"Tiền có tệ?": Cuốn sách về quản lý tài chính hướng đến độc giả trẻ

Cuốn sách “Tiền có tệ?” của chuyên gia tài chính Trần Công Danh mang đến những câu chuyện và kinh nghiệm thực tế của tác giả trong việc quản lý tài chính cá nhân, sách hướng đến đối tượng độc giả trẻ.

2.jpg
Tác giả Trần Công Danh chia sẻ trong buổi ra mắt sách ngày 15/3 tại Hà Nội.

Khi nhắc đến cụm từ “quản lý tài chính”, nhiều người thường lầm tưởng cho rằng chỉ những người giàu mới cần phải học cách quản lý tiền bạc. Trên thực tế, đây là kỹ năng cần thiết đối với bất cứ ai, cho dù là người ít tiền hay nhiều tiền.

Với quan niệm đó, chuyên gia tài chính Trần Công Danh phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng (Wings Books) giới thiệu cuốn sách “Tiền có tệ?” mang đến những câu chuyện và kinh nghiệm thực tiễn của tác giả trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, tác giả cho hay tiền là một trong những thứ không thể thiếu trong đời sống xã hội, chúng ta ai cũng cần tiền, và để có tiền thì phải lao động vất vả. Đồng tiền quan trọng như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng tiền ra sao cho hiệu quả. Quản lý tài chính cá nhân không đơn thuần chỉ là tiết kiệm, mà hơn thế nữa, là việc sử dụng tiền sao cho hiệu quả nhất để có thể giúp bạn sống hạnh phúc và hạn chế được những rủi ro phát sinh trong cuộc sống.

Cuốn sách hướng đến đối tượng độc giả thanh thiếu niên.
Cuốn sách hướng đến đối tượng độc giả thanh thiếu niên.

Sách được chia làm ba phần, mỗi phần bao gồm ba chương. Phần 1 nói về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, ai cần quản lý tài chính và những hiểu lầm mọi người thường gặp phải. Phần 2 bàn đến quản lý tài chính cá nhân như thế nào, cùng ba hoạt động chi tiêu - thu nhập - đầu tư. Phần 3 tìm hiểu về khái niệm tự do tài chính, hiểu về tự do cũng như gánh nặng nợ nần và con đường hướng đến tài chính hạnh phúc.

Một trong những thông điệp quan trọng được tác giả nhắc tới nhiều lần và trở thành “kim chỉ nam” trong các phần chính là tài chính hạnh phúc. Hạnh phúc cũng là mục tiêu quan trọng trong việc quản lý tài chính.

Theo tác giả, khi ta chưa có tiền, vấn đề căng thẳng của ta là quần quật kiếm tiền. Khi ta đã có tiền và tiếp tục áp lực với việc giữ tiền cùng muôn vàn phát sinh với nó, sẽ tạo nên một dạng căng thẳng khác. Vòng xoay cuộc sống cứ như thế diễn ra, và dù có hay không có tiền, bạn đều có thể đối diện với căng thẳng.

“Tiền có thể không phải là lối dẫn duy nhất đến hạnh phúc nhưng nó là điều kiện, chất xúc tác không thể thiếu để làm gia vị hạnh phúc", tác giả chia sẻ.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiều Thanh đứng trước nguy cơ bị tước danh hiệu NSƯT

Kiều Thanh đứng trước nguy cơ bị tước danh hiệu NSƯT

Sự việc diễn viên NSƯT Kiều Thanh bị khởi tố liên quan đến ma túy đặt lại vấn đề về việc tước danh hiệu của nghệ sĩ. Tuy nhiên, nhìn từ quy định pháp luật và những trường hợp từng gây tranh luận, đây không đơn thuần là câu chuyện dư luận muốn tước hay giữ một danh hiệu, mà còn là ranh giới giữa chuẩn mực ứng xử, trách nhiệm pháp lý và giá trị của danh hiệu trong mắt công chúng.

Tết Xíp Xí của đồng bào Thái

Tết Xíp Xí của đồng bào Thái

Ngày 22/8, tại nhà văn hóa Tổ dân phố Sà Rèn, phường Trung Tâm tổ chức Lễ hội Tết Xíp Xí năm 2026 với chủ đề “Tết Xíp Xí - Giữ gìn bản sắc, gắn kết cộng đồng, phát huy văn hóa dân tộc Thái”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

fb yt zl tw