Thuê thợ lặn tìm kiếm một công nhân nghi mất tích trên sông Chảy

Sáng 1/12, trao đổi với phóng viên, ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà cho biết, hiện nay lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm một công nhân của Công ty Cổ phần xây dựng cầu Lào Cai nghi mất tích khi dọn rác mắc trên trụ cầu Nậm Tôn.

Danh tính công nhân nghi mất tích là ông Đinh Văn S. (sinh năm 1970), trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

z6086080322225-30efafc93bc3151696da891167d893e6-2500.jpg
Khu vực cầu Nậm Tôn, nơi nạn nhân nghi bị mất tích khi sửa cầu.

Thông tin ban đầu, vào lúc 7h30 ngày 29/11, ông Nguyễn Trọng Thủy và ông Đinh Văn S. là công nhân Công ty Cổ phần xây dựng cầu Lào Cai mang dụng cụ tham gia dọn rác mắc ở trụ cầu Nậm Tôn bắc qua sông Chảy, nối từ xã Cốc Lầu sang xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà. Sau khi dọn rác xong, ông Thủy để ông S. dọn đồ còn mình về trước.

Đến khoảng 17h50 cùng ngày, khi không thấy ông S. về, gia đình gọi điện nhưng không liên lạc được. Người thân đến cầu Nậm Tôn để tìm kiếm thì không thấy ông đâu.

Tại khu vực cầu Nậm Tôn, gia đình thấy các dụng cụ mà ông S. mang theo như dao phát, dây an toàn, áo khoác, xe máy vẫn để ở trên cầu. Cùng với đó, lực lượng chức năng còn tìm thấy 1 thang dây móc xuống mố cầu và dưới gầm cầu Nậm Tôn có 1 bao tải đồ.

z6086081627000-2509e9f329e7ae6c3fb1ac0320e2e166-6856.jpg
Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân nghi mất tích trên sông Chảy, đoạn qua xã Nậm Lúc và Cốc Lầu, huyện Bắc Hà.

Theo ông Lê Xuân Hùng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng cầu Lào Cai: Hiện chưa xác định được ông Đinh Văn S. có rơi xuống sông Chảy mất tích hay chưa, nhưng công ty đã thuê thợ lặn phối hợp với Công an huyện Bắc Hà, xã Nậm Lúc và xã Cốc Lầu tổ chức tìm kiếm. Đồng thời, công ty cũng liên hệ với các đơn vị thủy điện và chính quyền các xã dưới hạ lưu sông Chảy nếu phát hiện thấy ông S. thì thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

fb yt zl tw