Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân

Sáng 10/10, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyển đổi số trong Công an nhân dân lần thứ 2 năm 2023. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số Bộ Công an chủ trì hội nghị.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Lào Cai có Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới công an các huyện, thị xã, thành phố.

Theo Bộ Công an, từ năm 2022, Bộ Công an quyết định lấy ngày 10/10 là ngày chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân. Hoạt động này đã giúp dịch vụ công của lực lượng công an ngày càng đi vào thực tế, giảm các thủ tục về giấy tờ, thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận, giải quyết các thủ tục một cách thuận tiện.

quang cảnh.JPG
Các đại biểu tại điểm cầu Công an tỉnh Lào Cai dự hội nghị trực tuyến.

Đến nay, sau 1 năm triển khai chuyển đổi số, 100% công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023; bám sát các nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ đã thống nhất về nhận thức và tầm quan trọng của chuyển đổi số.

9 tháng năm 2023, công an các đơn vị, địa phương đã bám sát nhiệm vụ được giao theo tiến độ tại Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số Bộ Công an, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai Đề án 06 và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; hoàn thành 25/38 nhiệm vụ, đạt 65,79% so với kế hoạch.

trực tuyến.JPG
Hội nghị được kết nối trực tuyến từ Bộ Công an tới công an các tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

9 tháng năm 2023, Bộ Công an đã hoàn thành cung cấp 224/224 dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, trong đó có 11 dịch vụ công thiết yếu thuộc Đề án 06. Hoàn thành cắt giảm yêu cầu việc nộp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy hoặc giấy tờ có yêu cầu xác nhận của địa phương nơi cư trú đối với 28 dịch vụ và cắt giảm yêu cầu nộp bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, bãi bỏ một số giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân đối với 58 dịch vụ...

bộ trưởng.jpg
Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được về chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân thời gian qua; chỉ ra những mặt hạn chế, vướng mắc. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, đặc biệt là vai trò, vị trí của lực lượng Công an nhân dân trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia hiện nay. Tiếp tục tổ chức triển khai Đề án 06 theo Nghị định số 144/NQ-CP của Chính phủ; chỉ đạo và đôn đốc 12 nhiệm vụ liên quan đến Đề án 06; khắc phục những điểm nghẽn, tồn tại trong 9 tháng năm 2023 nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; nghiên cứu, phát triển, khai thác tối đa vai trò của ứng dụng VneID...

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, đặc biệt là vai trò, vị trí của lực lượng công an trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia; hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số Bộ Công an. Các cán bộ, chiến sĩ phải xác định việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số là thường xuyên, liên tục...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Khi cài đặt ứng dụng Lào Cai Số bằng phần mềm Zalo Mini App - Lào Cai Số trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các tính năng giúp người dân đọc Báo Lào Cai, xem truyền hình…

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Chương trình xây dựng nông thôn mới được xác định là hành trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Đích đến của chương trình là những nấc thang, từ nông thôn mới đến nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới thông minh...

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kèm theo sự phát triển công nghệ internet, cũng như các kỹ thuật, ứng dụng làm báo hiện đại đã, đang và sẽ tiếp tục thổi bùng cuộc cách mạng thông tin số. Rõ ràng, và thật khó có thể lảng tránh sự cạnh tranh khốc liệt thông tin giữa báo chí chính thống và mạng xã hội.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Đối với ngành ngân hàng Lào Cai, chuyển đổi số không đơn giản là ứng dụng các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain... mà còn là sự chuyển đổi về toàn bộ mô hình, chiến lược và văn hóa kinh doanh, cách thức hoạt động của ngân hàng trên nền tảng đổi mới công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Lĩnh vực dự đoán và phòng ngừa tội phạm có những bước phát triển đột phá nhờ tiến bộ công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Khả năng dự đoán, độ chính xác và tốc độ của AI ngày càng được các cơ quan thực thi pháp luật và tổ chức an ninh trên thế giới tận dụng để phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động tội phạm.

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Sau một thời gian chạy thử nghiệm, từ đầu tháng 10/2023, tỉnh Lào Cai chính thức vận hành Zalo mini app - "Lào Cai số". Khi cài đặt ứng dụng trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng.

fb yt zl tw