Bắc Hà:

Tìm thấy thi thể 1 nạn nhân vụ sạt lở đất ở Nậm Tông

Thi thể anh Ma Lao Vư (sinh năm 1982) là nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại xóm Bản Cái, thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) vừa được tìm thấy.

T1.jpg
Nơi tìm thấy thi thể anh Ma Lao Vư.

Trao đổi với phóng viên Báo Lào Cai, ông Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà xác nhận: Chiều 29/9, các lực lượng tại chỗ (công an xã, dân quân cùng bà con Nhân dân) đã tìm thấy thi thể anh Ma Lao Vư (sinh năm 1982) là nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất tại xóm Bản Cái, thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc (Bắc Hà).

Trong suốt nhiều ngày qua, không quản mưa, nắng, lực lượng chức năng cùng nhiều người dân tham gia tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất tại thôn Nậm Tông do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3.

Ngay sau khi tìm thấy, thi thể anh Ma Lao Vư đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Ngày 16/4, Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai, với chủ đề “Văn hóa đọc - Nền tảng tri thức cho xã hội học tập và phát triển bền vững”.

fb yt zl tw