Thuê thợ lặn tìm kiếm một công nhân nghi mất tích trên sông Chảy

Sáng 1/12, trao đổi với phóng viên, ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà cho biết, hiện nay lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm một công nhân của Công ty Cổ phần xây dựng cầu Lào Cai nghi mất tích khi dọn rác mắc trên trụ cầu Nậm Tôn.

Danh tính công nhân nghi mất tích là ông Đinh Văn S. (sinh năm 1970), trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

z6086080322225-30efafc93bc3151696da891167d893e6-2500.jpg
Khu vực cầu Nậm Tôn, nơi nạn nhân nghi bị mất tích khi sửa cầu.

Thông tin ban đầu, vào lúc 7h30 ngày 29/11, ông Nguyễn Trọng Thủy và ông Đinh Văn S. là công nhân Công ty Cổ phần xây dựng cầu Lào Cai mang dụng cụ tham gia dọn rác mắc ở trụ cầu Nậm Tôn bắc qua sông Chảy, nối từ xã Cốc Lầu sang xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà. Sau khi dọn rác xong, ông Thủy để ông S. dọn đồ còn mình về trước.

Đến khoảng 17h50 cùng ngày, khi không thấy ông S. về, gia đình gọi điện nhưng không liên lạc được. Người thân đến cầu Nậm Tôn để tìm kiếm thì không thấy ông đâu.

Tại khu vực cầu Nậm Tôn, gia đình thấy các dụng cụ mà ông S. mang theo như dao phát, dây an toàn, áo khoác, xe máy vẫn để ở trên cầu. Cùng với đó, lực lượng chức năng còn tìm thấy 1 thang dây móc xuống mố cầu và dưới gầm cầu Nậm Tôn có 1 bao tải đồ.

z6086081627000-2509e9f329e7ae6c3fb1ac0320e2e166-6856.jpg
Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân nghi mất tích trên sông Chảy, đoạn qua xã Nậm Lúc và Cốc Lầu, huyện Bắc Hà.

Theo ông Lê Xuân Hùng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng cầu Lào Cai: Hiện chưa xác định được ông Đinh Văn S. có rơi xuống sông Chảy mất tích hay chưa, nhưng công ty đã thuê thợ lặn phối hợp với Công an huyện Bắc Hà, xã Nậm Lúc và xã Cốc Lầu tổ chức tìm kiếm. Đồng thời, công ty cũng liên hệ với các đơn vị thủy điện và chính quyền các xã dưới hạ lưu sông Chảy nếu phát hiện thấy ông S. thì thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Trước đây, ít ai nghĩ vùng đất dốc đầy đá sỏi tại thôn Cửa Cải, xã Mường Vi cũ (nay là xã Bản Xèo) lại có thể trồng được quýt. Thế nhưng, chàng trai người Giáy Vàng Văn Dũng đã "bắt" đá núi phải nhường chỗ, biến hơn 1 ha đồi đá sỏi thành vườn quýt trĩu quả. Nhờ mô hình vườn quýt kết hợp với du lịch, gia đình anh Dũng đã có cuộc sống ngày càng ấm no.

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 và Hội Phụ nữ Bộ Công an triển khai từ đầu năm 2022. Hưởng ứng chương trình, những năm qua, Hội Phụ nữ (nay là Ban Phụ nữ) Công an tỉnh Lào Cai đã nhận đỡ đầu nhiều trẻ mồ côi, chăm lo cho các em bằng trách nhiệm và tình yêu thương như những người mẹ thực sự, giúp các em có thêm nghị lực để vượt lên khó khăn.

Bài học về độc lập, yêu nước và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Bài học về độc lập, yêu nước và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Những ký ức về thời chiến đầy gian khổ cùng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh chưa bao giờ phai nhạt trong tâm trí người Việt. Với thế hệ trẻ hôm nay, đó không chỉ là những trang sử cũ, mà còn là bài học sống động về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc. Từ những ký ức thiêng liêng ấy, ngọn lửa độc lập và khát vọng cống hiến tiếp tục được hun đúc và lan tỏa mạnh mẽ qua từng thế hệ.

 “Hoa núi” trong kỷ nguyên số

“Hoa núi” trong kỷ nguyên số

Ở bản làng vùng cao Lào Cai, phụ nữ Mông đang từng bước thay đổi cuộc sống bằng kinh tế số. Từ bán nông sản online, ứng dụng công nghệ vào sản xuất thổ cẩm, đến làm du lịch cộng đồng qua mạng xã hội, họ chứng minh rằng dù ở nơi xa xôi nhất, cơ hội vẫn mở ra cho những ai biết nắm bắt thời đại.

Khao Mang: Khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á

Khao Mang: Khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á

Ngày 6/12, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng các nhà tài trợ phối hợp với UBND xã Khao Mang tổ chức Lễ khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á. Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại thôn đặc biệt khó khăn của xã.

fb yt zl tw