Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai

LCĐT – Sáng 23/3, tại Nhà văn hóa phường Lào Cai, Thành ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với Nhân dân phường Lào Cai.

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại.

Các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đồng chủ trì hội nghị.

Cùng dự tiếp xúc, đối thoại có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng đông đảo Nhân dân phường Lào Cai.

Tại hội nghị đã có 12 lượt ý kiến, kiến nghị phản ánh trực tiếp đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố liên quan đến một số lĩnh vực như: Chỉnh trang và xây dựng đô thị văn minh; xây dựng thiết chế văn hóa, môi trường, y tế; quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Người dân phường Lào Cai nêu ý kiến tại buổi đối thoại.
Người dân phường Lào Cai nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Cụ thể, lĩnh vực quy hoạch, đền bù, tái định cư: Các đại biểu đề nghị thành phố chỉ đạo đẩy nhanh phê duyệt đền bù, cấp đất tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án đền Cấm vì dự án này đã kéo dài hơn 10 năm; đề nghị thành phố chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở cho các hộ đã đủ điều kiện phù hợp; hoàn thiện hồ sơ công nhận quyền sử dụng đất cho 22 hộ dân thuộc lõi đất số 12, tổ 6, phường Lào Cai.

Về công tác chỉnh trang và xây dựng đô thị văn minh, thiết chế văn hóa, người dân đề nghị UBND thành phố nghiên cứu quỹ đất xây dựng bãi đỗ xe ô tô; triển khai xây dựng lan can bao quanh khu vực hồ đền Cấm; đặt tên đường phố và gắn biển số nhà các tuyến đường thuộc khu tái định cư; xây dựng nhà văn hóa cho các khu dân cư chưa có nhà văn hóa; xử lý triệt để tình trạng chó thả rông trên địa bàn khiến Nhân dân rất bức xúc; cải tạo hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường có cống thoát nước nhỏ, hẹp trước khi vào mùa mưa, tránh gây ngập úng; tuyến đường tuần tra biên giới được xây dựng từ trước năm 2000 hiện nay đã xuống cấp, đề nghị thành phố và tỉnh quan tâm đầu tư các hạng mục và hoàn thiện công trình kè biên giới; các tuyến đường Phan Đình Phùng, Lê Ngọc Hân, Tôn Thất Thuyết, Lương Ngọc Quyến đã có quyết định đầu tư cải tạo hạ ngầm hệ thống điện, viễn thông nhưng hiện nay các đơn vị liên quan chưa triển khai hạ ngầm, đề nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm thực hiện…

Đại diện người dân đề nghị thành phố xem xét giải quyết tình trạng, hiện nay, các cháu học sinh đang phải chịu hai đầu phí vệ sinh môi trường là ở khu dân cư và nhà trường...

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 3
Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Lào Cai trả lời ý kiến của người dân.

Đối với lĩnh vực y tế, chính sách, người dân đề nghị thành phố quan tâm xem xét đầu tư cơ sở vật chất và các thiết bị y tế cho trạm y tế phường trong thời gian tới; nghiên cứu có chế độ khám sức khỏe cho các đối tượng là công chức, viên chức cấp xã, phường; làm rõ vấn đề, các đối tượng chính sách có được miễn thuế sử dụng nhà đất và một số loại quỹ hay không.

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 4
Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa trả lời kiến nghị của người dân.
Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 5
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắng và cởi mở, những ý kiến, đề nghị của Nhân dân phường Lào Cai đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố cùng đại diện các ban, ngành thành phố nghiêm túc tiếp thu và giải trình, làm rõ. Đồng thời, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho thành phố có phương hướng xử lý đối với những vấn đề người dân bức xúc, quan tâm và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 04/3,  các công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lễ giao, nhận quân năm 2026 đã diễn ra trang trọng, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị rà soát việc thực hiện chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, đúng địa bàn và đúng mức hưởng theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

fb yt zl tw