Thủ tướng Đức muốn duy trì đối thoại với Nga trong giải quyết khủng hoảng tại Ukraine

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 10/12 cho biết ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Phát biểu tại một sự kiện, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh bất chấp sự khác biệt trong vấn đề Ukraine, ông sẽ tiếp tục đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin với mong muốn nắm bắt cơ hội tìm ra cách giải quyết cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine. 

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Đức cũng cho biết đã nhiều lần điện đàm với Tổng thống Putin sau khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. 

Liên quan tới vấn đề năng lượng, Thủ tướng Olaf Scholz cho hay dù không có bất cứ lệnh trừng phạt nào đối với lĩnh vực khí đốt song Moskva đã dừng chuyển cho Berlin; một phần liên quan tới các sự cố trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc. 

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Đức được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Mosvka đang dần mất hoàn toàn niềm tin vào phương Tây và điều này khiến triển vọng giải quyết khủng hoảng Ukraine trở nên xa vời.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw