Thủ tướng dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống ma túy

Sáng 10/3 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống ma túy. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. 

Trước những tác động tiêu cực của ma túy đến đời sống xã hội, Bộ Công an với vai trò Cơ quan Thường trực phòng, chống ma túy của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tham mưu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

thu tuong du hoi nghi truc tuyen toan quoc ve phong, chong ma tuy hinh anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống ma túy.

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia, sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương và sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, công tác phòng, chống ma túy năm 2022 đã đạt được những kết quả quan trọng; hoàn thành đa số chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra.

Nổi bật là: Công tác đấu tranh chống tội phạm về ma túy đã chú trọng vào các tuyến, địa bàn trọng điểm. Các lực lượng chuyên trách của Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan đã phối hợp, hiệp đồng hiệu quả, phát hiện, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia. Công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm ma túy được tiến hành kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật. Tình trạng tái trồng cây có chứa chất ma túy cơ bản được ngăn chặn.

Công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác rà soát, thống kê, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc được quan tâm, chỉ đạo và thực hiện thống nhất, đồng bộ trên phạm vi toàn quốc. Hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy được tăng cường mở rộng, góp phần quan trọng bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Với vai trò chủ công, nòng cốt, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tòa án Nhân dân tối cao, chủ động xây dựng và triển khai thực hiện Phương án nghiệp vụ số 2 về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến trọng điểm, tập trung là tuyến Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc miền Trung - Tây Nguyên và Tây Nam. Triển khai thực hiện các Hiệp định song phương, đa phương và các Bản ghi nhớ hợp tác phòng, chống ma túy với các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước có chung đường biên giới gồm: Trung Quốc, Lào, Campuchia, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ngăn ngặn ma túy thẩm lậu vào nước ta từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát… góp phần tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, kiên quyết không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế.

Tại các địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tham mưu Tỉnh ủy, Thành ủy; Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo, ban hành các nghị quyết, chương trình kế hoạch cụ thể để triển khai công tác phòng, chống ma túy; tập trung giải quyết những vấn đề, vụ việc phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy; chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy; thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm tình hình địa bàn, đối tượng, xây dựng, củng cố nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự, đấu tranh quyết liệt với tội phạm và tệ nạn ma túy.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và quyết tâm cao độ, năm 2022, các lực lượng chuyên trách đấu tranh chống tội phạm ma túy của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính đã phối hợp, hiệp đồng phát hiện hiện, bắt giữ 26.967 vụ, 41.308 đối tượng phạm tội về ma túy. Thu giữ 809 kg heroin; 6,1 tấn ma túy tổng hợp, 867 kg cần sa và trên 1 tấn ma túy khác; triệt xóa 417 điểm, 43 tụ điểm phức tạp về ma túy; đấu tranh 1.563 vụ lợi dụng cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và dịch vụ nhạy cảm để sử dụng ma túy.

Viện Kiểm sát nhân dân các cấp thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra 29.069 vụ, 41.313 bị can về ma túy. Tòa án nhân dân các cấp giải quyết 27.030 vụ, 39.322 bị cáo phạm tội về ma túy theo thủ tục sơ thẩm. Công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm về ma túy được tiến hành kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật và đạt tỷ lệ cao (90,4% về số vụ, 89,3% số bị cáo).

Mặc dù đạt được những kết quả quan trọng, tuy nhiên đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn đang gặp phải một số những thách thức đặc biệt là công tác cai nghiện bắt buộc gặp rất nhiều khó khăn: Hiện cả nước có 97 cơ sở cai nghiện công lập, công suất mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu cai nghiện. Công tác cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng theo quy định mới còn nhiều vướng mắc do thiếu cơ sở cung cấp dịch vụ cai nghiện. Hệ thống cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện chưa đáp ứng được yêu cầu.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa lớn của nhân loại. Hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra rất nghiêm trọng đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận nhân dân, đồng thời là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, phồn vinh và sự trường tồn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc.

