình dục, từ đó hình thành lối sống lành mạnh, tiếp cận được các dịch vụ thân thiện về dân số, sinh sản.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

“Mong rằng đồng bào các xã miền ngược thi đua với Bản Phố trong công việc xóa nạn mù chữ, đồng bào Bản Phố thì nên thi đua học bổ túc văn hóa để nâng cao hơn nữa trình độ hiểu biết của mình…” - đó là một phần nội dung lá thư Bác Hồ khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố (Bắc Hà), nội dung thư được Bác Hồ ủy quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8/11/1962.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất, đóng góp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

Tăng cường quản lý các cuộc thi dành cho học sinh năm học 2023 - 2024

Tăng cường quản lý các cuộc thi dành cho học sinh năm học 2023 - 2024

Tất cả các cuộc thi cấp cơ sở phải phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, được thông báo rộng rãi; không sử dụng kết quả các cuộc thi để đánh giá kết quả học tập của học sinh, thành tích tham dự của nhà trường; nghiêm cấm việc bắt buộc học sinh phải tham dự cuộc thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Bản Mông vang tiếng học bài

Bản Mông vang tiếng học bài

Nắng vàng mùa thu trải xuống những lớp học nơi lưng chừng núi. Ngày mới ở Séo Trung Hồ (xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa) thật thanh bình và đầy sức sống qua tiếng học sinh đọc bài rộn rã.

fb yt zl tw