Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình 'Khát vọng bình yên'

Tối 14/6, Tại Cung hữu nghị Việt-Xô, Bộ Công an tổ chức Chương trình 'Khát vọng bình yên', tôn vinh điển hình tiên tiến, ca ngợi những chiến công, thành tích xuất sắc của tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng các đơn vị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng các đơn vị.

Dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Tô Lâm, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội và địa phương ...

Công tác phòng, chống ma túy đạt những kết quả quan trọng

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban quốc gia, sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, công tác phòng, chống ma túy đã đạt được những kết quả quan trọng.

Những chiến công, thành tích vẻ vang đó có sự đóng góp tích cực, bền bỉ, sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ chuyên trách đấu tranh chống tội phạm ma túy thuộc lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan - những người đã luôn gác lại tình riêng, vì nghĩa lớn, tạm xa gia đình để bám tuyến, bám địa bàn kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, đem lại bình yên cho cuộc sống.

Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, Chủ tịch nước đã có Quyết định số 704, ngày 13/6/2023, tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thưởng 6 tập thể, 1 cá nhân, trong đó, có 3 tập thể thuộc lực lượng điều tra tội phạm ma túy, gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng các đơn vị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương; sự đồng lòng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân; sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế và đặc biệt là nỗ lực lớn, quyết tâm cao hành động quyết liệt của lực lượng Công an nhân dân với vai trò nòng cốt, công tác phòng, chống ma túy của chúng ta đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Nhận thức và hành động về công tác phòng, chống ma túy tiếp tục chuyển biến tích cực, có sự lan tỏa ở các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Hệ thống thể chế, cơ chế, chính sách, pháp luật được bổ sung, hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý đồng bộ cho công tác phòng, chống ma túy.

Công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện được triển khai thực hiện xuyên suốt từ Trung ương đến cơ sở.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Công tác phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Sự phối hợp, hợp tác với các tổ chức quốc tế, cơ quan thực thi pháp luật của các nước ngày càng chặt chẽ hơn, góp phần khẳng định vai trò, vị thế và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Công tác tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa ma túy được đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học. Đặc biệt, các lực lượng chức năng đã điều tra, khám phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia; giải quyết và chuyển hóa cơ bản nhiều “điểm nóng” ma túy; từng bước ngăn chặn “nguồn cung” ma túy. Thủ tướng Phạm Minh Chính

Công tác tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa ma túy được đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học.

Đặc biệt, các lực lượng chức năng đã điều tra, khám phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia; giải quyết và chuyển hóa cơ bản nhiều “điểm nóng” ma túy; từng bước ngăn chặn “nguồn cung” ma túy.

Để công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy được tăng cường và nâng cao hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống ma túy.

Các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, đồng bộ về công tác phòng, chống ma túy; bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất, nhân lực, kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân tham gia tích cực và hiệu quả vào công tác này.

Đồng thời, các đơn vị cần đa dạng hóa nội dung, hình thức phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy; trọng tâm là tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp và ma túy “núp bóng” các loại thực phẩm.

Ngoài ra, các ban, bộ, ngành chú trọng xây dựng và triển khai các chương trình giáo dục phòng, chống ma túy cho thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên; trong đó, thiết kế, triển khai các chương trình giáo dục ngoại khóa, kỹ năng, nhất là trong các dịp nghỉ hè để các cháu tham gia các hoạt động tích cực, góp phần tránh xa tệ nạn ma túy.

Các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương tăng cường đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp; các tổ chức, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, liên tỉnh, xuyên quốc gia, nhất là trên các tuyến biên giới đất liền, trên biển, cửa khẩu, hàng không, bưu điện... trên cơ sở “phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát.

Đồng thời, các đơn vị nắm chắc địa bàn, tình hình người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy để áp dụng biện pháp cai nghiện phù hợp; tập trung nâng cấp cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai; chú trọng nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả tại cơ sở.

Vì một cộng đồng sạch ma túy

Phát biểu khai mạc chương trình, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Công an cho biết, Chương trình "Khát vọng bình yên" tôn vinh 139 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống ma túy, đại diện cho hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân thuộc các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trên toàn quốc đã nỗ lực không ngừng, cùng chung tay đóng góp công sức cho công tác phòng, chống ma túy.

Đây cũng là dịp thể hiện sự ghi nhận, động viên kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với thành tích trong công tác phòng, chống ma túy. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến phòng, chống ma túy.

Hưởng ứng sôi nổi Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2023 do Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm phát động với chủ đề: “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”.

Tôn vinh 75 điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy.

Tôn vinh 75 điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tôn vinh 75 gương điển hình tiên tiến, đại diện cho 143 điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy.

