Tỉnh ủy Lào Cai nêu một số đề xuất, kiến nghị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân hàng năm

Tham gia Hội nghị trực tuyến với Ban Tổ chức Trung ương chiều 30/5 về kết quả thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 và Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị, Tỉnh ủy Lào Cai đóng góp một số ý kiến, kiến nghị về nội dung này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Phạm Toàn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và chủ trì tại điểm cầu Lào Cai.

IMG_0156.JPG
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng chủ trì Hội nghị tại điểm cầu
Tỉnh ủy Lào Cai.

Đề xuất, kiến nghị của Tỉnh ủy Lào Cai với Bộ Chính trị về sửa đổi, bổ sung Quy định số 132 liên quan đến việc bổ sung một số tập thể đơn vị, tập thể lãnh đạo, quản lý vào danh sách đánh giá, xếp loại.

Về phân công thực hiện, Tỉnh ủy Lào Cai đề nghị Bộ Chính trị tiếp tục chỉ đạo Ban cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLD Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo xây dựng các văn bản về kiểm điểm đánh giá xếp loại hàng năm đối với tập thể, cá nhân của tổ chức mình.

Lý do là tại nhiều địa phương, đơn vị đang thực hiện đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP ngày 13/8/2020 của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ công chức, viên chức với tỷ lệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chưa đồng nhất theo Quy định số 132.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Lào Cai cũng đề nghị Ban Tổ chức Trung ương sửa đổi, bổ sung một số điểm tại Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW liên quan đến kiểm điểm một số đối tượng là tổ chức, cơ quan, đơn vị; đối với tập thể lãnh đạo, quản lý.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, từ năm 2018 đến 2022, bình quân mỗi năm cả nước có gần 200 nghìn lượt tập thể tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình; gần 30 nghìn tập thể được gợi ý kiểm điểm. Mỗi năm có xấp xỉ 4,8 triệu đảng viên tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình; hơn 46 nghìn cá nhân được gợi ý kiểm điểm.

IMG_0158.JPG
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Lào Cai

Đối với tỉnh Lào Cai, công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình hằng năm được các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp thực hiện nghiêm túc; nội dung kiểm điểm bảo đảm yêu cầu theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trong 5 năm có tổng số 516 tập thể và trên 1.000 cá nhân được cấp trên trực tiếp gợi ý kiểm điểm.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian cho 22 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham luận về kết quả triển khai và nêu các phát sinh, kiến nghị khi thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao kết quả thành tích đạt được của các cấp, ngành liên quan và các địa phương trong thực hiện Quy định 132 của Bộ chính trị và Hướng dẫn thực hiện của Ban Tổ chức Trung ương.

Qua 5 năm triển khai, nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu và cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên; công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân hằng năm ngày càng nền nếp, chất lượng.

Những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các địa phương là cơ sở để Trung ương xem xét, nghiên cứu, tiếp tục có điều chỉnh, hướng dẫn cụ thể để Quy định số 132 phù hợp hơn trên thực tế, đồng chí Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh

Chiều 14/11, tại Phòng họp trực tuyến Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh. Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong các cơ quan Trung ương

Quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong các cơ quan Trung ương

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, tiêu đề của cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" như là mệnh lệnh của Tổng Bí thư đối với toàn thể đảng viên, quân và dân ta để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: Phát huy vai trò trong công tác dân vận tại cơ sở

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: Phát huy vai trò trong công tác dân vận tại cơ sở

Thời gian qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã phát huy tốt vai trò trong công tác dân vận hướng về cơ sở, góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ổn định an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Văn Bàn: Thành lập 2 chi bộ đảng đầu tiên trong đơn vị kinh tế tư nhân

Văn Bàn: Thành lập 2 chi bộ đảng đầu tiên trong đơn vị kinh tế tư nhân

Ngày 7/11/2023, tại huyện Văn Bàn, Đảng ủy xã Chiềng Ken long trọng tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Thế Tuấn và Đảng ủy xã Nậm Chày công bố quyết định thành lập Chi bộ Nhà máy thủy điện Hỏm Dưới. Đây là 2 chi bộ đảng của đơn vị kinh tế tư nhân đầu tiên tại huyện Văn Bàn.

Cách mạng Tháng Mười Nga khai mở một thời đại mới

Kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023) Cách mạng Tháng Mười Nga khai mở một thời đại mới

Ngày 7/11/1917, dưới sự lãnh đạo của Đảng Bolshevik Nga, đứng đầu là V.I.Lênin, cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười đã nổ ra và giành thắng lợi, đánh dấu bước ngoặt trong đời sống chính trị của thế giới. Cuộc cách mạng vĩ đại đó đã vạch đường cho nhân loại đi đến một xã hội mới, trong đó nhân dân lao động được giải phóng khỏi ách áp bức, bóc lột, đứng lên làm chủ đất nước và vận mệnh của mình.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2023: Khẳng định bản lĩnh, kỹ năng, kiến thức của thí sinh

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2023: Khẳng định bản lĩnh, kỹ năng, kiến thức của thí sinh

Báo cáo viên có vai trò quan trọng trong việc truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Việc tổ chức hội thi cấp tỉnh là dịp để đội ngũ báo cáo viên học hỏi, nâng cao kiến thức và trau dồi kỹ năng nhằm phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động.

fb yt zl tw