Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai

LCĐT – Sáng 23/3, tại Nhà văn hóa phường Lào Cai, Thành ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với Nhân dân phường Lào Cai.

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại.

Các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đồng chủ trì hội nghị.

Cùng dự tiếp xúc, đối thoại có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng đông đảo Nhân dân phường Lào Cai.

Tại hội nghị đã có 12 lượt ý kiến, kiến nghị phản ánh trực tiếp đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố liên quan đến một số lĩnh vực như: Chỉnh trang và xây dựng đô thị văn minh; xây dựng thiết chế văn hóa, môi trường, y tế; quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Người dân phường Lào Cai nêu ý kiến tại buổi đối thoại.
Người dân phường Lào Cai nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Cụ thể, lĩnh vực quy hoạch, đền bù, tái định cư: Các đại biểu đề nghị thành phố chỉ đạo đẩy nhanh phê duyệt đền bù, cấp đất tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án đền Cấm vì dự án này đã kéo dài hơn 10 năm; đề nghị thành phố chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở cho các hộ đã đủ điều kiện phù hợp; hoàn thiện hồ sơ công nhận quyền sử dụng đất cho 22 hộ dân thuộc lõi đất số 12, tổ 6, phường Lào Cai.

Về công tác chỉnh trang và xây dựng đô thị văn minh, thiết chế văn hóa, người dân đề nghị UBND thành phố nghiên cứu quỹ đất xây dựng bãi đỗ xe ô tô; triển khai xây dựng lan can bao quanh khu vực hồ đền Cấm; đặt tên đường phố và gắn biển số nhà các tuyến đường thuộc khu tái định cư; xây dựng nhà văn hóa cho các khu dân cư chưa có nhà văn hóa; xử lý triệt để tình trạng chó thả rông trên địa bàn khiến Nhân dân rất bức xúc; cải tạo hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường có cống thoát nước nhỏ, hẹp trước khi vào mùa mưa, tránh gây ngập úng; tuyến đường tuần tra biên giới được xây dựng từ trước năm 2000 hiện nay đã xuống cấp, đề nghị thành phố và tỉnh quan tâm đầu tư các hạng mục và hoàn thiện công trình kè biên giới; các tuyến đường Phan Đình Phùng, Lê Ngọc Hân, Tôn Thất Thuyết, Lương Ngọc Quyến đã có quyết định đầu tư cải tạo hạ ngầm hệ thống điện, viễn thông nhưng hiện nay các đơn vị liên quan chưa triển khai hạ ngầm, đề nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm thực hiện…

Đại diện người dân đề nghị thành phố xem xét giải quyết tình trạng, hiện nay, các cháu học sinh đang phải chịu hai đầu phí vệ sinh môi trường là ở khu dân cư và nhà trường...

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 3
Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Lào Cai trả lời ý kiến của người dân.

Đối với lĩnh vực y tế, chính sách, người dân đề nghị thành phố quan tâm xem xét đầu tư cơ sở vật chất và các thiết bị y tế cho trạm y tế phường trong thời gian tới; nghiên cứu có chế độ khám sức khỏe cho các đối tượng là công chức, viên chức cấp xã, phường; làm rõ vấn đề, các đối tượng chính sách có được miễn thuế sử dụng nhà đất và một số loại quỹ hay không.

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 4
Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa trả lời kiến nghị của người dân.
Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 5
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắng và cởi mở, những ý kiến, đề nghị của Nhân dân phường Lào Cai đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố cùng đại diện các ban, ngành thành phố nghiêm túc tiếp thu và giải trình, làm rõ. Đồng thời, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho thành phố có phương hướng xử lý đối với những vấn đề người dân bức xúc, quan tâm và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, mỗi địa phương luôn gắn với những thời điểm mang tính bước ngoặt. Có những bước ngoặt được đánh dấu bằng các công trình đồ sộ, những tuyến giao thông mới hay những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Nhưng cũng có những bước ngoặt bắt đầu từ một cuộc cải cách, khi cách thức tổ chức quyền lực nhà nước được đổi mới, phương thức quản trị được tái cấu trúc và tư duy phát triển được đặt trên một nền tảng hoàn toàn khác.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Lào Cai xác định chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp. Với cách tiếp cận lấy cơ sở làm trọng tâm, tỉnh đang từng bước đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào từng lĩnh vực của đời sống, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Chiều 30/6, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Chiều 30/6, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 6a/NQ-TLĐ, Nghị quyết số 6b/NQ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Ngày 30/6, tại Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai chủ trì đón tiếp và tổ chức buổi làm việc với Đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân huyện Tú Sơn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng (*)

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng (*)

Sáng 29/6, tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có bài phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đánh giá toàn diện yếu tố tác động và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2026. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai lược ghi những nội dung cơ bản của bài phát biểu quan trọng này.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh: Làm rõ trách nhiệm, thúc đẩy thực hiện cam kết

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh: Làm rõ trách nhiệm, thúc đẩy thực hiện cam kết

Sáng 29/6, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh bước vào nội dung trọng tâm với phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh. Đây là phiên làm việc được dành phần lớn thời lượng nhằm làm rõ trách nhiệm, tháo gỡ những vấn đề đặt ra từ thực tiễn và đáp ứng kỳ vọng của cử tri.

Trên 49.000 cán bộ, đảng viên dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Lào Cai: Trên 49.000 cán bộ, đảng viên dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Sáng 30/6, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo hội nghị.

Sự hỗ trợ của Việt Nam là minh chứng của tình đoàn kết, hữu nghị và trách nhiệm quốc tế

Sự hỗ trợ của Việt Nam là minh chứng của tình đoàn kết, hữu nghị và trách nhiệm quốc tế

Đón Đoàn cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam tại sân bay, Ngoại trưởng Venezuela Yván Gil Pinto xúc động bày tỏ: Không có từ ngữ nào có thể thể hiện hết được tình cảm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Venezuela trong thời khắc khó khăn hiện nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Chính phủ ban hành Nghị định số 236/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2024/NĐ-CP ngày 15/11/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 184/2025/NĐ-CP ngày 01/7/2025 của Chính phủ.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn lái xuồng và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn lái xuồng và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Sáng 29/6, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc lớp tập huấn lái xuồng, tìm kiếm cứu nạn năm 2026. Tham dự lớp tập huấn có 24 đồng chí học viên là hạt nhân nòng cốt về nhiệm vụ lái xuồng, tìm kiếm cứu nạn của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

fb yt zl tw