TikTok ngăn chặn tin tặc tấn công các tài khoản nổi tiếng

Ngày 4/6, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của công ty Bytedance (Trung Quốc) cho biết đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công mạng nhằm vào các tài khoản nổi tiếng, trong đó có tài khoản của mạng tin tức truyền hình cáp CNN (Mỹ).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Biểu tượng mạng xã hội TikTok trên màn hình điện thoại. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo người phát ngôn của TikTok, số lượng tài khoản bị xâm nhập không nhiều, nhưng là những tài khoản của người nổi tiếng và thương hiệu lớn, trong đó có CNN. TikTok đã tăng cường năng lực bảo vệ để ngăn chặn hoạt động tấn công của tin tặc.

Người phát ngôn này nói thêm rằng TikTok sẽ phối hợp trực tiếp với các chủ tài khoản bị ảnh hưởng để khôi phục quyền truy cập nếu được yêu cầu.

Ứng dụng không nêu rõ cách thức mà kẻ tấn công tiến hành. Tuy nhiên, thông tin truyền thông cho thấy hoạt động tấn công liên quan đến tính năng nhắn tin trực tiếp.

Trang tin tức Semafor có trụ sở ở thành phố New York (Mỹ) là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin việc tài khoản của CNN bị xâm nhập hồi tuần trước.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

Vấn nạn quấy rối qua điện thoại bằng cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người trong thời gian dài. Sau khi sim rác bị kiểm soát gắt gao, thì nay, cuộc gọi rác, tin nhắn rác từ tổng đài ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lại nổi lên, dai dẳng “tấn công” người dùng di động.

Nhiều ứng dụng AI gây ấn tượng tại Triển lãm Telefilm 2024

Nhiều ứng dụng AI gây ấn tượng tại Triển lãm Telefilm 2024

Từ ngày 6-8/6, Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam lần thứ 12 - Telefilm 2024 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, ba giải pháp tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) nâng cao chất lượng và hiệu quả trong ngành công nghiệp phim và truyền hình đã được Thủ Đô Multimedia giới thiệu và thu hút sự chú ý.

Áp dụng nền tảng số ở điểm nóng cháy rừng

Áp dụng nền tảng số ở điểm nóng cháy rừng

Lào Cai là điểm nóng về cháy rừng, ý thức người dân chưa cao, địa hình chia cắt, lực lượng mỏng, thiếu thiết bị chuyên dụng nên công tác chống cháy rừng còn gian nan. Để có cái nhìn toàn diện về công tác bảo vệ rừng trên địa bàn, PV đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Việt Hà - Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai. 

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

fb yt zl tw