Thúc đẩy điều tra vụ các vận động viên Trung Quốc dương tính với chất cấm

Các nhà lập pháp Mỹ mới đây đã kêu gọi Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp điều tra vụ 23 vận động viên bơi lội Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm trước khi tham dự Olympic Tokyo 2021 nhưng vẫn được thi đấu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trong một lá thư đề ngày 21/5, một số nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi sử dụng Đạo luật Chống Doping Rodchenkov, do Tổng thống Donald Trump ban hành vào năm 2020. Đạo luật này cho phép áp đặt các lệnh trừng phạt đối với những cá nhân liên quan đến âm mưu gian lận doping quốc tế và yêu cầu bồi thường cho các nạn nhân. Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa John Moolenaar và Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Raja Krishnamoorthi cho rằng những vụ bê bối này làm dấy lên những lo ngại về vấn đề pháp lý, đạo đức và cạnh tranh do đó, cần đánh giá lại vụ việc để Mỹ và cộng đồng quốc tế có biện pháp giải quyết phù hợp. Lá thư cũng đề cập đến cách xử lý vụ việc của Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA).

Tháng trước, WADA xác nhận 23 vận động viên bơi lội Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với trimetazidine - một loại thuốc kê đơn điều trị bệnh tim có thể giúp nâng cao thành tích - trước khi tham dự Olympic Tokyo 2021. Tuy nhiên, các vận động viên này đã không bị phạt sau khi WADA chấp nhận lời giải thích của giới chức Trung Quốc rằng kết quả này là do có vấn đề với đồ ăn tại khách sạn nơi vận động viên lưu trú. WADA cũng đã yêu cầu một công tố viên độc lập kiểm tra vụ việc và công bố báo cáo.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

Bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều 13/6, các trận thi đấu bán kết, chung kết nội dung đội tuyển bốn nam, nữ hỗn hợp và lễ bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển Quốc gia năm 2024 đã diễn ra tại khu vực bãi biển Bãi Sau, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Tối 11/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Thể dục, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024 tranh cúp Donex.

Nài ngựa huyện Bát Xát lần đầu tiên vô địch giải đua

Vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17: Nài ngựa huyện Bát Xát lần đầu tiên vô địch giải đua

Sáng 8/6, tại sân vận động huyện Bắc Hà đã diễn ra vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17. Tại vòng đua này, 32 nài ngựa cùng tranh ngôi vô địch. Nài ngựa Tráng A Giờ, huyện Bát Xát đã xuất sắc về đích đầu tiên.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/5-9/6, không những đánh giá tài năng thể thao của học sinh trong khu vực mà còn thúc đẩy tình đoàn kết của giới trẻ, tạo cơ hội cho các vận động viên được giao lưu và trao đổi văn hóa ở các nước Đông Nam Á.

fb yt zl tw