Tỉnh ủy gặp mặt các cơ quan diện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy

Chiều 5/2, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan diện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy để nắm tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đề xuất liên quan, từ đó chủ động, sớm hoàn thiện phương án sắp xếp nhân sự các cơ quan, đơn vị, kịp thời ban hành các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong diện sắp xếp, tinh gọn bộ máy.

baolaocai-br_9760.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đều bày tỏ sự tin tưởng, nhất trí về chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Trung ương, của tỉnh, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Lãnh đạo các cơ quan thuộc diện sắp xếp, tinh gọn cũng đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng cho cán bộ, công chức, đảng viên trong cơ quan về chủ trương sắp xếp, tinh gọn.

baolaocai-br_9678.jpg
baolaocai-br_9684.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Giữa các cơ quan hợp nhất đã phối hợp xây dựng đề án, phương án nhân sự sau khi hợp nhất thành cơ quan mới, nhất là lựa chọn, sắp xếp công chức đảm bảo đúng người, đúng việc, đúng khả năng, đảm bảo bộ máy mới hoạt động hiệu quả. Đơn cử như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đơn vị được phân các lĩnh vực, mảng công việc về nhiều sở khác nhau. Ngoài việc phối hợp xây dựng đề án, lãnh đạo sở đã tiến hành rà soát, đánh giá lại năng lực của từng cán bộ, công chức để đưa vào lý lịch trích ngang, gửi các sở tiếp nhận chức năng và con người để có cơ sở sắp xếp phù hợp. Các đại biểu cho rằng, khi sáp nhập, khối lượng công việc và quy mô quản lý tăng lên, vì vậy, việc xây dựng đề án nhân sự của cơ quan mới được thực hiện trên tinh thần cao nhất là phải lựa chọn được nhân sự tốt nhất.

Đặc biệt, theo phản ánh của lãnh đạo các cơ quan diện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, đã có một số cán bộ, công chức chủ động nghiên cứu chế độ chính sách và gửi đơn xin nghỉ hưu sớm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp bộ máy của tổ chức.

baolaocai-br_9705.jpg
baolaocai-br_9720.jpg
baolaocai-br_9738.jpg
baolaocai-br_9740.jpg
baolaocai-br_9744.jpg
baolaocai-br_9750.jpg
Lãnh đạo đại diện các cơ quan diện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy phát biểu ý kiến.
baolaocai-br_9758.jpg
Đồng chí Phạm Toàn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu giải đáp một số ý kiến của đại biểu.

Bên cạnh đó, các đại biểu nêu những kiến nghị liên quan như: Cần có hướng dẫn cụ thể hơn về thực hiện chính sách, nhất là với những cán bộ, công chức, viên chức có nguyện vọng được nghỉ hưu sớm; quan tâm về cơ sở vật chất nơi làm việc; bố trí thời gian hợp lý đối với việc bàn giao, di chuyển tài sản về vị trí làm việc mới; sớm hoàn thiện mã định danh thông tin đơn vị và các điều kiện cần thiết liên quan đến công nghệ thông tin, sẵn sàng các phương án đảm bảo các đơn vị mới sau khi thành lập đi vào hoạt động ngay; đề nghị tỉnh quan tâm khen thưởng, động viên những cán bộ, công chức tiên phong, gương mẫu xin nghỉ hưu sớm; giải quyết chế độ, chính sách, quyền lợi cho cán bộ, công chức một cách tốt nhất…

baolaocai-br_9682.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Quan điểm của tỉnh là dù nhập vào hay tách ra, mọi nhiệm vụ vẫn phải được triển khai thông suốt, không để gián đoạn bất cứ nội dung công việc nào.

baolaocai-br_9715.jpg
Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ, việc sắp xếp tổ chức bộ máy lần này là một cuộc cách mạng, có tác động lớn đến tâm tư, nguyện vọng, quyền lợi cá nhân của cán bộ, đảng viên; nhiều cán bộ phải thay đổi vị trí công tác, có trường hợp phải giữ vị trí công tác thấp hơn vị trí hiện tại. Thường trực Tỉnh ủy rất chia sẻ và mong muốn các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy, nhận thức về cuộc cách mạng tinh gọn lần này. Tất cả vì lợi ích chung, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, cùng tập thể cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị quyết tâm thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy đạt hiệu quả cao nhất.

baolaocai-br_9761.jpg
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu giải đáp và tiếp thu ý kiến phát biểu của đại biểu tại hội nghị.
baolaocai-br_9777.jpg
Lãnh đạo các cơ quan diện sắp xếp, tinh gọn chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy.

Cùng với giải đáp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo các cơ quan diện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy nêu tại hội nghị. Trước hết, Thường trực Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo ban hành các quy định, quyết định về việc hợp nhất một cách sớm nhất, đảm bảo tiến độ, yêu cầu thời gian đề ra. Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ chuẩn bị sẵn sàng về quyết định chức năng, nhiệm vụ tổ chức bộ máy, nhân sự (nhân sự bên trong của các cơ quan, lãnh đạo của các cơ quan có liên quan phối hợp đề xuất, xây dựng phương án). Việc giải quyết các chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức liên quan đến sắp xếp, tinh gọn cần nghiên cứu kỹ, làm chắc chắn, đúng quy trình, không để thiệt thòi, nhất là với những cán bộ có trách nhiệm cao, xin nghỉ hưu sớm...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Bầu cử là cơ chế quan trọng để hiện thực hóa nguyên tắc hiến định mọi quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Thông qua lá phiếu, cử tri lựa chọn những người đại diện thay mặt mình tham gia quản lý, điều hành đất nước, đồng thời giám sát việc thực thi quyền lực.

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị và các thôn của xã Gia Phú, không khí hướng về ngày bầu cử đang trở nên phấn khởi với sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền được trang hoàng trang trọng. Đến thời điểm này, toàn bộ 18 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Chỉ còn một ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đến nay, lực lượng Công an đã đồng bộ triển khai nhiệm vụ bảo đảm môi trường an ninh, an toàn trên địa bàn cả nước, sẵn sàng cao nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 15/3.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Chiều 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức tọa đàm khoa học xin ý kiến vào Dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” đối với phường Lào Cai.

fb yt zl tw