Tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV cấp huyện

Đến ngày 14/6, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành tổ chức  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024.

33.jpg
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bảo Yên là đại hội điểm cấp huyện.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số tỉnh, công tác tổ chức đại hội cấp huyện được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát. Đại hội của các huyện, thị xã, thành phố có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ công tác quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc tổ chức đại hội; chuẩn bị văn kiện, nhân sự, kịch bản; công tác tuyên truyền trước trong và sau đại hội tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

3.jpg
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bát Xát hiệp thương bầu 21 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai.

Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi; nội dung bám sát hướng dẫn của Trung ương và được chuẩn bị chu đáo; đại biểu đến dự đại hội cơ bản đông đủ, đúng thành phần. Với tổng số 1.346 đại biểu đại diện cho 24 dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh và đã bầu được 166 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu cấp tỉnh. Báo cáo chính trị của đại hội các huyện, thị xã, thành phố đã thể hiện các phong trào yêu nước, đánh giá hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước giai đoạn năm 2019 - 2024, đặc biệt đã nêu được các gương điển hình tiên tiến của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh qua các thời kỳ trên mọi lĩnh vực. Đại hội đã được nghe nhiều báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, quốc phòng - an ninh… Quyết tâm thư được các đại biểu tham dự đại hội thống nhất cao. Có tổng số 63 báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, quốc phòng - an ninh… được gửi đến đại hội cấp huyện. Các tham luận đã minh chứng cụ thể cho kết quả thực hiện chính sách dân tộc, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, Nhân dân các dân tộc luôn một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ.

7.jpg
Đại biểu dự đại hội cấp huyện đông đủ, đúng thành phần.

Đại hội cấp huyện đã tặng giấy khen cho 65 tập thể và 238 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2019 - 2024.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2024 với 330 đại biểu tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Ngày 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Hội thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 2 (19/10/1946 - 19/10/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

Một tổ tự quản đi bộ hàng cây số đường rừng, một người có uy tín kiên trì kéo người lầm lỡ trở về, một chiến sĩ biên phòng nói được tiếng Mông - đó là những mắt xích của “lá chắn mềm” đang được dựng lên từ lòng dân ở biên giới Lào Cai, khi tỉnh đặt mục tiêu đưa 99/99 xã, phường đạt tiêu chí “không ma túy” trong năm 2026.

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Chiều 30/7, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát việc triển khai các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và việc vận hành chính quyền địa phương hai cấp đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh.

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

Kỳ họp thứ Tư HĐND xã Tả Van khóa XXI đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó quyết nghị điều chỉnh tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 và thành lập 2 phòng chuyên môn mới thuộc UBND xã nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp phiên thứ 14: Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp phiên thứ 14: Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Sáng 30/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 14 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7; xem xét, quyết định các nội dung theo thẩm quyền.

Quy Mông bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn

Quy Mông bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn

Sáng 30/7, Đảng ủy xã Quy Mông tổ chức Hội nghị công tác tuyên vận tháng 7 kết hợp tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức thôn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển (Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 28/7/2026).

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Lào Cai nâng cao kỷ cương, đấu tranh với các hành vi lệch chuẩn

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Lào Cai nâng cao kỷ cương, đấu tranh với các hành vi lệch chuẩn

Chiều 29/7, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức tọa đàm với chủ đề "Giữ vững kỷ cương, nêu cao phẩm chất 'Bộ đội Cụ Hồ', kiên quyết bài trừ chủ nghĩa cá nhân và các hành vi lệch chuẩn". Chương trình thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

fb yt zl tw