Tìm nạn nhân bị lừa hơn 50 tỷ đồng bởi nhóm ''app sex'' và ''app tình yêu''

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh cho biết, đã thông báo tìm nạn nhân liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng với thủ đoạn sử dụng “app sex” và “app tình yêu” do Đinh Văn Phú (SN 1991, ngụ Quảng Ninh) cầm đầu.

Đối tượng Phú.

Trước đó, vào ngày 4/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phú, Nguyễn Văn Việt (SN 2001, ngụ Quảng Ninh), Võ Quốc Thái (SN 1996), Từ Đang Thanh (SN 2006, ngụ Cà Mau), Võ Thùy Trang (SN 1999), Kim Thúy Vân (SN 2006), Phạm Hoài Nam (SN 2002, cùng ngụ Tây Ninh), Võ Văn Tính (SN 2002, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Thị Duyên (SN 2003, ngụ Bắc Ninh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh phối hợp cùng Ty Hiến Binh tỉnh Svayrieng, Campuchia triệt phá đường dây hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao với thủ đoạn như trên. Lực lượng Công an bắt giữ và mời làm việc 20 đối tượng. Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự đối với nhóm đối tượng trên.

Qua điều tra xác định bọn chúng đã lừa đảo nhiều nạn nhân tại các tỉnh, thành phố trong cả nước chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng. Đề nghị các nạn nhân nhanh chóng đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh để hỗ trợ điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 3: Lá chắn thép từ bản làng

ĐỂ MA TÚY KHÔNG QUAY LẠI BẢN LÀNG Bài 3: Lá chắn thép từ bản làng

Những đường dây ma túy bị triệt xóa, nhiều đối tượng bị xử lý, người nghiện được đưa đi cai nghiện bắt buộc... là kết quả rõ nét sau nhiều tháng triển khai Đề án xây dựng xã, phường không ma túy tại khu vực Mù Cang Chải. Tuy nhiên, theo lực lượng chức năng, đó mới chỉ là bước khởi đầu. Thách thức lớn nhất hiện nay là giữ vững thành quả, không để ma túy quay trở lại bản làng.

Bài 2: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

ĐỂ MA TÚY KHÔNG QUAY LẠI BẢN LÀNG Bài 2: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Sau những tháng ngày trả giá cho sai lầm, điều người sau cai nghiện, người chấp hành xong án phạt tù cần nhất không chỉ là sự quyết tâm của bản thân, mà còn là một điểm tựa vững chắc để họ làm lại cuộc đời. Bởi nếu không có việc làm, không có sinh kế và vẫn phải sống trong sự mặc cảm, nguy cơ tái nghiện, tái phạm luôn hiện hữu.

Khi mạng xã hội thành nơi 'phán xử'

Khi mạng xã hội thành nơi 'phán xử'

Tự do ngôn luận không bao gồm quyền bịa đặt, vu khống, xâm phạm đời tư hay kích động trừng phạt. Phản biện không phải sỉ nhục hay chống đối, yêu nước không phải quy chụp và công luận không thể thay thế cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án.

Dùng AI tạo hình ảnh, đăng tải thông tin sai sự thật về khu vực biên giới, một người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng

Dùng AI tạo hình ảnh, đăng tải thông tin sai sự thật về khu vực biên giới, một người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo dựng, chỉnh sửa hình ảnh kèm nội dung sai sự thật về khu vực mốc biên giới Việt Nam - Trung Quốc rồi đăng tải lên mạng xã hội nhằm thu hút sự chú ý, một người đàn ông đã bị Công an xã Y Tý (tỉnh Lào Cai) xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Ngô Chí Hậu, Nguyễn Đắc Dương đã mua hàng trăm tài khoản cấp Master (tổng đại lý), Agent (đại lý) trên website của nhà cái “Bong88”, “Agbong88”, “M8168live”… rồi phân quyền cho các đối tượng còn lại làm thành viên trong hệ thống để tham gia cá độ bóng đá. Tổng số tiền các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc lên đến hơn 60 tỷ đồng.  

Ngăn chặn tội phạm mua bán người

Ngăn chặn tội phạm mua bán người

Mặc dù, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn Lào Cai đã được kiềm chế, song nguy cơ phát sinh loại tội phạm này vẫn tiềm ẩn với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Trước thực tế đó, tỉnh đang triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân nhằm phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, không để hình thành các điểm nóng về mua bán người.

Lào Cai: Con điều khiển xe mô tô bốc đầu, bố bị phạt 9 triệu đồng vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển

Lào Cai: Con điều khiển xe mô tô bốc đầu, bố bị phạt 9 triệu đồng vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển

Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, đơn vị đã xác minh, xử lý 1 thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô bốc đầu, không đội mũ bảo hiểm sau khi đoạn video vi phạm lan truyền trên mạng xã hội. Đáng chú ý, chủ phương tiện là bố của thiếu niên bị xử phạt 9 triệu đồng vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển.

fb yt zl tw