Thực hiện tốt sứ mệnh của báo chí cách mạng, cung cấp thông tin “kịp thời - chính xác - minh bạch”

Đó là một trong những kỳ vọng của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được chia sẻ tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Chiều 19/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

tặng hoa.jpg
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí truyền thông.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh và các tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

đại biểu.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng và cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, những người làm báo địa phương và Trung ương đã luôn đồng hành, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Với 3 cơ quan báo chí của tỉnh, 17 cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Lào Cai và hơn 200 nhà báo, phóng viên, biên tập viên, báo chí Lào Cai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ, động viên, theo sát từng bước phát triển, đổi mới của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Trong năm 2023 - 2024, hoạt động báo chí, truyền thông ở Lào Cai có bước chuyển biến bứt phá. Với phương châm “Người dân ở đâu, thông tin tới đó”, Lào Cai chú trọng phát triển các kênh thông tin chính thức trên các nền tảng số, tạo ra nhiều tiện ích cho người dân trong việc tiếp cận và lan tỏa thông tin. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, năng lượng tích cực, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội.

chủ tịch.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Giai đoạn 2020 – 2025, Lào Cai quyết tâm phát triển hệ thống báo chí chuyên nghiệp, hiện đại; phát triển mạnh thông tin, truyền thông phù hợp với xu hướng hội tụ công nghệ đa phương tiện. Đó vừa là yêu cầu, vừa là nhiệm vụ của báo chí cách mạng trong vai trò dẫn dắt và định hướng xã hội, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông như hiện nay. Điều đó cũng đòi hỏi báo chí cách mạng và đội ngũ nhà báo, người làm báo của tỉnh phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận trong tình hình mới; thể hiện vai trò, trách nhiệm của báo chí, truyền thông trong việc giữ vững chủ quyền thông tin trên không gian mạng, xây dựng môi trường thông tin lành mạnh, trong sạch.

Để báo chí và thông tin góp phần thay đổi cuộc sống của người dân một cách ý nghĩa, mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị đội ngũ những người làm báo tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục đồng hành, nỗ lực thực hiện sứ mệnh là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền tỉnh với Nhân dân, tạo sự đồng thuận để toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Lào Cai đoàn kết, ra sức thi đua xây dựng tỉnh Lào Cai trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở nơi địa đầu biên cương Tổ quốc. Báo chí, truyền thông Lào Cai phải liên tục đổi mới, sáng tạo, thích ứng, không ngừng lớn mạnh để thực hiện tốt sứ mệnh của báo chí cách mạng với mục tiêu cung cấp thông tin “kịp thời - chính xác - minh bạch”.

Ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của vùng Trung du, miền núi phía Bắc” năm 2023 - 2024 (ảnh dưới).

bằng khen 2.jpg
bằng khen.jpg

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Lào Cai, khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với sự phát triển của tỉnh, đồng thời đề xuất một số nội dung, giải pháp để tăng cường sự phối hợp, cung cấp thông tin giữa các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh với các cơ quan báo chí.

Nhân dịp này, tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

Giải báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024 có 200 tác phẩm ở các thể loại báo in, báo ảnh, phát thanh, báo hình và báo điện tử dự thi. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đề tài và thể loại tác phẩm tham dự năm nay phong phú hơn, trong đó có các tác phẩm đấu tranh chống tiêu cực và biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt trên nhiều lĩnh vực. Các tác phẩm được đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện được tâm huyết của tác giả.

Kết quả, UBND tỉnh quyết định công nhận và trao tặng 4 giải A, 10 giải B, 14 giải C, 19 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2024.

giải A.jpg
giải B.jpg
giải C.jpg
giải KK.jpg
Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải thưởng Báo chí tỉnh Lào Cai năm 2024.

