Tỉnh Đồng Nai ủng hộ Lào Cai 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 3/10, Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai do đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai làm Trưởng đoàn đã trao ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai cho tỉnh Lào Cai.

Tham gia Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai có đồng chí Lưu Thị Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo và cán bộ Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh.

dsc-9329-7346.jpg
Quang cảnh chương trình.

Đón và tiếp đoàn, về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

dsc-9335-9391.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai dự chương trình.
dsc-9337-7087.jpg
Các đại biểu đoàn công tác tỉnh Đồng Nai dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho biết: Khi dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, cùng với các tỉnh, thành phố khác, Lào Cai đã trao tặng kinh phí, đồng thời cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế tới hỗ trợ Đồng Nai. Việc làm này đã thể hiện tình cảm gắn bó, sẻ chia giữa các cấp, các ngành và Nhân dân 2 tỉnh.

dsc-9324-8593.jpg
Đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai phát biểu tại chương trình.

Khi được tin hoàn lưu bão số 3 gây thiệt hại nặng nề đối với tỉnh Lào Cai, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Đồng Nai đã phát động ủng hộ người dân Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai, mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Thời gian tới, Đồng Nai sẽ tiếp tục cân đối các nguồn lực để hỗ trợ Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai. Ngoài ra, với lợi thế, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, Đồng Nai luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ Lào Cai cùng phát triển.

dsc-9343-9537.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu cảm ơn tình cảm, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai đối với tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đã thông tin về thiệt hại do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra cho địa phương; cảm ơn tình cảm, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Trong khó khăn, hoạn nạn, tỉnh Lào Cai đã đón nhận tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ Trung ương, các địa phương, các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Đây là nguồn động viên, nguồn lực quan trọng để các cấp, các ngành và người dân trong tỉnh quyết tâm, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống người dân, từng bước khôi phục lại cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội.

dsc-9375-1508.jpg

Tại chương trình, Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai đã trao hỗ trợ cho tỉnh Lào Cai 5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thư viện tỉnh Lào Cai trưng bày ấn phẩm kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Thư viện tỉnh Lào Cai trưng bày ấn phẩm kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026), từ ngày 1 đến 9/1, Thư viện tỉnh Lào Cai cơ sở 2, phường Cam Đường, tổ chức trưng bày, triển lãm với chủ đề “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đổi mới và phát triển”.

DẤU ẤN TỪ CÔNG TÁC TUYÊN VẬN

KHỞI SẮC Ở PHÚC LỢI: DẤU ẤN TỪ CÔNG TÁC TUYÊN VẬN

25 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và 3 chỉ tiêu về công tác Đảng đều đạt và vượt kế hoạch, đó là kết quả rất đáng ghi nhận tại xã Phúc Lợi trong năm 2025 - năm đầu tiên triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp trong bối cảnh có nhiều cơ hội, khó khăn, thử thách đan xen. Những khởi sắc ở Phúc Lợi hôm nay có dấu ấn rõ nét từ những đổi mới trong công tác tuyên vận.

Tỉnh táo với chiêu trò mượn các diễn ngôn chính trị để chống phá

Tỉnh táo với chiêu trò mượn các diễn ngôn chính trị để chống phá

Trong thời đại công nghệ số với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, tư tưởng của con người rất dễ bị chi phối bởi các dòng thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là khi nó được thế lực thù địch, cơ hội chính trị mượn các diễn ngôn chính trị làm phương tiện để thao túng. Trong bối cảnh đó, việc nhận diện và phê phán những chiêu trò ẩn giấu sau những diễn ngôn chính trị là rất cần thiết, có ý nghĩa góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nâng cao ý thức với đội ngũ shipper khi tham gia giao thông dịp cuối năm

Nâng cao ý thức với đội ngũ shipper khi tham gia giao thông dịp cuối năm

Càng gần Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, hoạt động vận chuyển hàng hóa càng trở nên sôi động. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền, kiểm soát nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với đội ngũ shipper (người giao nhận hàng) trên địa bàn.

Nòng cốt, xung kích bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân

LỰC LƯỢNG VŨ TRANG LÀO CAI: Nòng cốt, xung kích bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân

Năm 2025, đồng bào các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phải gánh chịu hậu quả nặng nề bởi mưa lũ, sạt lở đất. Trong công tác Ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc, trong đó lực lượng vũ trang phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, gần dân, sát dân, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Đại đoàn kết - "điểm tựa" kinh tế trước thềm Đại hội XIV

Đại đoàn kết - "điểm tựa" kinh tế trước thềm Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh ba trụ cột tư tưởng: đoàn kết và niềm tin; kỷ cương và đột phá; phát triển vì con người và bằng tri thức. Ở góc nhìn kinh tế, đây không chỉ là thông điệp chính trị đầu năm, mà là “công thức” tạo sức bật cho nền kinh tế khi xã hội đồng thuận, bộ máy liêm chính và thể chế thông suốt, nguồn lực sẽ được giải phóng và chảy đúng hướng.

Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng chi bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng dự sinh hoạt thường kỳ tháng 1/2026 của Chi bộ Tổ dân phố số 2, Đảng bộ phường Văn Phú

Nhằm nắm bắt tình hình, lắng nghe ý kiến đảng viên, tăng cường gắn kết giữa lãnh đạo tỉnh với các chi bộ trực tiếp tại cơ sở để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sáng 5/1, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự sinh hoạt thường kỳ tháng 1/2026 của Chi bộ Tổ dân phố số 2, Đảng bộ phường Văn Phú.

fb yt zl tw