Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính phối hợp với các cơ quan trụ sở khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1222.jpg
Các đại biểu tham dự buổi thực tập.

Tham dự buổi thực tập có lãnh đạo các cơ quan trong trụ sở khối 4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính, thành viên Đội PCCC và CNCH, công chức, viên chức, người lao động tại trụ sở khối 4.

Buổi thực tập được chia thành 2 nội dung: Diễn tập cơ chế và diễn tập thực hành.

Nội dung diễn tập phần cơ chế tập trung triển khai các văn bản liên quan đến công tác PCCC và CNCH; triển khai phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của trụ sở khối 4; giới thiệu về hệ thống PCCC, một số thiết bị chủ yếu hiện đang được trang bị tại trụ sở khối 4; đánh giá và quán triệt công tác quản lý vận hành hệ thống phòng cháy, chữa cháy và tình hình hoạt động của Đội PCCC & CNCH tại trụ sở khối 4 trong thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới;…

A14.jpg
Hướng dẫn sử dụng bình bột dập tắt đám cháy.

Nội dung diễn tập thực hành là tình huống giả định phát sinh đám cháy và có người bị nạn trong trụ sở khối, nguyên nhân cháy do chập điện.

Khi phát hiện có cháy, Đội PCCC&CNCH trụ sở khối 4 thông báo, kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số “114” và Công an phường Bắc Lệnh đến để hỗ trợ; cắt điện khu vực cháy hoặc toàn bộ cơ sở; thông báo cho các cơ quan, đơn vị trong trụ sở theo hướng chỉ dẫn để thoát ra ngoài; triển khai hệ thống phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cử người ra đón và hướng dẫn xe chữa cháy đến điểm tập kết, nguồn lấy nước…

A11.jpg
Hướng dẫn người làm việc trong trụ sở khối 4 di chuyển đến nơi an toàn khi xảy ra cháy.

Trong thời gian ngắn, Đội PCCC&CNCH đã triển khai các phương án dập tắt đám cháy, di chuyển toàn bộ người và tài sản trong trụ sở khối 4 đến nơi an toàn.

A13.jpg
Thực tập dập tắt đám cháy bằng bình bột.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, buổi diễn tập diễn ra đúng kế hoạch, an toàn và cơ bản đảm bảo các quy định trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tuy nhiên, thông qua buổi thực tập xử lý tình huống đã phát hiện một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4 như: Hệ thống bơm nước chưa hoạt động tốt, nước đẩy yếu và thấp; chưa có sự tham gia của đông đủ cán bộ, nhân viên trong các cơ quan, đơn vị trụ sở khối 4; một số người còn coi nhẹ công tác PCCC và CNCH, thiếu nghiêm túc trong quá trình thực tập…

Ban tổ chức yêu cầu các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH; tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác PCCC và CNCH.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw