Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 27

Chiều 28/9, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 27.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

IMG_0969.jpg
Quang cảnh phiên họp.

Dự phiên họp có các đồng chí: Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 9 năm 2023, thống nhất dự kiến chương trình công tác, chương trình hoạt động tháng 10 năm 2023 của Thường trực, các ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh. Cho ý kiến đối với các dự thảo: Báo cáo kết quả rà soát, giám sát các nghị quyết quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh còn hiệu lực từ năm 2016 đến tháng 6/2023; dự thảo báo cáo kết quả rà soát tình hình thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy Lào Cai từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Cho ý kiến về bổ sung các nội dung xây dựng Nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh, thống nhất các chuyên đề giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2024 và các văn bản trao đổi với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

IMG_0978.jpg
Đại biểu phát biểu ý kiến tại phiên họp.

Trong tháng 9, trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì, tổ chức thành công kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh. Kỳ họp đã xem xét 10 tờ trình của UBND tỉnh, thông qua 8 nghị quyết, trong đó có 2 nghị quyết quy phạm pháp luật liên quan đến cơ chế, chính sách.

Việc tổ chức kỳ họp nhằm kịp thời triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và kịp thời phân bổ kế hoạch vốn đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023. Như vậy, lũy kế 9 tháng năm 2023, HĐND tỉnh đã tổ chức 4 kỳ họp, ban hành 49 nghị quyết.

Trong tháng, các ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt công tác giám sát, khảo sát theo chương trình kế hoạch. Trong đó, đã tổng hợp hoàn thiện và ban hành 4 báo cáo đã giám sát, khảo sát, tổ chức triển khai thực hiện được 9 cuộc giám sát, khảo sát.

IMG_0981.jpg
Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp.

Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư và hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu được thực hiện tốt, đảm bảo theo quy định. Lũy kế từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tiếp thu 805 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền chỉ đạo giải quyết của tỉnh. Qua giám sát của các tổ đại biểu HĐND các cấp cho thấy hiện còn 190 ý kiến chưa giải quyết xong. Công tác thông tin tuyên truyền hoạt động HĐND tiếp tục được quan tâm thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng.

IMG_0990.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại phiên họp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Tập trung rà soát lại toàn bộ cuộc giám sát, khảo sát theo kế hoạch đã đề ra, sớm hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch và triển khai giám sát trực tiếp các đơn vị, thống nhất ban hành các báo cáo giám sát chuyên đề; tăng cường các hoạt động giám sát thường xuyên, giải quyết đơn thư và kiến nghị của cử tri phục vụ cho báo cáo của HĐND tại kỳ họp cuối năm; duy trì tốt việc tiếp công dân theo đúng quy định; chuẩn bị tốt nội dung tổ chức hội nghị giao ban hai cấp tại Mường Khương theo chủ đề nâng cao hiệu quả việc trả lời chất vấn tại phiên họp thường kỳ HĐND tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch cho kỳ họp cuối năm; giao Văn phòng HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch cho kỳ họp cuối năm và tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo chức năng đảm bảo kịp thời, hiệu quả…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Trong dòng chảy bất tận của thông tin, nơi ranh giới giữa thật và giả, giữa chính thống và phi chính thống ngày càng mong manh, báo chí cách mạng Việt Nam vẫn không ngừng phát triển nhờ vào nền tảng tư tưởng chính trị vững vàng, giữ vững vai trò là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Cùng với nguyên tắc tính Đảng, tính giai cấp, tính khai sáng và giải trí, sức sống ấy còn bắt nguồn từ nguyên tắc cốt lõi: tính chân thật.

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại thành phố Hải Phòng sáng 20/6, phiên thảo luận với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc mới và phát triển kinh tế báo chí" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương, Báo và Phát thanh, Truyền hình các tỉnh, thành; các phóng viên, hội viên, nhà báo.

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Ngày 20/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Bát Xát đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong quá trình thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027).

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc đã khẳng định vị thế đặc biệt của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước sang kỷ nguyên số, khi công nghệ đang làm thay đổi sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, báo chí cũng đứng trước những cơ hội và thách thức chưa từng có.

Báo chí Lào Cai đồng hành cùng khát vọng phát triển

Báo chí Lào Cai đồng hành cùng khát vọng phát triển

Trong dòng chảy đổi mới và hội nhập, mỗi bước phát triển của Lào Cai, báo chí luôn hiện diện như người đồng hành tin cậy. Không chỉ phản ánh kịp thời hơi thở cuộc sống, báo chí còn là “cầu nối” giữa ý Đảng với lòng dân, lan tỏa những giá trị tích cực, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy khát vọng vươn lên và củng cố niềm tin trong xã hội.

Đồng chí Phạm Toàn Thắng kiểm tra, làm việc với các xã Yên Bình, Bảo Ái, Thác Bà, Yên Thành và Cảm Nhân

Đồng chí Phạm Toàn Thắng kiểm tra, làm việc với các xã Yên Bình, Bảo Ái, Thác Bà, Yên Thành và Cảm Nhân

Sáng 19/6, tại xã Yên Bình, đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đoàn công tác có buổi làm việc với các xã Yên Bình, Bảo Ái, Thác Bà, Yên Thành và Cảm Nhân để kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên địa bàn theo chủ trương của Trung ương và của tỉnh.

Bát Xát hợp luyện phương án tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ

Bát Xát hợp luyện phương án tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ

Sáng 19/6, các lực lượng tham gia Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bản Qua, xã Bát Xát đã tổ chức hợp luyện, nhằm thống nhất phương án tổ chức, nâng cao tính chủ động, bảo đảm buổi lễ diễn ra trang nghiêm, an toàn, đúng nghi thức.

fb yt zl tw