Tích cực học và làm theo tinh thần “7 dám” của Bác để xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển

Sau 1/2 ngày diễn ra, hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung” do Tỉnh ủy tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Dự hội nghị tại Trung tâm Hội nghị tỉnh có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các cơ quan, sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, báo cáo viên của tỉnh.

1.jpg
Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.
2.JPG
Các đại biểu học tập chuyên đề tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tham gia hội nghị, toàn tỉnh có 2.870 điểm cầu, với số đại biểu tham gia học tập là hơn 73.700 người (trong đó có 1 điểm cầu ở tỉnh với hơn 600 đại biểu, 13 điểm cầu các huyện với 4.000 đại biểu và 2.856 điểm cầu cơ sở với 69.100 đại biểu) và hàng vạn người dân theo dõi qua truyền hình trực tiếp.

3.jpg
Quang cảnh điểm cầu hội nghị tại thị xã Sa Pa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương triển khai, quán triệt chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”.

4.jpg
5.jpg
6.jpg
Toàn tỉnh có hơn 73.700 đại biểu tham gia học tập chuyên đề về tinh thần "7 dám" do Tỉnh ủy tổ chức.

Bài nói chuyện của Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã làm nổi bật sự cần thiết, vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện tinh thần “7 dám” đối với mỗi cán bộ, đảng viên, người dân. Qua những câu chuyện xúc động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo khẳng định Bác là hiện thân mẫu mực của tinh thần “7 dám” mà tổng hợp lại cao nhất là tinh thần dám hy sinh vì Nhân dân, vì dân tộc.

Bài nói chuyện cũng giúp cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ vì sao cần tích cực học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần “7 dám” trong giai đoạn hiện nay.

7.JPG
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương với tình cảm dành cho Lào Cai đã bố trí thời gian trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề năm 2024, nhất là trong bối cảnh tỉnh đang lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết - kỷ cương - hành động - hiệu quả - phát triển”.

Để triển khai thực hiện hiệu quả chuyên đề học Bác về tinh thần “7 dám” trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề năm 2024 sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tiếp tục phát đi thông điệp khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm minh những cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, tham nhũng, sách nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho Nhân dân; quan tâm giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương, cơ sở.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên tích cực học và làm theo Bác về tinh thần “7 dám” để xây dựng tỉnh ngày càng phát triển; quyết tâm khắc phục tình trạng một bộ phận cán bộ, đảng viên trong tỉnh có tâm lý chùng xuống, sợ sai, sợ vi phạm, không dám đổi mới, sáng tạo trong tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Mỗi cán bộ, đảng viên, cơ quan, đơn vị tiếp tục lan tỏa khát vọng phát triển, không ngừng rèn luyện phương pháp làm việc khoa học, thiết thực, hiệu quả; tự học tập, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ vì sự phát triển của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chú trọng “ngăn chặn sai phạm từ sớm, từ xa”

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Xã Thượng Hà: Chú trọng “ngăn chặn sai phạm từ sớm, từ xa”

Thời gian qua, Đảng bộ xã Thượng Hà chủ động triển khai đồng bộ, bài bản các giải pháp nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, với phương châm “ngăn chặn từ sớm, từ xa”, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn.

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3): Cuộc gặp gỡ lịch sử và lời dặn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3): Cuộc gặp gỡ lịch sử và lời dặn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

“… Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước…” là câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc gặp với các cán bộ Đại đoàn 308 (Đại đoàn Quân Tiên Phong), tại Đền Giếng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng-Phú Thọ), ngày 19/9/1954. Lời của Bác trở thành một lời hịch thiêng liêng của non sông đất nước, âm vang trong tâm hồn mỗi người con đất Việt...

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã đổi mới phương thức tập hợp, tuyên truyền qua mạng xã hội và ứng dụng di động. Việc đẩy mạnh chuyển đổi số giúp lan tỏa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước nhanh chóng, chính xác đến với người dân; nâng cao năng lực giám sát và phản biện xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Cán bộ trẻ - nguồn lực phát triển tại cơ sở

Cán bộ trẻ - nguồn lực phát triển tại cơ sở

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, bằng sự năng động, sáng tạo và tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, đội ngũ cán bộ trẻ tại các xã vùng cao trên địa bàn tỉnh đã và đang khẳng định vai trò là nguồn lực tạo nên những chuyển biến tích cực đối với sự phát triển của địa phương.

Tả Củ Tỷ trên hành trình thoát nghèo

Tả Củ Tỷ trên hành trình thoát nghèo

Trong tổng số 1.168 hộ dân của xã Tả Củ Tỷ hiện còn tới 443 hộ nghèo, chiếm hơn 38%. Bài toán đặt ra cho Đảng bộ xã không chỉ là giảm nghèo, mà là giảm nghèo bền vững, từng bước xây dựng không gian sống “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Mỏ Vàng

Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Mỏ Vàng

Sáng 22/4, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai do đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra, rà soát việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Mỏ Vàng.

Từ nghị quyết đến hành động: Hợp Thành bứt tốc 2026

Từ nghị quyết đến hành động: Hợp Thành bứt tốc 2026

Ngay từ những tháng đầu năm 2026, trên địa bàn xã Hợp Thành đã ghi nhận những chuyển biến rõ nét trong triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Ở từng thôn, bản đến trung tâm hành chính xã, tinh thần chủ động, trách nhiệm được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi và hiệu quả ngay từ cơ sở.

fb yt zl tw