Thủ tướng Slovakia bị thương trong một vụ nổ súng

Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra sau cuộc họp chính phủ ở thủ đô Bratislava.

Ngày 15/5, hãng tin TASR của Slovakia đưa tin, Thủ tướng nước này, ông Robert Fico, đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra sau cuộc họp chính phủ ở thủ đô Bratislava. Ông đã được đưa tới bệnh viện để đánh giá tình trạng sức khỏe.

TASR dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Slovakia Lubos Blaha xác nhận, ông Fico đã bị thương do trúng đạn.

Một nhân chứng của Reuters kể lại, người này đã nghe thấy một vài tiếng súng và chứng kiến một người đàn ông đang bị cảnh sát bắt giữ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Zuzana Čaputová đã lên án vụ tấn công "tàn bạo" nhằm vào Thủ tướng Fico và chúc ông sớm bình phục.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ và Iran dự kiến đàm phán tại Pakistan sau lễ tang cố lãnh đạo tối cao Khamenei

Mỹ và Iran dự kiến đàm phán tại Pakistan sau lễ tang cố lãnh đạo tối cao Khamenei

Các nguồn tin quốc tế cho biết, một vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến sẽ được tổ chức tại Pakistan vào thứ Bảy tuần tới (11/7). Tiến trình ngoại giao này diễn ra trong bối cảnh hai quốc gia thống nhất tạm dừng các hành động quân sự để tập trung cho lễ tang của cố lãnh đạo tối cao Iran Khamenei.

fb yt zl tw