Tiếp xúc, đối thoại với 250 đoàn viên công đoàn huyện Bảo Thắng

Sáng 14/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Bảo Thắng; 250 cán bộ, đoàn viên đại diện cho các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

DSC_0155.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã có 27 ý kiến của đoàn viên đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành về các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách lao động, việc làm.

DSC_0152.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Trong đó, đoàn viên huyện Bảo Thắng đã đề nghị với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có ý kiến với ngành chức năng trong xem xét đề xuất nâng độ tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam và nữ; chế độ hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động theo hướng có lợi cho người lao động, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực đặc thù để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo quyền lợi cho lao động.

DSC_0171.JPG
Đoàn viên công đoàn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, đoàn viên cũng có ý kiến xoay quanh chế độ thừa giờ, thêm giờ đối với giáo viên. Các ý kiến cho rằng: Trên thực tế, thời gian lao động của giáo viên mầm non khoảng 9 - 10 giờ/ngày, học sinh đông, giáo viên có nơi còn thiếu; ngoài nhiệm vụ chuyên môn, giáo viên còn phải thực hiện thêm 1 số công việc khác. Các đoàn viên đề nghị ngành chức năng xem xét, chi trả chế độ thêm giờ, ngoài giờ cho các giáo viên.

Các đoàn viên Công đoàn khối giáo dục cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hướng dẫn việc chuyển hạng, chuyển ngạch đối với giáo viên đã đủ điều kiện; khám bệnh định kỳ; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đối với những đoàn viên là nhân viên trường học, đề nghị cấp trên có những điều chỉnh, thay đổi chính sách về tiền lương, phụ cấp ưu đãi, thâm niên, phụ cấp kiêm nhiệm, trách nhiệm…

DSC_0174.JPG
Đoàn viên công đoàn mong muốn các cấp, các ngành có cơ chế, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên công đoàn cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình theo cơ chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động được vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động cũng đề nghị ngành chức năng xem xét chọn sử dụng thống nhất 1 bộ sách giáo khoa cho cả nước; giảm tải số lượng các cuộc thi không cần thiết để tạo thuận lợi cho giáo viên công tác và việc học tập của học sinh…

DSC_0148.JPG
Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.
z4878627335087_33973827cb33d2818640a5723ecb247a.jpg
Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trước ý kiến của các đoàn viên, ngành chức năng huyện Bảo Thắng đã tiếp thu, trả lời; Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Những ý kiến của đoàn viên nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành Trung ương sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngành văn hóa và thể thao Lào Cai nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển văn hóa

Ngành văn hóa và thể thao Lào Cai nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển văn hóa

Chiều 29/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững; thống nhất nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nghị quyết trong thời gian tới.

Bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số

Bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số

Với 459 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 92,91 %), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề “việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, phát triển kinh tế...

Làm sao tránh bất ngờ về tư tưởng?

Làm sao tránh bất ngờ về tư tưởng?

Đó là câu hỏi mà lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 254, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai luôn đặt ra cho đội ngũ cán bộ các cấp trong toàn đơn vị. Từ đó, mỗi cán bộ đều trăn trở, suy nghĩ, tìm biện pháp hữu hiệu trong nắm, quản lý, định hướng tốt tư tưởng bộ đội để không bất ngờ về tư tưởng, dẫn đến các vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý.

fb yt zl tw