4 tác phẩm đoạt giải A gồm:

- Mở cửa kho "vàng xanh", tác giả Lê Thanh Cường, Báo Lào Cai; loại hình báo in (báo viết);

- Cảnh báo thuốc lá điện tử xâm nhập học đường, tác giả Tuấn Ngọc - Đức Toàn, Báo Lào Cai; loại hình báo điện tử;

- 65 năm hành trình khát vọng, tác giả Hoàng Lâm - Hùng Cường - Thu Hường - Tuấn Nam - Lương Mạnh - Quỳnh Chi, Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai; loại hình báo truyền hình;

- Người thầy của bản, tác giả Lê Liên - Thế Long - Tuyết Minh, Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai; loại hình báo phát thanh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

Ngày 18/8, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Lục Yên về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh và công tác quản lý, sử dụng tài sản công sau sắp xếp.

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Khi gia đình nạn nhân đang từng ngày vượt qua mất mát, mong muốn được trở lại cuộc sống bình thường, việc cố tình khơi lại nỗi đau, lợi dụng một vụ tai nạn để xuyên tạc, kích động và phục vụ những mục đích khác không chỉ đi ngược đạo lý, mà còn đòi hỏi mỗi người phải tỉnh táo nhận diện, không để lòng trắc ẩn bị dẫn dắt và lợi dụng.

Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh

Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh

Sáng 18/8, Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung theo Quyết định số 244 ngày 04/3/2026 và Quyết định số 271 ngày 14/4/2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Giám sát thực hiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Bảo Thắng, Bảo Yên

Giám sát thực hiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Bảo Thắng, Bảo Yên

Ngày 18/8, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Bảo Thắng và xã Bảo Yên về thực hiện chính sách, pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án; quản lý, sử dụng, sắp xếp và xử lý tài sản công sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Làm đến đâu, dứt điểm đến đó trong giải phóng mặt bằng dự án đường sắt

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Làm đến đâu, dứt điểm đến đó trong giải phóng mặt bằng dự án đường sắt

Sáng 18/8, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp đánh giá tình hình, tiến độ và triển khai các nhiệm vụ đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Lục Yên

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Lục Yên

Sáng 18/8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Lục Yên. 

Nỗ lực trên hành trình xác định danh tính liệt sĩ

Chiến dịch 500 ngày đêm Nỗ lực trên hành trình xác định danh tính liệt sĩ

Hàng chục nghìn mẫu hài cốt liệt sĩ (HCLS) chưa xác định được thông tin được các địa phương chuyển về Viện Pháp y Quân đội để bảo quản, lưu trữ, xét nghiệm giám định ADN. Với khối lượng mẫu HCLS rất lớn, cán bộ, nhân viên trong Viện đã nỗ lực, quyết tâm tìm lại danh tính của liệt sĩ, đáp lại sự mong ngóng của thân nhân liệt sĩ.

Giám sát việc bồi thường, tái định cư và sử dụng tài sản công tại phường Nghĩa Lộ

Giám sát việc bồi thường, tái định cư và sử dụng tài sản công tại phường Nghĩa Lộ

Chiều 17/8, Đoàn công tác của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý, sử dụng, sắp xếp, xử lý tài sản công trên địa bàn tại phường Nghĩa Lộ.

HĐND tỉnh giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại Si Ma Cai

HĐND tỉnh giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại Si Ma Cai

Chiều 17/8, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Si Ma Cai, giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn; giám sát việc quản lý, sử dụng, sắp xếp và xử lý tài sản công sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Tạo động lực tăng trưởng nhanh, bền vững, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10,1% trở lên

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Tạo động lực tăng trưởng nhanh, bền vững, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10,1% trở lên

Chiều 17/8, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm với Đảng ủy UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng của năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Người cao tuổi là nguồn lực phát triển đất nước

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Người cao tuổi là nguồn lực phát triển đất nước

Sáng 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 7 tháng năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Ủy ban Quốc gia.

Giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất để thực hiện các dự án tại xã Mường Khương

Giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất để thực hiện các dự án tại xã Mường Khương

Sáng 17/8, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Mường Khương về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án; kiểm tra việc quản lý, sử dụng, sắp xếp và xử lý tài sản công sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw