Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023

LCĐT - Sáng 22/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023.

Dự buổi tiếp nhận có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp nhận ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023.

Chương trình “Tết vì người nghèo” xuân Quý Mão, năm 2023 được phát động từ ngày 1/11 đến 31/12/2022 với chủ đề “Xuân yêu thương - hành trình của sự kết nối - chia sẻ và tự lực vươn lên”.

Thời gian qua, với vai trò là cơ quan thường trực tổ chức chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức, ra lời phát động kêu gọi ủng hộ tới hơn 100 cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và hơn 1.700 doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất, kinh doanh, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; đồng thời tích cực chỉ đạo ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động, vận động nguồn lực trong xã hội để chăm lo đời sống các hộ nghèo trên địa bàn.

Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 2
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có 51 cơ quan, 46 doanh nghiệp, 2 cá nhân và 9 huyện, thị xã, thành phố đăng ký ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 với tổng số tiền hơn 8,2 tỷ đồng, trong đó, cấp tỉnh vận động được gần 5,5 tỷ đồng; cấp huyện, thị xã, thành phố vận động được hơn 2,7 tỷ đồng.

Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 3
Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 4
Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 5
Các cơ quan, doanh nghiệp trao ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Chương trình “Tết vì người nghèo” được tổ chức hằng năm mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, toàn xã hội quan tâm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, tính trung bình cứ 5 người có 1 người nghèo. Vì thế, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có ý nghĩa quan trọng. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ sử dụng hiệu quả nguồn ủng hộ "Tết vì người nghèo" để tặng quà các hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, giúp Nhân dân có cái Tết ấm no.

Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 6
Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 7
Các huyện, thị xã, thành phố trao ủng hộ chương trình.

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 cho Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ngay trong buổi sáng 22/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 4 cơ quan, 16 doanh nghiệp, 9 huyện, thị xã, thành phố hơn 6,5 tỷ đồng.

Tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 ảnh 8
Đại diện một số sở, ngành trao ủng hộ chương trình.

Theo kế hoạch, chương trình "Tết vì người nghèo" xuân Quý Mão, năm 2023 sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 28/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw