Tiếp xúc, đối thoại với 250 đoàn viên công đoàn huyện Bảo Thắng

Sáng 14/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

Dự hội nghị có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Bảo Thắng; 250 cán bộ, đoàn viên đại diện cho các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

DSC_0155.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã có 27 ý kiến của đoàn viên đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành về các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách lao động, việc làm.

DSC_0152.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Trong đó, đoàn viên huyện Bảo Thắng đã đề nghị với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có ý kiến với ngành chức năng trong xem xét đề xuất nâng độ tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam và nữ; chế độ hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động theo hướng có lợi cho người lao động, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực đặc thù để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo quyền lợi cho lao động.

DSC_0171.JPG
Đoàn viên công đoàn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, đoàn viên cũng có ý kiến xoay quanh chế độ thừa giờ, thêm giờ đối với giáo viên. Các ý kiến cho rằng: Trên thực tế, thời gian lao động của giáo viên mầm non khoảng 9 - 10 giờ/ngày, học sinh đông, giáo viên có nơi còn thiếu; ngoài nhiệm vụ chuyên môn, giáo viên còn phải thực hiện thêm 1 số công việc khác. Các đoàn viên đề nghị ngành chức năng xem xét, chi trả chế độ thêm giờ, ngoài giờ cho các giáo viên.

Các đoàn viên Công đoàn khối giáo dục cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hướng dẫn việc chuyển hạng, chuyển ngạch đối với giáo viên đã đủ điều kiện; khám bệnh định kỳ; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đối với những đoàn viên là nhân viên trường học, đề nghị cấp trên có những điều chỉnh, thay đổi chính sách về tiền lương, phụ cấp ưu đãi, thâm niên, phụ cấp kiêm nhiệm, trách nhiệm…

DSC_0174.JPG
Đoàn viên công đoàn mong muốn các cấp, các ngành có cơ chế, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên công đoàn cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình theo cơ chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động được vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động cũng đề nghị ngành chức năng xem xét chọn sử dụng thống nhất 1 bộ sách giáo khoa cho cả nước; giảm tải số lượng các cuộc thi không cần thiết để tạo thuận lợi cho giáo viên công tác và việc học tập của học sinh…

DSC_0148.JPG
Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.
z4878627335087_33973827cb33d2818640a5723ecb247a.jpg
Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trước ý kiến của các đoàn viên, ngành chức năng huyện Bảo Thắng đã tiếp thu, trả lời; Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Những ý kiến của đoàn viên nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành Trung ương sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của tổ tuyên vận trong tuyên truyền bầu cử

Phát huy vai trò của tổ tuyên vận trong tuyên truyền bầu cử

Địa bàn rộng, dân cư phân tán, nhận thức chưa đồng đều, khiến công tác tuyên truyền bầu cử ở các xã miền núi cần linh hoạt, sáng tạo. Thực tiễn đòi hỏi cách làm phải sát dân, dễ hiểu, dễ nhớ, đúng tinh thần, “đúng cách". Trong bối cảnh đó, vai trò của gần 3.000 tổ tuyên vận đã được phát huy hiệu quả.

Nhiều địa phương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Nhiều địa phương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Trong ngày 10/3, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là hoạt động then chốt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật và an toàn.

Tỉnh ủy Lào Cai ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân năm 2026

Tỉnh ủy Lào Cai ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân năm 2026

Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 63-KH/TU ngày 10 tháng 03 năm 2026 về nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân năm 2026, nhằm triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng môi trường sống an toàn, nhân văn cho Nhân dân.

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Ngày 10/3, tại xã Bảo Ái, UBND tỉnh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho ông Hà Ngọc Sơn, ở thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái - người đã dũng cảm cứu sống 6 người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà xảy ra ngày 21/2/2026.

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả công tác bầu cử

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả công tác bầu cử

Cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ ngày bầu cử, nhiều địa phương trong tỉnh đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong các khâu tổ chức bầu cử, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường tính minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận thông tin.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4

Ngày 10/3, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, đơn vị bầu cử số 4, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4.

Tổng Bí thư dự hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ mới

Tổng Bí thư dự hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ mới

Sáng 10/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi lễ; cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Ngày 9/3, Đoàn công tác do Thiếu tướng Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội và y tế - Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Chỉ còn 5 ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức diễn ra. Trong không khí chuẩn bị sôi nổi tại các địa phương, mỗi cử tri càng ý thức rõ rằng mỗi lá phiếu không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm, là sự gửi gắm niềm tin vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Càng sát ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (ngày 15/3/2026) thì các đối tượng chống phá càng dồn dập tung lên mạng xã hội những thông tin dù không trực tiếp liên quan đến sự kiện này nhưng đều có điểm chung là bị tô đậm màu chì.

fb yt zl tw