Tìm nạn nhân của băng nhóm lừa hơn 500 tỷ đồng trên không gian mạng

Chiều 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tìm nạn nhân của băng nhóm tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng trên không gian mạng ở Campuchia.

Trước đó, cơ quan Công an đã bắt giữ 24 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo. Đây là các đối tượng trong số 177 người Việt Nam liên quan đến hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, vừa được lực lượng chức năng Campuchia trao trả về Việt Nam vào ngày 6/2 vừa qua.

Các đối tượng bị bắt giữ.
Các đối tượng bị bắt giữ.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản được các đối tượng sử dụng dưới hình thức app “Tình yêu” gọi tắt là app “2.1”. Đồng thời, mua đường link để dẫn đến trang Web có tên “Casino Bay Sands” phục vụ cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công ty lừa đảo do các đối tượng người Trung Quốc làm Giám đốc và quản lý các nhân viên, được tổ chức chặt chẽ, lập ra nhiều nhóm và phân công vai trò, nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, thành viên.

Theo kịch bản được phân công, nhân viên người Việt Nam được giao nhiệm vụ “cào khách” (dẫn dụ đặt cược, đầu tư); “giết khách” (khách không còn tài chính sẽ đóng tài khoản, xoá dấu vết)... Nạn nhân chủ yếu là người Việt Nam. Làm việc với 24 đối tượng, cơ quan điều tra bước đầu xác định có 5/20 tài khoản dùng để lừa đảo có số tiền hơn 500 tỷ đồng; xác định 3 “nhân viên” lừa đảo đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tổng số tiền gần 6 tỷ đồng; có 6 nạn nhân khai báo bị chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục phối hợp Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và lực lượng chức năng Campuchia để điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Đề nghị ai là nạn nhân của tội phạm với thủ đoạn như trên thì liên hệ, cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh (ĐT: 02763.822.001) để được hướng dẫn giải quyết.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Du lịch mùa cao điểm: Cẩn thận tránh bẫy lừa đảo trên mạng xã hội

Du lịch mùa cao điểm: Cẩn thận tránh bẫy lừa đảo trên mạng xã hội

Du lịch là dịp để thư giãn, khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ. Thế nhưng, ngày càng nhiều du khách trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo tinh vi, khiến chuyến đi mơ ước hóa thành kỷ niệm buồn. Không chỉ gây thiệt hại tài chính, các vụ lừa đảo còn làm tổn thương tinh thần và mất niềm tin của người đi du lịch.

Công an Quảng Nam bóc gỡ đường dây đánh bạc quy mô hơn 350 tỷ đồng

Công an Quảng Nam bóc gỡ đường dây đánh bạc quy mô hơn 350 tỷ đồng

Ngày 22/6, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh vừa phối hợp triệt phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn với số tiền giao dịch lên đến hơn 350 tỷ đồng, bắt giữ và triệu tập 34 đối tượng có liên quan để điều tra hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.

[Ảnh] Những nữ an ninh cơ sở giữ bình yên thôn, bản

[Ảnh] Những nữ an ninh cơ sở giữ bình yên thôn, bản

Từ ngày 1/7/2024, tại các thôn, bản, tổ dân phố trên cả nước được thành lập lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tại Lào Cai, cùng với lực lượng chính là nam giới còn có nhiều phụ nữ tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, trở thành “cánh tay nối dài” của Công an xã, góp phần giữ bình yên cho mỗi thôn, bản.

Triệt phá đường dây chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn bị hại, chủ yếu là người già

Triệt phá đường dây chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn bị hại, chủ yếu là người già

Tối 20/6, thông tin từ Bộ Công an cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã triệt xóa băng nhóm tội phạm có tổ chức, sử dụng công nghệ cao, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn bị hại trên cả nước (chủ yếu là người già, trên 50 tuổi).

fb yt zl tw