Tiếp xúc, đối thoại với 250 đoàn viên công đoàn huyện Bảo Thắng

Sáng 14/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

Dự hội nghị có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Bảo Thắng; 250 cán bộ, đoàn viên đại diện cho các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

DSC_0155.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã có 27 ý kiến của đoàn viên đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành về các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách lao động, việc làm.

DSC_0152.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Trong đó, đoàn viên huyện Bảo Thắng đã đề nghị với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có ý kiến với ngành chức năng trong xem xét đề xuất nâng độ tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam và nữ; chế độ hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động theo hướng có lợi cho người lao động, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực đặc thù để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo quyền lợi cho lao động.

DSC_0171.JPG
Đoàn viên công đoàn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, đoàn viên cũng có ý kiến xoay quanh chế độ thừa giờ, thêm giờ đối với giáo viên. Các ý kiến cho rằng: Trên thực tế, thời gian lao động của giáo viên mầm non khoảng 9 - 10 giờ/ngày, học sinh đông, giáo viên có nơi còn thiếu; ngoài nhiệm vụ chuyên môn, giáo viên còn phải thực hiện thêm 1 số công việc khác. Các đoàn viên đề nghị ngành chức năng xem xét, chi trả chế độ thêm giờ, ngoài giờ cho các giáo viên.

Các đoàn viên Công đoàn khối giáo dục cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hướng dẫn việc chuyển hạng, chuyển ngạch đối với giáo viên đã đủ điều kiện; khám bệnh định kỳ; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đối với những đoàn viên là nhân viên trường học, đề nghị cấp trên có những điều chỉnh, thay đổi chính sách về tiền lương, phụ cấp ưu đãi, thâm niên, phụ cấp kiêm nhiệm, trách nhiệm…

DSC_0174.JPG
Đoàn viên công đoàn mong muốn các cấp, các ngành có cơ chế, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên công đoàn cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình theo cơ chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động được vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động cũng đề nghị ngành chức năng xem xét chọn sử dụng thống nhất 1 bộ sách giáo khoa cho cả nước; giảm tải số lượng các cuộc thi không cần thiết để tạo thuận lợi cho giáo viên công tác và việc học tập của học sinh…

DSC_0148.JPG
Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.
z4878627335087_33973827cb33d2818640a5723ecb247a.jpg
Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trước ý kiến của các đoàn viên, ngành chức năng huyện Bảo Thắng đã tiếp thu, trả lời; Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Những ý kiến của đoàn viên nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành Trung ương sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Pha Long hoàn thành mục tiêu phát triển đảng viên

Pha Long hoàn thành mục tiêu phát triển đảng viên

Tại xã biên giới Pha Long, việc chú trọng tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú đã mang lại những kết quả tích cực. Đến nay, địa phương đã hoàn thành 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2026, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng.

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trưởng thành từ thực tiễn

Trưởng thành từ thực tiễn

Không có môi trường nào giúp cán bộ trưởng thành nhanh và toàn diện hơn thực tiễn. Những nhiệm vụ khó, những vấn đề phát sinh từ cơ sở đang trở thành môi trường để cán bộ được thử thách, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng, từng bước trưởng thành, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Quân khu 2 kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai

Quân khu 2 kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, Đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026 tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai.

Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Không để lãng phí nguồn lực, thời cơ phát triển của tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Không để lãng phí nguồn lực, thời cơ phát triển của tỉnh

Phòng, chống lãng phí hiện được Trung ương xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, ngang tầm với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đây không chỉ là yêu cầu trong quản lý kinh tế mà còn là nhiệm vụ chính trị mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của từng địa phương.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai gặp gỡ, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai gặp gỡ, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 25/6/2026, trong khuôn khổ chương trình công tác tại Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trao đổi về định hướng phát triển du lịch, xúc tiến hợp tác và mở rộng kết nối với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, có chính sách thu hút và giữ chân bác sĩ chuyên khoa sâu

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, có chính sách thu hút và giữ chân bác sĩ chuyên khoa sâu

Tiếp tục Chương trình công tác, chiều 25/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025; 6 tháng đầu năm 2026 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp chuyên đề về công tác chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp chuyên đề về công tác chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Chiều 25/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp chuyên đề về công tác chuyển đổi số trong hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đầu tư cho thanh niên là đầu tư cho năng lực cạnh tranh của đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đầu tư cho thanh niên là đầu tư cho năng lực cạnh tranh của đất nước

Ngày 25/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII. Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

fb yt zl tw