Tỉnh Lào Cai có thêm 10 bác sỹ được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú"

Tại Quyết định số 115/QĐ-CTN ngày 21/1/2025 về việc phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú", trong tổng số 93 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú", tỉnh Lào Cai vinh dự có 10 bác sỹ được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Đây là danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tính đến nay, toàn tỉnh Lào Cai có 2 Thầy thuốc Nhân dân và 87 Thầy thuốc Ưu tú (2 thầy thuốc ưu tú đã mất).

z6253120774786-0aa3af70958f9274912341d83ad8ce2f.jpg
Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm khám bệnh nhân.

Cá nhân được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" đạt một trong số các tiêu chuẩn như: Chủ nhiệm ít nhất 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở đã được nghiệm thu, kết quả đánh giá, xếp loại ở mức đạt trở lên; là thành viên nghiên cứu chính thực hiện ít nhất 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp bộ, tỉnh đã được nghiệm thu, kết quả đánh giá, xếp loại ở mức đạt trở lên; là thư ký ít nhất 1 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp bộ, tỉnh đã được nghiệm thu, kết quả đánh giá, xếp loại ở mức đạt trở lên.

z6253185572191-9922e1fb345f5a492d5895fd4d5fc3d6.jpg
Thầy thuốc ưu tú Vũ Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai luôn quan tâm chăm sóc người bệnh, chú trọng nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh của đơn vị và tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ y - bác sỹ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bên cạnh đó, cá nhân còn đạt một trong các tiêu chuẩn: Đã được tặng Huân chương Lao động hoặc Huân chương Bảo vệ Tổ quốc từ hạng Ba trở lên; đã được tặng ít nhất 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; đã được tặng ít nhất 3 Bằng khen cấp bộ, ban, ngành, tỉnh; đã ít nhất 2 lần được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp bộ, tỉnh và ít nhất 1 lần được tặng Bằng khen cấp bộ, ban, ngành, tỉnh; đã ít nhất có 6 lần được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 2 lần được tặng Bằng khen cấp bộ, ban, ngành, tỉnh trở lên...

z5730239714300-ba70934c205964c3eb447c452b7c190d.jpg
Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Thị Hương, Trưởng khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận danh hiệu Trưởng ban Nữ công cơ sở tiêu biểu xuất sắc.

Danh sách 10 bác sỹ tỉnh Lào Cai được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" tại Quyết định số 115/QĐ-CTN ngày 21/1/2025:

- Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

- Bác sỹ chuyên khoa II Phạm Lê Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

- Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thị Hương, Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

- Bác sỹ chuyên khoa II Tô Minh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

- Bác sỹ chuyên khoa II Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh.

- Bác sỹ chuyên khoa II Vũ Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai.

- Bác sỹ Chuyên khoa I Mai Xuân Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai.

- Bác sỹ chuyên khoa I Lưu Ánh Dương, Phó Trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

- Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Văn Thứ, Phó Giám đốc Trung tâm Pháp Y tỉnh Lào Cai.

- Bác sỹ chuyên khoa II Vũ Đình Đông, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bát Xát.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai em Hòa Quang Thắng và Hồ Lực Nguyên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Lào Cai vừa ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc lọt vào top 30 đội thi toàn quốc, giành quyền tham dự vòng Chung kết cuộc thi AI Young Guru 2026 - sân chơi trí tuệ quy mô lớn dành cho học sinh phổ thông đam mê trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh nghĩa cử nhân ái, mà còn phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ, hiến máu tình nguyện đang trở thành hành động thường xuyên, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

fb yt zl tw