Thường trực Huyện ủy Mường Khương tiếp xúc, đối thoại với bí thư chi bộ cấp thôn, bí thư đảng ủy cấp xã

LCĐT - Sáng 28/10, Thường trực Huyện ủy Mường Khương tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố; bí thư đảng ủy xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có Thường trực UBND huyện, đại diện một số cơ quan, đơn vị.

Thường trực Huyện ủy Mường Khương tiếp xúc, đối thoại với bí thư chi bộ cấp thôn, bí thư đảng ủy cấp xã ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Đảng bộ huyện Mường Khương hiện có 43 tổ chức cơ sở đảng, 245 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, với trên 3.600 đảng viên; 100% thôn, tổ dân phố có chi bộ độc lập; tỷ lệ chi bộ thôn, tổ dân phố có chi ủy đạt 64,33%; tỷ lệ đảng viên/dân số đạt trên 5,3%. Trong những năm qua, Đảng bộ huyện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ, quy chế làm việc trong tổ chức và hoạt động; khẳng định vị trí, vai trò trong lãnh đạo. Hằng năm, có trên 95% tổ chức cơ sở đảng, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; Đảng bộ huyện nhiều năm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại biểu nêu kiến nghị.
Đại biểu nêu kiến nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và làm rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, sản xuất hàng hóa gắn với phát triển kinh tế, sự đồng thuận của Nhân dân trong thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, trong đó có Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu những khó khăn và đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến phụ cấp cho các chức danh tại thôn; việc liên kết tiêu thụ sản phẩm chè; làm đường giao thông nông thôn; kinh phí hoạt động văn hóa, văn nghệ tại thôn, bản…

Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan đã trả lời và giải đáp ngay tại hội nghị.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp là dịp để Thường trực Huyện ủy lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và các vấn đề nổi cộm, hạn chế từ thực tế hoạt động; những khó khăn, vướng mắc của các chi bộ thôn, tổ dân phố trực thuộc đảng ủy xã, thị trấn, từ đó có phương án giải quyết kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

fb yt zl tw