Thủ tướng chỉ rõ, sau hơn 1 năm triển khai Luật Phòng, chống ma túy trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng công tác phòng chống ma túy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, đóng góp; tri ân trước những cống hiến, hy sinh; và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân, các cấp, các ngành trong phòng chống tội phạm ma túy thời gian qua, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của đất nước.

thu tuong de nghi quan ly chat bien gioi de ngan ma tuy vao viet nam hinh anh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và khó khăn thách thức trong thời gian tới như: tội phạm về ma túy liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn, địa bàn hoạt động và mang tính quốc tế cao hơn; gắn kết chặt chẽ với các loại tội phạm tham nhũng, rửa tiền và buôn bán vũ khí. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, tội phạm về ma túy ngày càng tinh vi hơn, manh động hơn; lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý để buôn bán, điều chế ma túy tổng hợp ở trong nước; Số người sử dụng các loại ma túy tổng hợp, tân dược gây nghiện và các loại ma túy mới có xu hướng gia tăng, tập trung nhiều vào đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên ở khu vực đô thị.

Để tạo chuyển biến mạnh mẽ công tác phòng, chống ma túy, Thủ tướng yêu cầu, Công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy luôn phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền các cấp, trong đó lực lượng Công an nhân dân là nòng cốt.

Thủ tướng nhấn mạnh, ma túy là hiểm họa của nhân loại, là vấn đề toàn cầu nên phòng chống ma túy phải có cách tiếp cận toàn cầu, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Đồng thời, đây cũng là vấn đề toàn dân nên phải có những giải pháp toàn dân, phải huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp Nhân dân.

Phòng, chống và kiểm soát ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục và lâu dài đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, quyết tâm và cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội.

Phòng, chống tội phạm về ma túy phải “phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát; đánh cả đường dây, không đánh khúc giữa; bắt được đối tượng chủ mưu, cầm đầu”.

Kết hợp chặt chẽ giữa phòng và chống, giữa giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại. Coi trọng công tác phòng, chống ma túy từ cơ sở và tập trung vào nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao.

Về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Thủ tướng đề nghị, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật liên quan, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, đồng bộ về công tác phòng, chống ma túy. Khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm các cấp, cùng với đó tăng cường hợp tác quốc tế, nhất là các nước có chung đường biên giới và các quốc gia có tiềm lực về kinh tế, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống ma túy.

thu tuong de nghi quan ly chat bien gioi de ngan ma tuy vao viet nam hinh anh 4

Thủ tướng nêu rõ, phòng, chống và kiểm soát ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục và lâu dài đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, quyết tâm

Cùng với đẩy mạnh triển khai Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025, Thủ tướng đặc biệt đề nghị Bộ Công an thực hiện tốt chức năng là cơ quan thường trực về phòng, chống ma túy; Tập trung đấu tranh, triệt xóa các cơ sở, điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy; Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ người sử dụng trái phép chất ma túy, ngăn chặn để họ không trở thành người nghiện và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng quản lý chặt chẽ tuyến biên giới; phối hợp với lực lượng Công an để phòng, chống ma túy từ xa, nhất là khu vực biên giới, trên biển.

“Cuộc đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý còn rất nhiều cam go, nguy hiểm và khó khăn phía trước đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, cùng chung sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả của các cấp, các ngành".

Thủ tướng nhấn mạnh như vậy, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, với truyền thống anh hùng vẻ vang “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất”, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục phát huy vai trò chủ công, nòng cốt, cùng các bộ, ngành, lực lượng khác ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trên mặt trận đấu tranh phòng, chống, kiểm soát ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, lành mạnh và hạnh phúc của Nhân dân và xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vương và bền vững. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.!”

