Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai

LCĐT – Sáng 23/3, tại Nhà văn hóa phường Lào Cai, Thành ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với Nhân dân phường Lào Cai.

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại.

Các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đồng chủ trì hội nghị.

Cùng dự tiếp xúc, đối thoại có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng đông đảo Nhân dân phường Lào Cai.

Tại hội nghị đã có 12 lượt ý kiến, kiến nghị phản ánh trực tiếp đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố liên quan đến một số lĩnh vực như: Chỉnh trang và xây dựng đô thị văn minh; xây dựng thiết chế văn hóa, môi trường, y tế; quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 2
Người dân phường Lào Cai nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Cụ thể, lĩnh vực quy hoạch, đền bù, tái định cư: Các đại biểu đề nghị thành phố chỉ đạo đẩy nhanh phê duyệt đền bù, cấp đất tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án đền Cấm vì dự án này đã kéo dài hơn 10 năm; đề nghị thành phố chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở cho các hộ đã đủ điều kiện phù hợp; hoàn thiện hồ sơ công nhận quyền sử dụng đất cho 22 hộ dân thuộc lõi đất số 12, tổ 6, phường Lào Cai.

Về công tác chỉnh trang và xây dựng đô thị văn minh, thiết chế văn hóa, người dân đề nghị UBND thành phố nghiên cứu quỹ đất xây dựng bãi đỗ xe ô tô; triển khai xây dựng lan can bao quanh khu vực hồ đền Cấm; đặt tên đường phố và gắn biển số nhà các tuyến đường thuộc khu tái định cư; xây dựng nhà văn hóa cho các khu dân cư chưa có nhà văn hóa; xử lý triệt để tình trạng chó thả rông trên địa bàn khiến Nhân dân rất bức xúc; cải tạo hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường có cống thoát nước nhỏ, hẹp trước khi vào mùa mưa, tránh gây ngập úng; tuyến đường tuần tra biên giới được xây dựng từ trước năm 2000 hiện nay đã xuống cấp, đề nghị thành phố và tỉnh quan tâm đầu tư các hạng mục và hoàn thiện công trình kè biên giới; các tuyến đường Phan Đình Phùng, Lê Ngọc Hân, Tôn Thất Thuyết, Lương Ngọc Quyến đã có quyết định đầu tư cải tạo hạ ngầm hệ thống điện, viễn thông nhưng hiện nay các đơn vị liên quan chưa triển khai hạ ngầm, đề nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm thực hiện…

Đại diện người dân đề nghị thành phố xem xét giải quyết tình trạng, hiện nay, các cháu học sinh đang phải chịu hai đầu phí vệ sinh môi trường là ở khu dân cư và nhà trường...

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 3
Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Lào Cai trả lời ý kiến của người dân.

Đối với lĩnh vực y tế, chính sách, người dân đề nghị thành phố quan tâm xem xét đầu tư cơ sở vật chất và các thiết bị y tế cho trạm y tế phường trong thời gian tới; nghiên cứu có chế độ khám sức khỏe cho các đối tượng là công chức, viên chức cấp xã, phường; làm rõ vấn đề, các đối tượng chính sách có được miễn thuế sử dụng nhà đất và một số loại quỹ hay không.

Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 4
Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa trả lời kiến nghị của người dân.
Thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân phường Lào Cai ảnh 5
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắng và cởi mở, những ý kiến, đề nghị của Nhân dân phường Lào Cai đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố cùng đại diện các ban, ngành thành phố nghiêm túc tiếp thu và giải trình, làm rõ. Đồng thời, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho thành phố có phương hướng xử lý đối với những vấn đề người dân bức xúc, quan tâm và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thành phố Lào Cai đã và đang duy trì, nhân rộng nhiều mô hình học tập, làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo và nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị Nông Thị Nghì - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).

fb yt zl tw