Tiếp xúc, đối thoại với 250 đoàn viên công đoàn huyện Bảo Thắng

Sáng 14/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

Dự hội nghị có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Bảo Thắng; 250 cán bộ, đoàn viên đại diện cho các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

DSC_0155.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã có 27 ý kiến của đoàn viên đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành về các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách lao động, việc làm.

DSC_0152.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Trong đó, đoàn viên huyện Bảo Thắng đã đề nghị với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có ý kiến với ngành chức năng trong xem xét đề xuất nâng độ tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam và nữ; chế độ hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động theo hướng có lợi cho người lao động, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực đặc thù để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo quyền lợi cho lao động.

DSC_0171.JPG
Đoàn viên công đoàn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, đoàn viên cũng có ý kiến xoay quanh chế độ thừa giờ, thêm giờ đối với giáo viên. Các ý kiến cho rằng: Trên thực tế, thời gian lao động của giáo viên mầm non khoảng 9 - 10 giờ/ngày, học sinh đông, giáo viên có nơi còn thiếu; ngoài nhiệm vụ chuyên môn, giáo viên còn phải thực hiện thêm 1 số công việc khác. Các đoàn viên đề nghị ngành chức năng xem xét, chi trả chế độ thêm giờ, ngoài giờ cho các giáo viên.

Các đoàn viên Công đoàn khối giáo dục cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hướng dẫn việc chuyển hạng, chuyển ngạch đối với giáo viên đã đủ điều kiện; khám bệnh định kỳ; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đối với những đoàn viên là nhân viên trường học, đề nghị cấp trên có những điều chỉnh, thay đổi chính sách về tiền lương, phụ cấp ưu đãi, thâm niên, phụ cấp kiêm nhiệm, trách nhiệm…

DSC_0174.JPG
Đoàn viên công đoàn mong muốn các cấp, các ngành có cơ chế, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên công đoàn cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình theo cơ chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động được vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động cũng đề nghị ngành chức năng xem xét chọn sử dụng thống nhất 1 bộ sách giáo khoa cho cả nước; giảm tải số lượng các cuộc thi không cần thiết để tạo thuận lợi cho giáo viên công tác và việc học tập của học sinh…

DSC_0148.JPG
Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.
z4878627335087_33973827cb33d2818640a5723ecb247a.jpg
Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trước ý kiến của các đoàn viên, ngành chức năng huyện Bảo Thắng đã tiếp thu, trả lời; Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Những ý kiến của đoàn viên nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành Trung ương sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Tiếp tục chương trình công tác tại Liên bang Nga, sáng 24/4, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va - một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của Nga trong lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ thông tin.

Nâng cao chất lượng tham mưu

Nâng cao chất lượng tham mưu

Công tác tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của lực lượng công an nhân dân. Cùng với lực lượng tham mưu công an cả nước, lực lượng tham mưu Công an tỉnh ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, phục vụ có hiệu quả hoạt động của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cũng như của cấp ủy, công an các đơn vị, địa phương.

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Sáng 24/4, Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 03 làm Trưởng đoàn đã giám sát về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm tại xã Cảm Nhân.

Đoàn đại biểu Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai

Đoàn đại biểu Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai

Sáng 24/4, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ngoại vụ châu Hồng Hà do ông Hòa Ngô Vân - Trưởng Ban Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm Trưởng đoàn nhân dịp đến công tác tại tỉnh Lào Cai.

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Từ những phong trào thi đua sôi nổi ở cơ sở, nhiều quần chúng ưu tú được rèn luyện, trưởng thành và được đứng vào hàng ngũ của đảng. Đó không chỉ là kết quả của nỗ lực cá nhân mà còn cho thấy sức lan tỏa của phong trào, nơi lý tưởng được hình thành từ những hành động cụ thể mỗi ngày.

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao, sự chủ động và quyết tâm, Công an phường Âu Lâu đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Không chỉ là lực lượng thực thi pháp luật, cán bộ, chiến sĩ công an còn gần dân, sát dân, nắm tình hình cơ sở, kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh, không để tạo thành điểm nóng.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Chiều 23/4, Chi bộ Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Si Ma Cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2026 với chủ đề “Đào tạo nghề ngắn hạn gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Chiều 23/4, Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 3 làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thác Bà về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm.

fb yt zl tw