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vinapharm và Tập đoàn dược Hetero Labs (Ấn Độ) khảo sát cơ hội đầu tư tại Lào Cai

Vinapharm và Tập đoàn dược Hetero Labs (Ấn Độ) khảo sát cơ hội đầu tư tại Lào Cai

Chiều 14/7, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Công ty Dược Việt Nam - CTCP (Vinapharm) và Tập đoàn Hetero Labs (Ấn Độ) đến khảo sát cơ hội đầu tư trong lĩnh vực dược liệu và công nghiệp dược tại tỉnh Lào Cai.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Lào Cai cần không ngừng đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, nỗ lực đạt mức tăng trưởng 2 con số

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Lào Cai cần không ngừng đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, nỗ lực đạt mức tăng trưởng 2 con số

Sáng 14/7, tại tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, mục tiêu tăng trưởng “2 con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, thực hiện Nghị quyết 57, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương.

Phường Lào Cai tập huấn thực hiện 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử

Phường Lào Cai tập huấn thực hiện 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử

Trong hai ngày 14 và 15/7, Đảng ủy phường Lào Cai tổ chức 3 lớp tập huấn triển khai thực hiện 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử cho đội ngũ chi ủy viên các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng khu dân cư, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính trong công tác Đảng.

Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I năm 2026

Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I năm 2026

Sáng 14/7, tại phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026, khu vực I, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ trung tâm tỉnh Lào Cai

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ trung tâm tỉnh Lào Cai

Sáng 14/7, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ trung tâm tỉnh Lào Cai.

Lào Cai đặt mục tiêu thu hút khoảng 400 nhân lực chất lượng cao đến năm 2030

Lào Cai đặt mục tiêu thu hút khoảng 400 nhân lực chất lượng cao đến năm 2030

Ngày 13/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai ban hành Nghị quyết số 87-NQ/TU về phát triển nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2026-2030, xác định phát triển nguồn nhân lực là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và là một trong những khâu đột phá chiến lược, có ý nghĩa quyết định đối với mục tiêu phát triển nhanh, bền vững của tỉnh.

Chiến dịch 500 ngày đêm: Thống nhất trình tự xác minh thông tin, tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ tập thể

Chiến dịch 500 ngày đêm: Thống nhất trình tự xác minh thông tin, tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ tập thể

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo quốc gia 515) có công văn yêu cầu Bộ Quốc phòng; UBND các tỉnh, thành phố; Bộ Tư lệnh các Quân khu và Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ các tỉnh, thành phố thống nhất trình tự xác minh thông tin, tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ tập thể.

Lấy mẫu ADN thân nhân liệt sĩ: Hành trình nối dài lời tri ân

Lấy mẫu ADN thân nhân liệt sĩ: Hành trình nối dài lời tri ân

Sáng 13/7, tỉnh Lào Cai triển khai đợt cao điểm lấy mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân các liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Hoạt động diễn ra đến ngày 17/7 tại 7 điểm trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu ADN phục vụ xác minh danh tính liệt sĩ, hướng tới hoàn thành mục tiêu Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh việc tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ".

Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Sáng 13/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) họp Phiên thứ 2, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày 13/7, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, xã Vị Xuyên, tỉnh Tuyên Quang.

Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 4 xã, phường

Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 4 xã, phường

Sáng 13/7, tại xã Cốc San, Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh Lào Cai phối hợp với HĐND xã Cốc San, xã Hợp Thành, phường Lào Cai, phường Cam Đường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh và HĐND các xã, phường, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu.

UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển du lịch và kinh tế đêm qua chuỗi hoạt động tại các tuyến phố đi bộ

UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển du lịch và kinh tế đêm qua chuỗi hoạt động tại các tuyến phố đi bộ

Việc tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các tuyến phố trên địa bàn các phường Yên Bái, Lào Cai, Sa Pa, Nghĩa Lộ nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân, tạo không gian trải nghiệm văn hóa phục vụ khách du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 1261/QĐ-TTg ngày 11/7/2026 về việc kiện toàn Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo). Theo Quyết định, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

fb yt zl tw