Tiếp xúc, đối thoại với 250 đoàn viên công đoàn huyện Bảo Thắng

Sáng 14/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

Dự hội nghị có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Bảo Thắng; 250 cán bộ, đoàn viên đại diện cho các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

DSC_0155.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã có 27 ý kiến của đoàn viên đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành về các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách lao động, việc làm.

DSC_0152.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Trong đó, đoàn viên huyện Bảo Thắng đã đề nghị với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có ý kiến với ngành chức năng trong xem xét đề xuất nâng độ tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam và nữ; chế độ hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động theo hướng có lợi cho người lao động, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực đặc thù để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo quyền lợi cho lao động.

DSC_0171.JPG
Đoàn viên công đoàn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, đoàn viên cũng có ý kiến xoay quanh chế độ thừa giờ, thêm giờ đối với giáo viên. Các ý kiến cho rằng: Trên thực tế, thời gian lao động của giáo viên mầm non khoảng 9 - 10 giờ/ngày, học sinh đông, giáo viên có nơi còn thiếu; ngoài nhiệm vụ chuyên môn, giáo viên còn phải thực hiện thêm 1 số công việc khác. Các đoàn viên đề nghị ngành chức năng xem xét, chi trả chế độ thêm giờ, ngoài giờ cho các giáo viên.

Các đoàn viên Công đoàn khối giáo dục cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hướng dẫn việc chuyển hạng, chuyển ngạch đối với giáo viên đã đủ điều kiện; khám bệnh định kỳ; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đối với những đoàn viên là nhân viên trường học, đề nghị cấp trên có những điều chỉnh, thay đổi chính sách về tiền lương, phụ cấp ưu đãi, thâm niên, phụ cấp kiêm nhiệm, trách nhiệm…

DSC_0174.JPG
Đoàn viên công đoàn mong muốn các cấp, các ngành có cơ chế, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên công đoàn cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình theo cơ chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động được vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động cũng đề nghị ngành chức năng xem xét chọn sử dụng thống nhất 1 bộ sách giáo khoa cho cả nước; giảm tải số lượng các cuộc thi không cần thiết để tạo thuận lợi cho giáo viên công tác và việc học tập của học sinh…

DSC_0148.JPG
Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.
z4878627335087_33973827cb33d2818640a5723ecb247a.jpg
Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trước ý kiến của các đoàn viên, ngành chức năng huyện Bảo Thắng đã tiếp thu, trả lời; Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Những ý kiến của đoàn viên nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành Trung ương sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Sáng 07/8, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp và làm việc với Ngài Yaron Mayer - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam nhân dịp Ngài Đại sứ chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp BCĐ Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp BCĐ Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 02/8/2026).

Quốc hội thảo luận dự án Luật Phát triển đô thị và các dự thảo nghị quyết quan trọng

Quốc hội thảo luận dự án Luật Phát triển đô thị và các dự thảo nghị quyết quan trọng

Hôm nay (7/8), Quốc hội bước sang ngày làm việc thứ 5 của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất với nhiều nội dung quan trọng được các đại biểu xem xét, cho ý kiến, trong đó có dự án Luật Phát triển đô thị và 2 dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù trong một số lĩnh vực.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng tại phiên thảo luận tổ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng tại phiên thảo luận tổ

Chiều 06/8, tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận tại Tổ 4 về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án.

Quyết định kịp thời tiếp thêm niềm tin cho người dân vùng thiên tai

Quyết định kịp thời tiếp thêm niềm tin cho người dân vùng thiên tai

Việc UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 2717/QĐ-UBND ngày 05/8/2026 về hỗ trợ khẩn cấp cho người dân phải sơ tán, di dời khỏi vùng thiên tai không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ về vật chất, mà quan trọng hơn là củng cố niềm tin giúp bà con an tâm, chủ động chấp hành lệnh di dời mỗi khi thiên tai rình rập.

Hạ tầng phải đảm nhận một sứ mệnh lớn hơn trong chặng đường phát triển mới

Hạ tầng phải đảm nhận một sứ mệnh lớn hơn trong chặng đường phát triển mới

Sáng 6/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII.

Lào Cai phân công lãnh đạo cấp tỉnh phụ trách phòng, chống thiên tai, kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự

Lào Cai phân công lãnh đạo cấp tỉnh phụ trách phòng, chống thiên tai, kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu phân công rõ người, rõ việc, rõ địa bàn, rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống thiên tai; đồng thời UBND tỉnh đã kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh với đầy đủ các lực lượng quân sự, công an, y tế, nông nghiệp, xây dựng, giáo dục, thông tin và các địa phương.

5 trụ cột kiến tạo mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa ở Lào Cai

5 trụ cột kiến tạo mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa ở Lào Cai

Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa với tư duy phát triển mới. Cùng với tập trung vào tăng trưởng kinh tế, hoàn thiện hạ tầng, mô hình hướng tới xây dựng cộng đồng phát triển toàn diện, hài hòa và hạnh phúc trên nền tảng 5 trụ cột phát triển.

Lào Cai tham dự hội nghị toàn quốc góp ý sửa đổi Quy định về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân

Lào Cai tham dự hội nghị toàn quốc góp ý sửa đổi Quy định về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân

Sáng 06/8, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến tham mưu sửa đổi, bổ sung Quy định số 366-QĐ/TW, ngày 30/8/2025 của Bộ Chính trị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Các đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân và Hà Minh Hải, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai tham dự Lễ kỷ niệm Ngày An ninh mạng Việt Nam 2026 và Phiên họp thường kỳ của Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Lào Cai tham dự Lễ kỷ niệm Ngày An ninh mạng Việt Nam 2026 và Phiên họp thường kỳ của Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Sáng nay (06/8), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng - Trưởng Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm Ngày An ninh mạng Việt Nam năm 2026 và phiên họp Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2026 và định hướng bảo đảm an ninh mạng kiến tạo, phục vụ phát triển.

Để tiếng nói của Nhân dân gần hơn với cấp ủy

Để tiếng nói của Nhân dân gần hơn với cấp ủy

Không chỉ là nơi tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, hội nghị tuyên vận ở cơ sở đang trở thành kênh quan trọng để cấp ủy nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, nhận diện sớm những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Từ những ý kiến phản ánh tại cơ sở, nhiều khó khăn, vướng mắc được giải quyết kịp thời, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân và tạo sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

fb yt zl tw