Tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV cấp huyện

Đến ngày 14/6, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành tổ chức  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024.

33.jpg
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bảo Yên là đại hội điểm cấp huyện.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số tỉnh, công tác tổ chức đại hội cấp huyện được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát. Đại hội của các huyện, thị xã, thành phố có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ công tác quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc tổ chức đại hội; chuẩn bị văn kiện, nhân sự, kịch bản; công tác tuyên truyền trước trong và sau đại hội tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

3.jpg
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bát Xát hiệp thương bầu 21 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai.

Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi; nội dung bám sát hướng dẫn của Trung ương và được chuẩn bị chu đáo; đại biểu đến dự đại hội cơ bản đông đủ, đúng thành phần. Với tổng số 1.346 đại biểu đại diện cho 24 dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh và đã bầu được 166 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu cấp tỉnh. Báo cáo chính trị của đại hội các huyện, thị xã, thành phố đã thể hiện các phong trào yêu nước, đánh giá hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước giai đoạn năm 2019 - 2024, đặc biệt đã nêu được các gương điển hình tiên tiến của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh qua các thời kỳ trên mọi lĩnh vực. Đại hội đã được nghe nhiều báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, quốc phòng - an ninh… Quyết tâm thư được các đại biểu tham dự đại hội thống nhất cao. Có tổng số 63 báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, quốc phòng - an ninh… được gửi đến đại hội cấp huyện. Các tham luận đã minh chứng cụ thể cho kết quả thực hiện chính sách dân tộc, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, Nhân dân các dân tộc luôn một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ.

7.jpg
Đại biểu dự đại hội cấp huyện đông đủ, đúng thành phần.

Đại hội cấp huyện đã tặng giấy khen cho 65 tập thể và 238 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2019 - 2024.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2024 với 330 đại biểu tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bên thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách mới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển”, để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển trong kỷ nguyên mới.

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, Quy chế làm việc mẫu của đảng ủy các cơ quan đảng, đảng ủy ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Quyết định số 168-QĐ/TW), có các Phụ lục kèm theo.

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, ngày 03/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Minh Bảo, UBND phường Nam Cường tổ chức Lễ dâng hương và triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).

Lào Cai: Quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch 500 ngày đêm

Lào Cai: Quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch 500 ngày đêm

Sau hơn 1 tháng triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ, đồng thời đẩy mạnh công tác lấy mẫu phục vụ giám định ADN đối với các phần mộ chưa xác định được thông tin.

fb yt zl tw