Tỉnh Kiên Giang trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 9/10, đồng chí Lê Thanh Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn và đoàn công tác tỉnh Kiên Giang đã đến trao hỗ trợ cho tỉnh Lào Cai.

Đón, tiếp đoàn có đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các ban thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

dsc-9495-6112.jpg
dsc-9493-7159.jpg
Đồng chí Lê Thanh Việt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, đồng chí Lê Thanh Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cho biết: Dù ở cách xa hàng ngàn km nhưng cán bộ, đảng viên, người dân tỉnh Kiên Giang luôn dõi theo thông tin, chia sẻ trước những thiệt hại về người và của do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra cho tỉnh Lào Cai nói riêng, các tỉnh miền Bắc nói chung. Với tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái”, tỉnh Kiên Giang đã phát động ủng hộ tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai, mong muốn và tin tưởng rằng các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và người dân tỉnh Lào Cai nỗ lực vượt khó, sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội.

dsc-9506-8935.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phát biểu cảm ơn tình cảm, hỗ trợ của tỉnh Kiên Giang đối với tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Kiên Giang dành cho tỉnh Lào Cai. Đồng chí nhấn mạnh: Sau khi thiên tai xảy ra, tỉnh Lào Cai đã huy động cả hệ thống chính trị, các nguồn lực để sớm ổn định cuộc sống người dân, nhất là triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ; đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết, xây dựng nhà ở cho các hộ bị ảnh hưởng; khôi phục sản xuất, kinh doanh… từng bước phục hồi các hoạt động, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao hỗ trợ 3 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Kiên Giang cho tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai (ảnh dưới).

dsc-9515-7606.jpg
dsc-9532-5587.jpg

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tính đến ngày 9/10, Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của hơn 6800 tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp với số tiền 315,8 tỷ đồng (trong đó Quỹ cứu trợ Trung ương: 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm: 135,8 tỷ đồng).

Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã phân bổ đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương là 267,582 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trực tiếp: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Trực tiếp: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Sáng nay (20/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TP Hà Nội). Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển", Đại hội XIV có sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Muôn trái tim hướng về Đại hội

Muôn trái tim hướng về Đại hội

Những ngày này, từ miền xuôi đến miền ngược, từ các khu dân cư đến vùng cao, biên giới, không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng đang lan tỏa rộng khắp. Hướng về Đại hội XIV của Đảng, mỗi người dân, mỗi cán bộ, đảng viên của tỉnh biên giới Lào Cai gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách lớn, mở ra chặng đường phát triển thịnh vượng cho đất nước.

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có bài viết quan trọng, nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của Đại hội trong bối cảnh đất nước tròn 40 năm kiên trì thực hiện đường lối đổi mới, đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện; vị thế, uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao, đồng thời tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.

Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực tiễn

Lào Cai cụ thể hóa nghị quyết: Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực tiễn

Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đang được hiện thực hóa bằng những chương trình hành động cụ thể, rõ việc, rõ tiến độ, gắn chặt với các điểm mới trong dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng. Với tinh thần đổi mới tư duy, quyết liệt trong chỉ đạo và linh hoạt trong tổ chức thực hiện, Lào Cai đã lựa chọn những trụ cột chiến lược mang tính đột phá, từ phát triển hạ tầng giao thông, mở rộng hội nhập quốc tế đến đưa nghị quyết đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế

Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế

Ngày 19/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm và đưa tin đậm nét của truyền thông quốc tế, trong đó báo chí Nga và Mozambique đồng loạt nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của Đại hội cũng như không khí đoàn kết, tưng bừng tại Thủ đô.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mà còn trên phạm vi cả nước.

Đại tướng Phan Văn Giang: Phục vụ đại biểu dự Đại hội tuyệt đối không để xảy ra sơ suất, dù là nhỏ nhất

Đại tướng Phan Văn Giang: Phục vụ đại biểu dự Đại hội tuyệt đối không để xảy ra sơ suất, dù là nhỏ nhất

Chiều 19/1, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra công tác chuẩn bị nơi ăn, nghỉ của các đại biểu dự Đại hội XIV của Đảng tại Khách sạn Quân đội (Hà Nội).

Dấu ấn công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Dấu ấn công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

5 năm qua (2021 - 2025), trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với ý chí, khát vọng phát triển, kiến tạo tương lai, tư duy đổi mới, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII. Một trong những dấu ấn nổi bật là công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Từ giải Nhất Quốc gia đến lựa chọn cống hiến

Từ giải Nhất Quốc gia đến lựa chọn cống hiến

Không tiếp cận Lịch sử như môn học ghi nhớ sự kiện, Đặng Nguyễn Châu Anh, dân tộc Dao, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai đã lựa chọn cách học tư duy phân tích và chiều sâu nhận thức. Từ phương pháp ấy, Châu Anh đã giành giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử và tiếp tục hành trình mới trong màu áo chiến sĩ Công an Nhân dân.

fb yt zl tw