Tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan khai thác dự án Đồng Tả Phời Vinacomin

Sáng 30/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng ủy xã Tả Phời tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân về khó khăn, vướng mắc liên quan khai thác dự án Đồng Tả Phời Vinacomin.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban chức năng của thành phố; lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân xã Tả Phời.

DSC_5976.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của UBND xã Tả Phời, đối với dự án khai thác mỏ Đồng Tả Phời – Vinacomin, UBND xã đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đồng Tả Phời – Vinacomin và các cơ quan, đơn vị liên quan đo đạc bản đồ, rà soát đối tượng sử dụng đất, nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất và mục đích sử dụng đất cho 139 hộ; làm việc với 22 hộ gia đình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2005 nhưng không đúng diện tích, hiện trạng sử dụng; ban hành thông báo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đề nghị thu hồi đất theo hiện trạng sử dụng cho các hộ gia đình.

DSC_5995.JPG
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai và xã Tả Phời đồng chủ trì hội nghị.

Đối với việc di chuyển 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố cống D2000, đã thống kê, kiểm đếm 12/12 hộ; ban hành quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường 12/12 hộ.

Đối với khu tái định cư phục vụ dự án khai thác mỏ đồng Tả Phời tại thôn Phời 3 được quy hoạch với diện tích trên 3,3 ha, trong đó, giao tái định cư là 65 lô đất (có 45 lô người dân đã xây dựng nhà ở ổn định, còn lại là nhà tạm và các công trình phụ khác).

DSC_5988.JPG
DSC_5990.JPG
Người dân nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 24 ý kiến của người dân về khó khăn, vướng mắc liên quan. Trong đó, các hộ dân đề nghị thành phố xem xét, hoàn thiện các thủ tục để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các lô đất đã được giao tái định cư; đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống điện, đường, nước sạch, cống thoát nước để bàn giao đất tái định cư, sớm ổn định cuộc sống. Cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với doanh nghiệp tiếp tục khảo sát, thống kê, đền bù với các diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự cố cống D2000; kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước, tu sửa một số trạm bơm, cầu, kè để phục vụ sản xuất, nông nghiệp…

DSC_6010.JPG
Đại diện Công ty Cổ phần Đồng Tả Phời - Vinacomin phát biểu ý kiến tại hội nghị.
DSC_6002.JPG
Đại diện lãnh đạo xã Tả Phời phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo, đại diện các phòng, ban chức năng của thành phố, xã Tả Phời và Công ty Cổ phần Đồng Tả Phời - Vinacomin đã phát biểu tiếp thu, trả lời các ý kiến của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Sáng 06/4, chủ trì Phiên họp thứ nhất Thường trực HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; tăng cường hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số của tỉnh đề ra năm 2026. 

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Thời gian qua, Chi bộ thôn Làng Già, xã Lục Yên luôn bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, những khó khăn, kiến nghị của người dân để đề ra chủ trương, giải pháp phù hợp phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, thúc đẩy địa phương phát triển bền vững.

Đại biểu Quốc hội khóa XVI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ

Đại biểu Quốc hội khóa XVI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ

Sáng 6/4, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Trước giờ khai mạc, các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Lào Cai nằm trong số các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Lào Cai nằm trong số các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Ngày 4/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành các Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 6 vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, tỉnh Lào Cai là một trong 9 địa phương thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 610/QĐ-TTg.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tạo khí thế, niềm tin mới cho nhiệm kỳ mới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tạo khí thế, niềm tin mới cho nhiệm kỳ mới

Sáng 5/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với lãnh đạo Tổ đảng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trước Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

fb yt zl tw