Thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hải Phòng vừa được thành lập góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước; xúc tiến nguồn vốn đầu tư Trung Quốc tại Hải Phòng.

Tối 4/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hải Phòng.

Theo quyết định thành lập, Ban Điều hành Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2024-2027 có 7 thành viên. Ông Bùi Thanh Giang, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn FOSERCO Việt Nam là Chủ tịch Câu lạc bộ.

Dịp này, Câu lạc bộ trao chứng nhận hội viên cho 32 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc trao chứng nhận Hội viên Câu lạc bộ cho đại diện các doanh nghiệp.

Việc thành lập câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc thành phố Hải Phòng là một trong những hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố.

Câu lạc bộ sẽ góp phần phát triển và tăng cường quan hệ, giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa các doanh nghiệp thành phố Hải Phòng và doanh nghiệp Trung Quốc, thúc đẩy quá trình xúc tiến nguồn vốn đầu tư Trung Quốc và tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại thành phố.

Để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc thành phố Hải Phòng đề nghị, Ủy ban Nhân dân thành phố, các ban, sở, ngành thành phố và các địa phương, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện để Câu lạc bộ được tham gia các chương trình giao lưu, hợp tác, xúc tiến đầu tư của thành phố với các địa phương và doanh nghiệp Trung Quốc...

Tại Hải Phòng có 405 dự án đầu tư từ Trung Quốc với tổng số vốn đạt 6,14 tỷ USD.

Hiện, hai Khu công nghiệp An Dương và Đồ Sơn có 100% nhà đầu tư Trung Quốc. Thành phố đã có nhiều hoạt động để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hiểu biết, hợp tác với Trung Quốc, trong đó có hoạt động xúc tiến đầu tư trực tiếp của lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại Trung Quốc từ ngày 4-10/8/2024.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa lớn gây thiệt hại tại xã Nậm Xé

Mưa lớn gây thiệt hại tại xã Nậm Xé

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 15 đến sáng 16/7, trên địa bàn xã Nậm Xé (tỉnh Lào Cai) xảy ra một số thiệt hại về chăn nuôi và hạ tầng giao thông. Đến thời điểm 10 giờ 30 phút ngày 16/7, địa phương chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Minh Lương và Púng Luông khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Minh Lương và Púng Luông khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài, tại xã Minh Lương và xã Púng Luông (tỉnh Lào Cai) xảy ra lũ quét, sạt lở đất, gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp, tài sản của người dân và ảnh hưởng đến giao thông. Chính quyền các địa phương cùng lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông.

LC26 - khi khoa học nâng tầm hạt gạo Lào Cai

LC26 - khi khoa học nâng tầm hạt gạo Lào Cai

Không chỉ đáp ứng yêu cầu về năng suất, một giống lúa mới do Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai nghiên cứu, chọn tạo còn được đánh giá cao nhờ hàm lượng dinh dưỡng vượt trội. Với những giá trị khác biệt về chất lượng, giống lúa thuần LC26 đang được kỳ vọng trở thành sản phẩm đặc trưng, góp phần nâng cao giá trị hạt gạo và mở ra hướng phát triển mới cho nông nghiệp địa phương.

Sẵn sàng cho sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn nhất năm 2026

Sẵn sàng cho sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn nhất năm 2026

Chỉ còn một ngày nữa, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026 với chủ đề “Lào Cai - Kết nối phát triển - Xanh và bền vững” sẽ chính thức khai mạc. Ghi nhận trong ngày 15/7, công tác chuẩn bị từ không gian hội nghị, các gian hàng trưng bày đến chương trình nghệ thuật chào mừng đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho sự kiện chính trị - kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Đồng USD tiếp tục suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Đồng USD tiếp tục suy yếu

Rạng sáng nay (15/7) Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 5 đồng, ở mức 25.225 đồng. Tỷ giá USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng, hiện ở mức 24.014 đồng - 26.436 đồng.

Giá nông sản ngày 15/7: Cà phê và hồ tiêu giảm mạnh, lúa gạo trong nước bất ngờ tăng giá

Giá nông sản ngày 15/7: Cà phê và hồ tiêu giảm mạnh, lúa gạo trong nước bất ngờ tăng giá

Sáng nay (15/7), thị trường nông sản trong nước ghi nhận những diễn biến trái chiều. Trong khi hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực là cà phê và hồ tiêu đồng loạt điều chỉnh giảm, thì giá lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lại có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là các loại lúa tươi.

Giá xăng dầu hôm nay (15/7): Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (15/7): Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (15/7), giá dầu thế giới tiếp tục ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp, leo lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua do những lo ngại về nguồn cung tại eo biển Hormuz. Trong khi đó, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước tiếp tục duy trì ở mức giảm sâu theo kỳ điều hành gần nhất.

fb yt zl tw