Tổ chức điểm làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe mới

Từ hôm nay (17/3), Công an tỉnh tổ chức điểm tiếp nhận, cấp đổi, làm thủ tục sát hạch giấy phép lái xe mới tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông, số 055 đường Quang Minh, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Từ hôm nay (17/3), Công an tỉnh tổ chức điểm tiếp nhận, cấp đổi, làm thủ tục sát hạch giấy phép lái xe mới tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông, số 055 đường Quang Minh, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Đây là địa điểm tiếp nhận làm thủ tục mới của Công an tỉnh Lào Cai nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi làm thủ tục liên quan đến giấy phép lái xe. Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận nhiệm vụ, từ ngày 1/3, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức điểm tiếp nhận làm thủ tục tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trên Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

baolaocai-br_22.jpg
Tại điểm 055 đường Quang Minh, sáng 17/3 đã có rất đông người đến làm thủ tục liên quan đến giấy phép lái xe.

Ông Nguyễn Văn Thắng ở tổ 19, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) chia sẻ: Sau khi nhận được thông tin Công an tỉnh triển khai thêm điểm làm thủ tục về giấy phép lái xe, tôi đã đến ngay để làm thủ tục đổi vì giấy phép sắp hết hạn.

Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết hiện nay nhu cầu thực hiện thủ tục liên quan đến giấy phép lái xe của người dân rất lớn. Do đó, Phòng Cảnh sát giao thông đang tham mưu Công an tỉnh triển khai thêm các điểm tiếp nhận thủ tục tại địa bàn các huyện trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu của người dân. Người dân hoàn toàn có thể làm các thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe bình thường tại điểm tiếp nhận trực tiếp do Công an tỉnh tổ chức hoặc thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Người dân khi có nhu cầu sẽ được thực hiện theo 2 hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

Các trường hợp khi làm thủ tục cần chú ý: Trường hợp giấy phép lái xe được tích hợp 2 hạng mà người dân đang trong thời gian bị tước quyền sử dụng bằng lái của một hạng thì nộp quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ để được đổi hạng còn lại.

Bên cạnh đó, người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe xuống hạng thấp hơn phải khai rõ tại đơn đề nghị đổi hoặc cấp lại giấy phép lái xe và chịu trách nhiệm về nội dung kê khai. Phí mỗi lần đổi, cấp lại giấy phép lái xe trực tiếp là 135 nghìn đồng, qua dịch vụ công trực tuyến là 115 nghìn đồng cho 1 lần cấp.

Người dân nhận kết quả sau 5 ngày kể từ ngày được tiếp nhận hồ sơ. Thông tin giấy phép lái xe được cập nhật trên VNeID và trang tra cứu thông tin giấy phép lái xe của Cục Cảnh sát giao thông sau 3 ngày tiếp nhận hồ sơ.

baolaocai-br_11.jpg
baolaocai-br_33.jpg
baolaocai-br_44.jpg
Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh bố trí đầy đủ lực lượng hỗ trợ nhân dân làm thủ tục.

Tại điểm tiếp nhận, cấp đổi, làm thủ tục sát hạch giấy phép lái xe trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông, số 055 đường Quang Minh, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai sáng 17/3, sau khi được tổ chức, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện ngay nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và cấp, đổi giấy phép lái xe, triển khai chi tiết nhiệm vụ cho từng bộ phận để hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân một cách nhanh nhất, tạo điều kiện để người dân không phải chờ đợi lâu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Ngày 20/3, Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung đã ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và xử lý váng bẩn trên mặt hồ thủy điện Séo Chong Hô (thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van). Đây là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp ngay sau buổi làm việc thống nhất phương án xử lý ô nhiễm giữa UBND xã Tả Van, các sở, ngành và đơn vị liên quan vào ngày 18/3 vừa qua.

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh, đào tạo nghề được xác định là “chìa khóa” giúp người lao động thất nghiệp sớm quay lại làm việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính sách này vẫn chưa đủ sức hút, đòi hỏi những điều chỉnh mạnh mẽ hơn để trở thành điểm tựa thực chất cho quá trình chuyển đổi việc làm.

Những nụ cười nở hoa

Những nụ cười nở hoa

Có nụ cười như bông cúc nhỏ, nhen niềm vui bình dị. Có nụ cười như đóa hướng dương, vươn sức sống mạnh mẽ... Mỗi nụ cười góp thêm một sắc hoa cho cuộc sống, trao tặng một niềm vui cho cuộc đời.

Người lái đò tận tụy

Người lái đò tận tụy

Sự tận tâm của các thầy, cô giáo không chỉ thể hiện trong những bài giảng trên lớp, mà còn ở nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực truyền tới học sinh mỗi ngày. Tại Trường THPT Nghĩa Lộ, phường Nghĩa Lộ, cô giáo Bùi Thị Hiền, giáo viên môn Hóa học, đang lặng lẽ lan tỏa tinh thần ấy bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề. Chính nguồn năng lượng tích cực đó đã tiếp thêm động lực để nhiều học sinh tự tin chinh phục những kỳ thi quan trọng.

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Ngày 20/3, Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Lào Cai, Ban Tuyển sinh quân sự xã Trấn Yên, Ban Tuyển sinh quân sự phường Văn Phú cùng Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, dịch bệnh truyền nhiễm trong năm 2026 ở nước ta tiếp tục có nguy cơ xâm nhập các bệnh truyền nhiễm mới nổi trên thế giới và tiếp tục gia tăng các bệnh lưu hành trong nước nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Ngày 19/3, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai và Chi đoàn Thanh niên Công an phường Nghĩa Lộ tổ chức lễ kết nghĩa, ra mắt mô hình “Giọt hồng nhân ái”, thu hút gần 60 đoàn viên là y, bác sĩ và chiến sĩ công an tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

fb yt zl tw