Tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan khai thác dự án Đồng Tả Phời Vinacomin

Sáng 30/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng ủy xã Tả Phời tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân về khó khăn, vướng mắc liên quan khai thác dự án Đồng Tả Phời Vinacomin.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban chức năng của thành phố; lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân xã Tả Phời.

DSC_5976.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của UBND xã Tả Phời, đối với dự án khai thác mỏ Đồng Tả Phời – Vinacomin, UBND xã đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đồng Tả Phời – Vinacomin và các cơ quan, đơn vị liên quan đo đạc bản đồ, rà soát đối tượng sử dụng đất, nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất và mục đích sử dụng đất cho 139 hộ; làm việc với 22 hộ gia đình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2005 nhưng không đúng diện tích, hiện trạng sử dụng; ban hành thông báo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đề nghị thu hồi đất theo hiện trạng sử dụng cho các hộ gia đình.

DSC_5995.JPG
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai và xã Tả Phời đồng chủ trì hội nghị.

Đối với việc di chuyển 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố cống D2000, đã thống kê, kiểm đếm 12/12 hộ; ban hành quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường 12/12 hộ.

Đối với khu tái định cư phục vụ dự án khai thác mỏ đồng Tả Phời tại thôn Phời 3 được quy hoạch với diện tích trên 3,3 ha, trong đó, giao tái định cư là 65 lô đất (có 45 lô người dân đã xây dựng nhà ở ổn định, còn lại là nhà tạm và các công trình phụ khác).

DSC_5988.JPG
DSC_5990.JPG
Người dân nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 24 ý kiến của người dân về khó khăn, vướng mắc liên quan. Trong đó, các hộ dân đề nghị thành phố xem xét, hoàn thiện các thủ tục để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các lô đất đã được giao tái định cư; đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống điện, đường, nước sạch, cống thoát nước để bàn giao đất tái định cư, sớm ổn định cuộc sống. Cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với doanh nghiệp tiếp tục khảo sát, thống kê, đền bù với các diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự cố cống D2000; kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước, tu sửa một số trạm bơm, cầu, kè để phục vụ sản xuất, nông nghiệp…

DSC_6010.JPG
Đại diện Công ty Cổ phần Đồng Tả Phời - Vinacomin phát biểu ý kiến tại hội nghị.
DSC_6002.JPG
Đại diện lãnh đạo xã Tả Phời phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo, đại diện các phòng, ban chức năng của thành phố, xã Tả Phời và Công ty Cổ phần Đồng Tả Phời - Vinacomin đã phát biểu tiếp thu, trả lời các ý kiến của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt hơn 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, hải đảo đang tham dự Chương trình Điểm tựa của bản làng lần thứ hai, năm 2024 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tại Hà Nội.

Phát huy tinh thần không ngại khó, tiếp tục nỗ lực thực hiện Dự án 8

Phát huy tinh thần không ngại khó, tiếp tục nỗ lực thực hiện Dự án 8

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần không ngại khó, nỗ lực và đeo bám, theo dõi sát tình hình của địa phương trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu của Dự án 8.

Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn (mở rộng) khóa XIV

Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn (mở rộng) khóa XIV

Thực hiện công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Lào Cai khóa XIV, chiều 13/6, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn (mở rộng) khóa XIV, sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đối thoại với Nhân dân phường Nam Cường

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đối thoại với Nhân dân phường Nam Cường

Sáng 13/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng ủy phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân phường Nam Cường về công tác quản lý đô thị, đất đai, xây dựng, giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ xây dựng pháp luật tháng 6/2024

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ xây dựng pháp luật tháng 6/2024

Ngày 13/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp Phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 để thảo luận về 3 dự án Luật và 3 đề nghị xây dựng Luật, gồm các dự án luật: Luật Hóa chất (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật và các đề nghị xây dựng luật: Luật Dữ liệu; Luật Phòng bệnh; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều 12/6, tại thành phố Côn Minh, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã tham dự phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

fb yt zl tw