Thủ tướng Nhật Bản tiếp tục vận động tranh cử

Hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã quay lại chiến dịch vận động tranh cử cho Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, khoảng 1 giờ sau vụ nổ tại cảng cá Saikazaki.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
nb.jpg
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại ga tàu điện JR Wakayama trưa ngày 15/4.

Phát biểu tại ga tàu điện JR Wakayama, Thủ tướng Kishida khẳng định, sự cố hôm nay sẽ không làm gián đoạn tiến trình bầu cử. Ông nói: "Lực lượng chức năng đang điều tra vụ nổ ở cảng cá. Tôi xin lỗi vì đã khiến nhiều người lo lắng. Chúng ta đang tổ chức một cuộc bầu cử quan trọng cho đất nước và chúng ta phải làm việc cùng nhau để hoàn thành cuộc bầu cử này".

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết, đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát quốc gia đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 15/4 (giờ địa phương), người dân ở Wakayama đã nghe thấy một tiếng nổ lớn tại cảng cá Saikazaki.

Theo hãng tin Kyodo, vụ nổ xảy ra sau khi một nam thanh niên 24 tuổi ném một vật, dường như là bom khói vào khu vực mà Thủ tướng Kishida chuẩn bị tới để vận động tranh cử. Cảnh sát đã ngay lập tức bắt giữ nghi phạm trong khi Thủ tướng Kishida được đưa khỏi hiện trường một cách an toàn. Tuy nhiên, ông đã phải hủy bỏ kế hoạch phát biểu tại đây.

Qua xác minh, cảnh sát cho biết nghi phạm là Ryuji Kimura sinh sống tại tỉnh Hyogo.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Hôm nay, 11/7, 200 Thượng nghị sĩ Thái Lan được bầu ra trong cuộc bầu Thượng viện hôm 26/6 bắt đầu đăng ký và trình diện tại trụ sở Thượng viện, những bước đầu tiên trong tiến trình chuyển giao quyền lực giữa Thượng viện trước đây với phần lớn thành viên là do bổ nhiệm với Thượng viện khóa mới với hình thức bầu chọn.

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Những trận mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường và đường ray tàu hỏa ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ trong ngày 8/7, khiến giới chức địa phương phải đóng cửa một số trường học. Mưa cũng khiến nước các sông ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, tràn bờ, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw