DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI (9/1):

Tiếp tục rét đậm, rét hại

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh tiếp tục rét đậm, rét hại.

Đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao hoạt động yếu dần, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa nhỏ rải rác; sáng sớm có nơi có sương mù, gió nhẹ, trời rét; vùng cao và núi cao trời rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, đêm có lúc có mưa nhỏ, trời rét, sáng sớm có sương mù, gió nhẹ, nhiệt độ từ 14 đến 17 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch quốc gia Sa Pa: Nhiều mây, đêm có lúc có mưa nhỏ, trời rét hại, gió Đông Bắc cấp 2, nhiệt độ từ 7 đến 10 độ C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, đêm có lúc có mưa nhỏ, trời rét hại, sáng sớm có sương mù, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 9 đến 12 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Nhiều mây, đêm có mưa nhỏ rải rác, trời rét, sáng sớm có sương mù, gió nhẹ, nhiệt độ từ 14 đến 17 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi cao (gồm huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Nhiều mây, đêm có mưa nhỏ rải rác, trời rét hại; sáng sớm có sương mù, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 9 đến 12 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Cảnh báo: Đêm về sáng các khu vực trong tỉnh duy trì trạng thái thời tiết trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại. Vì vậy, người dân các huyện vùng núi cần tăng cường công tác phòng, chống rét cho cây non, vật nuôi các loại khi rét đậm, rét hại xảy ra; đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, đàn gia súc, gia cầm do lạnh rét gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Những năm qua, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã triển khai sâu rộng và hiệu quả các mô hình tự quản tại khu dân cư. Với sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể từ thanh niên, phụ nữ, nông dân đến cựu chiến binh, các mô hình này không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị mà còn thắt chặt tình đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

fb yt zl tw