Tỉnh đoàn gặp mặt cựu thanh niên xung phong nhân dịp 27/7

Sáng 26/7, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cựu thanh niên xung phong là thương binh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

IMG_1730.jpg
Quang cảnh chương trình.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Giàng Thị Mai, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; Trần Tiến Bích, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, tri ân công lao và sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

IMG_1746.jpg
Bí thư Tỉnh đoàn gửi lời tri ân đến các cựu thanh niên xung phong.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và công tác chăm lo cho gia đình chính sách trên địa bàn; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha, anh đã có những đóng góp, hy sinh to lớn mang lại độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay.

Bí thư Tỉnh đoàn Giàng Thị Mai đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và quá trình hoạt động thanh niên xung phong của các cô, chú. Đồng thời mong muốn các cô, chú tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng thanh niên xung phong, luôn đồng hành với Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

IMG_1736.jpg
Tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong là thương binh.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội Cựu Thanh niên xung phong đã tặng 40 suất quà đến các cô, chú trong Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Từ ngày 28/9/2026, Nghị định 320/2026/NĐ-CP sẽ có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới về định danh và xác thực điện tử. Đáng chú ý, người dân có thể sử dụng dữ liệu, giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi thực hiện thủ tục mà không phải tiếp tục nộp hoặc xuất trình bản giấy tương ứng.

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Chỉ còn hơn hai tuần nữa, năm học 2026 - 2027 sẽ chính thức bắt đầu. Trong bối cảnh ngành giáo dục triển khai sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường học theo hướng tinh gọn, sử dụng hiệu quả nguồn lực, xã Văn Chấn đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

fb yt zl tw