Tiếp tục vận động ủng hộ Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025”

Ngày 5/2/2025, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai ban hành Văn bản số 413 về việc vận động ủng hộ Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025”.

Văn bản nêu rõ: Hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ; Lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 3/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về hỗ trợ làm nhà cho hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025, trong thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội của tỉnh Lào Cai luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Toàn tỉnh đã có hàng nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ khắc phục thiên tai, dịch bệnh, sự cố, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

lanh-dao-huyen-bac-ha-trao-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-va-kinh-phi-ho-tro-lam-nha-cho-cac-ho-dan.jpg
Lãnh đạo huyện Bắc Hà trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho các hộ dân tại Lễ phát động Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025”. Ảnh: PV

Trong năm 2024, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh đã nhận được 136 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thực hiện phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2025 vẫn còn 3.305 căn nhà tạm (trong đó cần xây mới 2.497 nhà, sửa chữa là 808 nhà). Nhu cầu kinh phí để thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát còn lại trên địa bàn tỉnh là rất lớn.

pd-22-9775.jpg
Tiếp nhận kinh phí ủng hộ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2024. Ảnh: PV

Với mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trước ngày 31/5/2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025” để hỗ trợ làm mới, cải tạo sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

img-0920.jpg
Ngôi nhà của một hộ dân ở huyện Mường Khương được xây dựng khang trang, trong đó có nguồn hỗ trợ từ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Mọi sự ủng hộ, đóng góp xin chuyển về:

- Ủng hộ bằng tiền mặt: Ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Địa chỉ: Phố Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

- Ủng hộ thông qua chuyển tiền vào tài khoản:

+ Tài khoản tại Kho bạc: Tên tài khoản: Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai.

Số tài khoản: 3761.0.9051094.91046 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai

+ Tài khoản tại Ngân hàng:

- Tại ngân hàng: VietinBank - Chi nhánh Lào Cai

Tên tài khoản: Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh Lào Cai

Số tài khoản: 113611138866

- Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Cam Đường - Lào Cai

Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Lào Cai

Số tài khoản: 8801666665999

* Nội dung chuyển tiền ghi rõ: “Tên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân” ủng hộ xóa nhà tạm.

* Thời gian tiếp nhận ủng hộ: Từ ngày 8/2/2025 đến ngày 30/6/2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo”

“Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo”

Cuốn sách "Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo" được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản, góp phần làm sâu sắc thêm nhận thức về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một trong những nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Sáng 31/1, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Chi hội Bắc Ninh – Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức chương trình “Gieo nắng bản xa”, thăm hỏi và tặng quà học sinh mầm non, tiểu học và THCS tại điểm trường Mầm non Suối Chải.

Trạm Tấu nỗ lực phát triển hệ thống giao thông nông thôn

Trạm Tấu nỗ lực phát triển hệ thống giao thông nông thôn

Giai đoạn 2025 - 2030, xã vùng cao Trạm Tấu đã xác định phát triển hệ thống giao thông nông thôn là đột phá chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân, tạo tiền đề vững chắc đạt mục tiêu ra khỏi xã đặc biệt khó khăn trong giai đoạn tới.

Nhật Bản thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa virus Nipah

Nhật Bản thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa virus Nipah

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một loại vaccine được kỳ vọng có hiệu quả ngăn ngừa bệnh do virus Nipah gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu sẽ được tiến hành tại Bỉ từ tháng 4/2026.

Agribank trao 100 suất quà Tết tại xã Bảo Hà

Agribank trao 100 suất quà Tết tại xã Bảo Hà

Nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 31/1, Ban Kiểm soát Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Bảo Hà tổ chức chương trình an sinh xã hội “Tết yêu thương”.

Từ hôm nay, miền Bắc bước vào đợt rét mới

Từ hôm nay, miền Bắc bước vào đợt rét mới

Sáng sớm nay (31/1), không khí lạnh đã tiến sát biên giới nước ta. Dự báo từ ngày hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ chuyển rét. Đêm nay, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ rải rác trong hôm nay.

fb yt zl tw