Tổ chức Tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024

Tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024 có chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của hợp tác xã” với nhiều hoạt động, sự kiện sẽ được tổ chức cao điểm từ ngày 29/3 - 29/4/2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024 nhằm góp phần phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; giới thiệu, quảng bá, kết nối giữa các tổ chức kinh tế tập thể và thành viên với các thành phần kinh tế khác; nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, viên chức, quản lý, thành viên, người lao động trong các tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, thành viên liên kết.

Theo đó, trong thời gian Tháng hành động vì hợp tác xã (HTX) năm 2024 sẽ triển khai 3 hoạt động chính gồm: Truyền thông; Xây dựng, phát triển tổ chức Liên minh HTX và củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX và phát triển thành viên; Tăng cường các hoạt động hỗ trợ HTX.

Tại cấp trung ương, cùng với hoạt động tuyên truyền về quá trình hình thành, phát triển, quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, HTX, vai trò của HTX trong phát triển kinh tế - xã hội… sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vào cuối tháng 3/2024 và Lễ tổng kết vào cuối tháng 4/2024; tổ chức Diễn đàn HTX quốc gia lần thứ nhất với chủ đề “HTX với ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”; hoạt động xúc tiến thương mại quốc gia gắn với chuỗi hoạt động Festval nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu 2024; Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cho thành viên, người lao động HTX và các tổ chức kinh tế tập thể; Chương trình phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo HTX và Chương trình xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm HTX khu vực phía Bắc; dự án “Thanh niên trong HTX thực hiện chuyển đổi số trong cộng đồng” do EU tài trợ.

Các địa phương, tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX tổ chức hoạt động triển khai Tháng hành động vì HTX năm 2024 phù hợp với điều kiện, khả năng của đơn vị.

Đối với cấp địa phương, Liên minh HTX cấp tỉnh, các tổ chức kinh tế tập thể và các thành viên liên kết quốc gia xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động Tháng hành động vì HTX năm 2024 phù hợp với điều kiện và khả năng của đơn vị, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định pháp luật; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tọa đàm, đối thoại… với HTX; tổ chức thăm và làm việc với các HTX; tăng cường hoạt động hỗ trợ, giám sát những chính sách có liên quan đến HTX theo Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Luật HTX năm 2023, Nghị quyết 09/NQ-CP ngày 2/2/2023 của Chính phủ và các quy định pháp luật liên quan; tổ chức Hội diễn văn nghệ và thể thao của cán bộ, người lao động, thành viên Liên minh HTX cấp tỉnh, các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX phù hợp với khả năng, điều kiện thực tiễn.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Tháng Tư hằng năm là thời điểm người dân xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà bắt đầu vào vụ thu hoạch lứa búp chè cổ thụ đầu tiên trong năm. Họ phải vượt núi, băng qua những cánh rừng, trèo lên cây chè cổ thụ cao vài mét để hái từng búp chè xanh non mơn mởn.

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Để khai thác hết tiềm năng và đẩy mạnh xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Trung du, miền núi phía Bắc, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết để cùng thống nhất, đồng hành phát triển các sản phẩm thế mạnh chủ lực, từ đó tham gia sâu vào các mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị phù hợp.

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2024 được dự báo là điểm khởi đầu của làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lần thứ tư vào Việt Nam. Nhiều địa phương đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón dòng vốn ngoại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Sông Chảy - 1 trong 3 dòng sông lớn của vùng Tây Bắc bắt nguồn từ vùng núi tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), dài hơn 300 km, trong đó phần lớn chảy qua địa bàn tỉnh Lào Cai từ huyện Si Ma Cai đến Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên.

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Với hơn 5.000 km đường biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, điều kiện chiến lược để kỳ vọng vươn lên trở thành trung tâm giao thương trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay kết quả thương mại vẫn chưa được như mong đợi, các địa phương cho rằng, cần phải phát triển hạ tầng tạo sức bật xuất khẩu (XK) sang thị trường “láng giềng”.

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Những ngày này, gần một trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Phú Thịnh (TP Lào Cai) đang chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt vòm thép, phấn đấu hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Đêm 17/4, rạng sáng 18/4, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông lốc cục bộ ở một số địa phương gây thiệt hại về tài sản, hoa màu và nhà ở của người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thiệt hại do mưa dông gây ra là gần 3 tỷ đồng.

Nghiêm cấm hành vi dàn xếp, thông thầu các dự án giao thông

Nghiêm cấm hành vi dàn xếp, thông thầu các dự án giao thông

Ngày 17/4, Bộ Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các cục, vụ, viện, Ban Quản lý dự án, Tổng công ty, Sở Giao thông vận tải các địa phương,... có giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác đấu thầu bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, tuân thủ quy định.

fb yt zl tw