Tổ chức Cứu trợ trẻ em hỗ trợ người dân Bảo Yên hơn 4 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 7/11, tổ chức Save the Children (SCI- tổ chức cứu trợ trẻ em), Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh Lào Cai tổ chức cấp phát cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 tại huyện Bảo Yên.

cap-phat-tien-cho-cac-ho-gia-dinh.jpg
Cấp phát tiền cho các hộ dân.

Đợt 1, huyện Bảo Yên có 885 hộ tại 9 xã: Kim Sơn, Vĩnh Yên, Điện Quan, Tân Tiến, Tân Dương, Thượng Hà, Xuân Thượng, Cam Cọn, Bảo Hà được hỗ trợ, với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Tại chương trình, các đơn vị đã cấp phát tiền cho 80 hộ dân tại xã Tân Tiến với tổng số tiền trên 400 triệu đồng (mức hỗ trợ từ 3 - 11 triệu đồng/hộ).

Các tiêu chí lựa chọn hộ để hỗ trợ gồm: hộ chịu ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 năm 2024; hộ có trẻ em (người dưới 18 tuổi, sinh năm 2007 trở lại); hộ nghèo, cận nghèo, hoặc hcó hoàn cảnh khó khăn; hộ chưa nhận được các hỗ trợ tương tự hoặc ít hơn các hộ khác.

Các tiêu chí ưu tiên gồm: trẻ em mồ côi hoặc khuyết tật; hộ có trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, có nhiều trẻ em, có phụ nữ mang thai, có người lớn khuyết tật hoặc người đau ốm kinh niên…

trao-tien-ho-tro-cho-cac-ho-gia-dinh-bi-anh-huong-con-bao-so-3-tai-xa-tan-tien.jpg
Trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 tại xã Tân Tiến.

Mức hỗ trợ cụ thể: hộ dân có từ 2 - 3 nhân khẩu được 3 triệu đồng; hộ dân có 4 - 7 nhân khẩu được 5 triệu đồng; hộ có từ 8 nhân khẩu trở lên là 7 triệu đồng; các hộ bị sập nhà hoàn toàn sẽ được hỗ trợ thêm 6 triệu đồng.

Theo kế hoạch, đợt 2, huyện Bảo Yên có 2 xã Minh Tân (20 hộ), Phúc Khánh (45 hộ) sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ chương trình này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

fb yt zl tw