Thủ tướng Slovakia bị thương trong một vụ nổ súng

Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra sau cuộc họp chính phủ ở thủ đô Bratislava.

Ngày 15/5, hãng tin TASR của Slovakia đưa tin, Thủ tướng nước này, ông Robert Fico, đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra sau cuộc họp chính phủ ở thủ đô Bratislava. Ông đã được đưa tới bệnh viện để đánh giá tình trạng sức khỏe.

TASR dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Slovakia Lubos Blaha xác nhận, ông Fico đã bị thương do trúng đạn.

Một nhân chứng của Reuters kể lại, người này đã nghe thấy một vài tiếng súng và chứng kiến một người đàn ông đang bị cảnh sát bắt giữ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Zuzana Čaputová đã lên án vụ tấn công "tàn bạo" nhằm vào Thủ tướng Fico và chúc ông sớm bình phục.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho thấy tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo đặc biệt, lừa đảo tình cảm và lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội đã tăng vọt lên mức kỷ lục 324,11 tỷ yen (tương đương 2,12 tỷ USD) trong năm 2025, tăng mạnh so với mức 199,1 tỷ yen của năm trước đó.

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

fb yt zl tw