Tỉnh đoàn gặp mặt cựu thanh niên xung phong nhân dịp 27/7

Sáng 26/7, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cựu thanh niên xung phong là thương binh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

IMG_1730.jpg
Quang cảnh chương trình.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Giàng Thị Mai, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; Trần Tiến Bích, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, tri ân công lao và sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

IMG_1746.jpg
Bí thư Tỉnh đoàn gửi lời tri ân đến các cựu thanh niên xung phong.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và công tác chăm lo cho gia đình chính sách trên địa bàn; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha, anh đã có những đóng góp, hy sinh to lớn mang lại độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay.

Bí thư Tỉnh đoàn Giàng Thị Mai đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và quá trình hoạt động thanh niên xung phong của các cô, chú. Đồng thời mong muốn các cô, chú tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng thanh niên xung phong, luôn đồng hành với Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

IMG_1736.jpg
Tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong là thương binh.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội Cựu Thanh niên xung phong đã tặng 40 suất quà đến các cô, chú trong Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Theo tin cảnh báo phát lúc 16 giờ 35 phút ngày 1/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại các sườn đồi dốc, taluy giao thông và sụt lún đất do mưa lớn kéo dài. Cơ quan chuyên môn khuyến cáo các địa phương và người dân chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Đó là yêu cầu tại Thông báo số 408/TB-VPCP ngày 29/7/2026 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp đánh giá tình hình triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp công lập.

Nâng tầm y tế cơ sở

Nâng tầm y tế cơ sở

Y tế cơ sở giữ vai trò nền tảng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phòng bệnh, quản lý sức khỏe cộng đồng và giảm tải cho tuyến trên. trước yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh đang tập trung đầu tư nguồn lực, tăng cường bác sĩ cho trạm y tế, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Ngày 30/7, Công an xã Châu Quế đã kịp thời xác minh, phối hợp trao trả số tiền 32 triệu đồng do chuyển khoản nhầm cho chủ sở hữu. Trong quá trình giải quyết vụ việc, đơn vị cũng biểu dương em Lưu Văn Khánh vì có hành động trung thực, chủ động trình báo và phối hợp trao trả tài sản cho người chuyển nhầm.

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Dù thời tiết đã tạnh ráo, nhưng sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất tại xã Mỏ Vàng vẫn ở mức rất cao. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, không lên nương đồi, khu vực có taluy cao và hạn chế đến gần những vị trí có dấu hiệu bất thường để bảo đảm an toàn tính mạng.

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

fb yt zl tw