Tiếp tục triển khai nhiệm vụ khắc phục thiên tai

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai vừa ban hành công văn số 204/MTTQ-BTT về việc tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp triển khai một số nội dung.

dsc-9250-9236-8572.jpg
MTTQ tỉnh Lào Cai phối hợp với các cấp, các ngành khởi công xây dựng nhà ở cho người dân Si Ma Cai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trong đó, tiếp tục rà soát, hỗ trợ các gia đình có người chết, người bị thương do thiên tai, báo cáo kết quả rà soát trước ngày 28/10/2024. Tiếp tục phối hợp với UBND cùng cấp để hỗ trợ Nhân dân theo quy chế tổ chức hoạt động của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai, không để xảy ra tình trạng Nhân dân bị đói; báo cáo kết quả rà soát và đề xuất nhu cầu kinh phí hỗ trợ gạo, lương thực cho hộ dân bị khó khăn do thiên tai (mức hỗ trợ 300.000 đồng/khẩu/tháng) trước ngày 28/10/2024.

z5962884050686-88a07ef5fd5c4ec606013949da7776e5-6313-2662.jpg
Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đề nghị ban vận động cứu trợ các địa phương căn cứ nhu cầu thực tế và danh mục hàng hóa, đăng ký với Ban Vận động cứu trợ tỉnh để tiếp tục phân bổ đến các địa phương; tổ chức thực hiện công khai các nguồn vận động ủng hộ theo quy định. Tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn cơ sở trong việc chi các nội dung hỗ trợ, công khai đối tượng được hỗ trợ; kịp thời phản ánh các khó khăn, vướng mắc với cấp ủy, chính quyền địa phương và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để có giải pháp tháo gỡ.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đến ngày 23/10, Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của trên 7.200 tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp với số tiền 334,38 tỷ đồng (trong đó, Quỹ cứu trợ Trung ương là 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm là 154,38 tỷ đồng); tổng kinh phí đã phân bổ đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương là 290,54 tỷ đồng.

z5845680369767-47c1e9389e49cd4f68eba0584f7b2785-8112-6797.jpg
Các đoàn thiện nguyện trao quà, hàng hóa thiết yếu cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền trực tiếp và thông qua tài khoản được 44 tỷ đồng; cấp xã, phường, thị trấn tiếp nhận trực tiếp 15,9 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp nhận và điều phối khoảng 555 đoàn ủng hộ, gồm nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, ước tổng giá trị khoảng 69 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 23/10, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai đã có văn bản về việc dừng tiếp nhận kinh phí qua hình thức chuyển khoản của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ đồng bào tỉnh Lào Cai bị ảnh hưởng bão số 3 theo chương biểu diễn nghệ thuật do Công ty TNHH tổ chức sự kiện Lạc Hồng tổ chức, kể từ 24h00 ngày 20/10/2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm khắc phục tình trạng sạt lở trên Tỉnh lộ 160

Cần sớm khắc phục tình trạng sạt lở trên Tỉnh lộ 160

Tỉnh lộ 160, đoạn từ xã Bảo Nhai đến cầu Nậm Tôn, xã Cốc Lầu (tỉnh Lào Cai) được ví như cửa ngõ giao thương và phát triển kinh tế cho hàng nghìn hộ dân trong vùng. Thế nhưng, do ảnh hưởng của các đợt mưa bão trong hai năm 2024 và 2025, tuyến đường này đã bị sạt lở nhiều điểm taluy âm, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Khởi công đồng loạt trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026

Khởi công đồng loạt trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026

Sáng 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và 17 tỉnh, thành phố tổ chức Lễ khởi công đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở tại các xã biên giới đất liền năm 2026.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2026: Hạnh phúc cho mọi gia đình

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2026: Hạnh phúc cho mọi gia đình

Trong dòng chảy phát triển của thế giới hiện đại, hạnh phúc ngày càng được nhìn nhận như một thước đo cốt lõi của tiến bộ xã hội. Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì thế không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng, mà còn đặt ra yêu cầu phát triển lấy con người làm trung tâm.

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Bảo đảm cơ hội học tập cho mọi người dân, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang trở thành yêu cầu cấp thiết trong quá trình phát triển. Tại Lào Cai, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng, hướng tới xây dựng xã hội học tập bền vững.

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

Giữa nhịp sống còn nhiều lo toan của những cư dân ven sông Hồng thuộc phường Âu Lâu, có những câu chuyện nhỏ nhưng đầy nhân văn, giúp cho các mảnh đời kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Ở đó, những nữ cán bộ Công an vốn quen với sắc phục, kỷ luật và những ca trực thâu đêm lại mang thêm một danh xưng giản dị mà đầy yêu thương: “Mẹ Công an”.

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Ngày 18/3, tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung, phường Yên Bái, Tỉnh đoàn Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức lễ phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc; tổ chức chặng đua Trạng Nguyên School tour dành cho học sinh trung học cơ sở tỉnh Lào Cai năm học 2025 - 2026.

fb yt zl tw