Đây là những cán bộ, chiến sĩ phòng, chống ma túy, lực lượng xung kích, đi đầu trong cuộc chiến chống ma túy đầy cam go và hiểm nguy. Họ âm thầm làm nhiệm vụ, nhận về mình những thiệt thòi, những mất mát và cả những hy sinh. Đóng góp vào công tác phòng, chống ma túy còn có rất nhiều các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến thuộc các ngành, lĩnh vực và nhân dân trên mọi miền Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại tướng Tô Lâm đã trao thưởng tặng 75 gương điển hình tiên tiến tại chương trình.

Phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xin hứa với Đảng, Chính phủ và nhân dân sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, thề chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm ma túy vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Cục Trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Nguyễn Văn Viện

Thay mặt những cán bộ, chiến sĩ làm công tác phòng, chống ma túy, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục Trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bày tỏ sự cảm ơn và khẳng định, p hát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xin hứa với Đảng, Chính phủ và nhân dân sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, thề chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm ma túy vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại tướng Tô Lâm đã trao thưởng 75 gương điển hình tiên tiến.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại tướng Tô Lâm đã trao thưởng 75 gương điển hình tiên tiến.

Toàn lực lượng nguyện đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, phát huy vai trò chủ công, nòng cốt vừa chủ động nghiên cứu tham mưu chiến lược, vừa tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả cao nhất các chương trình, kế hoạch công tác đề ra.

Tập trung đấu tranh “chặn cung”, “giảm cầu”, phòng, chống ma túy từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát, kiên quyết không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế.

Theo Báo Nhân Dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

 Truyền thông đóng vai trò “đi trước mở đường” trong xây dựng mô hình "Phường xã hội chủ nghĩa"

Phường Lào Cai: Truyền thông đóng vai trò “đi trước mở đường” trong xây dựng mô hình "Phường xã hội chủ nghĩa"

Sáng 3/4, Chi bộ các Cơ quan Đảng phường Lào Cai phối hợp cùng Chi bộ Tạp chí Quản lý nhà nước tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý II/2026 với chủ đề: “Tăng cường phối hợp truyền thông trong xây dựng phường xã hội chủ nghĩa ở Lào Cai”.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tăng cường chấp hành quy định cấm sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tăng cường chấp hành quy định cấm sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc

Ngày 3/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Nguyễn Tuấn Anh ký ban hành công văn số 2454/UBND-NC, yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm quy định cấm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc.

Chi bộ mạnh - dân tin, việc thành

Chi bộ mạnh - dân tin, việc thành

Thực tế chứng minh, nơi nào chi bộ thực sự phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, nơi đó kinh tế - xã hội có chuyển biến rõ nét, đời sống Nhân dân được nâng lên, niềm tin của người dân với Đảng ngày càng được củng cố. Không dừng lại ở việc “có tổ chức”, nhiều chi bộ ở cơ sở đang từng bước khẳng định vai trò “đầu tàu”, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chủ tịch Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chủ tịch Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 31/3/2026, Chủ tịch Quốc hội đã ký Quyết định số 2058/NQ-UBTVQH về việc phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2026 - 2031; Quyết định số 2060/NQ-UBTVQH về việc phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Sáng 3/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng quý I/2026 các đơn vị khu vực Vụ Địa bàn II theo dõi. Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đồng chủ trì và có bài phát biểu tại hội nghị.

Nâng bước ước mơ quân ngũ

Nâng bước ước mơ quân ngũ

Trong chiến lược xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, công tác tuyển sinh quân sự giữ vai trò quan trọng trong tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhận thức rõ điều đó, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường trên địa bàn tỉnh Lào Cai chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trực tiếp hỗ trợ thí sinh hoàn thiện hồ sơ, bảo đảm đúng quy định.

Đảng ủy xã Bảo Nhai đối thoại với Nhân dân hai thôn Nậm Đét và Nậm Cài

Đảng ủy xã Bảo Nhai đối thoại với Nhân dân hai thôn Nậm Đét và Nậm Cài

Chiều 2/4, Đảng ủy xã Bảo Nhai tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng ủy với Nhân dân hai thôn Nậm Đét và Nậm Cài. Đây là hoạt động thường kỳ nhằm phát huy dân chủ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Công an xã Thượng Hà kịp thời hỗ trợ người dân trao trả gần 65 triệu đồng chuyển khoản nhầm

Công an xã Thượng Hà kịp thời hỗ trợ người dân trao trả gần 65 triệu đồng chuyển khoản nhầm

Chiều 1/4, anh Đặng Văn Siếu (sinh năm 1996, trú tại thôn 4 Vài Siêu, xã Thượng Hà) phát hiện tài khoản cá nhân mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bất ngờ nhận được số tiền gần 65 triệu đồng từ một tài khoản mang tên DANG VAN CUONG, mở tại Ngân hàng MB.

Kết luận Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030

Kết luận Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 2/4/2026, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026 - 2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng

fb yt zl tw