Thực hiện tốt sứ mệnh của báo chí cách mạng, cung cấp thông tin “kịp thời - chính xác - minh bạch”

Đó là một trong những kỳ vọng của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được chia sẻ tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Chiều 19/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

tặng hoa.jpg
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí truyền thông.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh và các tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

đại biểu.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng và cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, những người làm báo địa phương và Trung ương đã luôn đồng hành, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Với 3 cơ quan báo chí của tỉnh, 17 cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Lào Cai và hơn 200 nhà báo, phóng viên, biên tập viên, báo chí Lào Cai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ, động viên, theo sát từng bước phát triển, đổi mới của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Trong năm 2023 - 2024, hoạt động báo chí, truyền thông ở Lào Cai có bước chuyển biến bứt phá. Với phương châm “Người dân ở đâu, thông tin tới đó”, Lào Cai chú trọng phát triển các kênh thông tin chính thức trên các nền tảng số, tạo ra nhiều tiện ích cho người dân trong việc tiếp cận và lan tỏa thông tin. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, năng lượng tích cực, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội.

chủ tịch.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Giai đoạn 2020 – 2025, Lào Cai quyết tâm phát triển hệ thống báo chí chuyên nghiệp, hiện đại; phát triển mạnh thông tin, truyền thông phù hợp với xu hướng hội tụ công nghệ đa phương tiện. Đó vừa là yêu cầu, vừa là nhiệm vụ của báo chí cách mạng trong vai trò dẫn dắt và định hướng xã hội, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông như hiện nay. Điều đó cũng đòi hỏi báo chí cách mạng và đội ngũ nhà báo, người làm báo của tỉnh phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận trong tình hình mới; thể hiện vai trò, trách nhiệm của báo chí, truyền thông trong việc giữ vững chủ quyền thông tin trên không gian mạng, xây dựng môi trường thông tin lành mạnh, trong sạch.

Để báo chí và thông tin góp phần thay đổi cuộc sống của người dân một cách ý nghĩa, mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị đội ngũ những người làm báo tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục đồng hành, nỗ lực thực hiện sứ mệnh là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền tỉnh với Nhân dân, tạo sự đồng thuận để toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Lào Cai đoàn kết, ra sức thi đua xây dựng tỉnh Lào Cai trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở nơi địa đầu biên cương Tổ quốc. Báo chí, truyền thông Lào Cai phải liên tục đổi mới, sáng tạo, thích ứng, không ngừng lớn mạnh để thực hiện tốt sứ mệnh của báo chí cách mạng với mục tiêu cung cấp thông tin “kịp thời - chính xác - minh bạch”.

Ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của vùng Trung du, miền núi phía Bắc” năm 2023 - 2024 (ảnh dưới).

bằng khen 2.jpg
bằng khen.jpg

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Lào Cai, khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với sự phát triển của tỉnh, đồng thời đề xuất một số nội dung, giải pháp để tăng cường sự phối hợp, cung cấp thông tin giữa các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh với các cơ quan báo chí.

Nhân dịp này, tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

Giải báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024 có 200 tác phẩm ở các thể loại báo in, báo ảnh, phát thanh, báo hình và báo điện tử dự thi. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đề tài và thể loại tác phẩm tham dự năm nay phong phú hơn, trong đó có các tác phẩm đấu tranh chống tiêu cực và biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt trên nhiều lĩnh vực. Các tác phẩm được đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện được tâm huyết của tác giả.

Kết quả, UBND tỉnh quyết định công nhận và trao tặng 4 giải A, 10 giải B, 14 giải C, 19 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2024.

giải A.jpg
giải B.jpg
giải C.jpg
giải KK.jpg
Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

4 tác phẩm đoạt giải A gồm:

- Mở cửa kho "vàng xanh", tác giả Lê Thanh Cường, Báo Lào Cai; loại hình báo in (báo viết);

- Cảnh báo thuốc lá điện tử xâm nhập học đường, tác giả Tuấn Ngọc - Đức Toàn, Báo Lào Cai; loại hình báo điện tử;

- 65 năm hành trình khát vọng, tác giả Hoàng Lâm - Hùng Cường - Thu Hường - Tuấn Nam - Lương Mạnh - Quỳnh Chi, Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai; loại hình báo truyền hình;

- Người thầy của bản, tác giả Lê Liên - Thế Long - Tuyết Minh, Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai; loại hình báo phát thanh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược.

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, công tác giám sát, phản biện xã hội và thực hiện dân chủ ở cơ sở tiếp tục được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp tỉnh Lào Cai triển khai đồng bộ, thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu. Qua đó, khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của MTTQ trong tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Chiều 10/1, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mậu A.

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân không phải là khẩu hiệu mà là phương châm hành động xuyên suốt. Việc triển khai mô hình chính quyền hai cấp đã và đang góp phần rút ngắn khoảng cách, đưa chính quyền gần dân hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Bảo Hà khởi công nâng cấp tuyến đường “Tình quân dân” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bảo Hà khởi công nâng cấp tuyến đường “Tình quân dân” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 10/1, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, xã Bảo Hà phối hợp cùng Tiểu đoàn 1 - Lữ đoàn 543 (Quân khu 2) chính thức khởi công nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn tại thôn Mai Hồng 2. Đây không chỉ là công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh mà còn là biểu tượng sinh động cho sự gắn kết bền chặt giữa quân và dân

Quyết tâm, quyết liệt tạo lập tối thiểu 500 ha mặt bằng sạch đất công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư

Quyết tâm, quyết liệt tạo lập tối thiểu 500 ha mặt bằng sạch đất công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư

Đó là ý kiến chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026, diễn ra vào sáng nay (10/1).

 Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền

Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền

"Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền", đó là chỉ đạo của đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (mở rộng) tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, diễn ra sáng 10/1.

Kỳ vọng của người dân vùng cao hướng về Đại hội XIV của Đảng

Kỳ vọng của người dân vùng cao hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang đến gần, không khí phấn khởi, tin tưởng lan tỏa khắp các bản làng vùng cao. Từ những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, đồng bào các dân tộc thiểu số dành sự quan tâm đặc biệt, gửi gắm nhiều kỳ vọng vào những quyết sách quan trọng của Đảng trong chặng đường phát triển mới của đất nước.

Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng

Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng

Sáng 10/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh năm 2026, triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng năm 2026. Đại tá Nguyễn Đức Cương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hiện nay, công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử được triển khai khẩn trương, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và các hướng dẫn mới nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trọng tâm là lựa chọn, giới thiệu được những người thật sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

fb yt zl tw