Tổ chức Cứu trợ trẻ em hỗ trợ người dân Bảo Yên hơn 4 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 7/11, tổ chức Save the Children (SCI- tổ chức cứu trợ trẻ em), Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh Lào Cai tổ chức cấp phát cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 tại huyện Bảo Yên.

cap-phat-tien-cho-cac-ho-gia-dinh.jpg
Cấp phát tiền cho các hộ dân.

Đợt 1, huyện Bảo Yên có 885 hộ tại 9 xã: Kim Sơn, Vĩnh Yên, Điện Quan, Tân Tiến, Tân Dương, Thượng Hà, Xuân Thượng, Cam Cọn, Bảo Hà được hỗ trợ, với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Tại chương trình, các đơn vị đã cấp phát tiền cho 80 hộ dân tại xã Tân Tiến với tổng số tiền trên 400 triệu đồng (mức hỗ trợ từ 3 - 11 triệu đồng/hộ).

Các tiêu chí lựa chọn hộ để hỗ trợ gồm: hộ chịu ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 năm 2024; hộ có trẻ em (người dưới 18 tuổi, sinh năm 2007 trở lại); hộ nghèo, cận nghèo, hoặc hcó hoàn cảnh khó khăn; hộ chưa nhận được các hỗ trợ tương tự hoặc ít hơn các hộ khác.

Các tiêu chí ưu tiên gồm: trẻ em mồ côi hoặc khuyết tật; hộ có trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, có nhiều trẻ em, có phụ nữ mang thai, có người lớn khuyết tật hoặc người đau ốm kinh niên…

trao-tien-ho-tro-cho-cac-ho-gia-dinh-bi-anh-huong-con-bao-so-3-tai-xa-tan-tien.jpg
Trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 tại xã Tân Tiến.

Mức hỗ trợ cụ thể: hộ dân có từ 2 - 3 nhân khẩu được 3 triệu đồng; hộ dân có 4 - 7 nhân khẩu được 5 triệu đồng; hộ có từ 8 nhân khẩu trở lên là 7 triệu đồng; các hộ bị sập nhà hoàn toàn sẽ được hỗ trợ thêm 6 triệu đồng.

Theo kế hoạch, đợt 2, huyện Bảo Yên có 2 xã Minh Tân (20 hộ), Phúc Khánh (45 hộ) sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ chương trình này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa, mưa rào rải rác; nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu từ 4 - 10 độ C. Trên biển, vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Nhiều trường đại học phía Nam vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2026. Điểm nổi bật là sự chuyển dịch mạnh mẽ sang phương thức xét tuyển kết hợp đa tiêu chí để đánh giá toàn diện thí sinh. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển học bạ cũng được một số trường tái khởi động.

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, báo cáo việc thực hiện cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định để bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Sáng 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức AEA và đại diện các cơ quan vì sự tiến bộ của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” triển khai giai đoạn 2023 – 2026.

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 21/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm rõ rệt. Nhiệt độ phổ biến tại Bắc Bộ dao động 18 - 21 độ C, riêng một số nơi đã giảm 3 - 4 độ C so với những ngày trước.

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 20/1, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy 906 chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, cung ứng khoảng 384.000 chỗ đi suốt, tăng 7% về số chuyến và số chỗ so với Tết Nguyên đán năm 2025.

fb yt zl tw