Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chính sách ưu đãi thị thực và quay trở lại quốc tịch Việt Nam

Chiều 31/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về chính sách miễn thị thực đơn phương và chính sách ưu đãi thị thực với một số đối tượng; việc quay trở lại quốc tịch Việt Nam với người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại cuộc họp, Thường trực Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ được giao về chính sách miễn thị thực đơn phương và chính sách ưu đãi thị thực nhằm thu hút một số đối tượng trong thời gian vừa qua, giúp chính sách thị thực ngày càng thông thoáng, thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, chính sách thị thực của Việt Nam vẫn cần tiếp tục được cải thiện, đáp ứng mục tiêu góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy ngành du lịch, thu hút các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài trên các lĩnh vực đến Việt Nam, thể hiện hình ảnh một Việt Nam an toàn, mến khách, giúp nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín của đất nước ta.

Thường trực Chính phủ cũng cho rằng cần xem xét theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài có nguyện vọng trở lại quốc tịch Việt Nam, việc này khẳng định sự coi trọng, quan tâm của Đảng, Nhà nước với người Việt Nam ở nước ngoài, đáp ứng nguyện vọng của bà con, góp phần tiếp tục phát huy mạnh mẽ nguồn lực quan trọng từ kiều bào ta ở nước ngoài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Phát biểu kết luận, cùng với cho ý kiến về một số nội dung cụ thể và các nguyên tắc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc nghiên cứu, mở rộng chính sách miễn thị thực, ưu đãi thị thực và nghiên cứu sửa đổi quy định về quốc tịch để phù hợp tình hình hiện nay, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng thành chính sách, pháp luật của Nhà nước (trong đó có Nghị quyết số 36, Chỉ thị số 45 và Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia).

Thủ tướng giao các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến, nghiên cứu, đề xuất, xây dựng, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy định, chính sách để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trực tiếp: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Trực tiếp: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Sáng nay (20/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TP Hà Nội). Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển", Đại hội XIV có sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Muôn trái tim hướng về Đại hội

Muôn trái tim hướng về Đại hội

Những ngày này, từ miền xuôi đến miền ngược, từ các khu dân cư đến vùng cao, biên giới, không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng đang lan tỏa rộng khắp. Hướng về Đại hội XIV của Đảng, mỗi người dân, mỗi cán bộ, đảng viên của tỉnh biên giới Lào Cai gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách lớn, mở ra chặng đường phát triển thịnh vượng cho đất nước.

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có bài viết quan trọng, nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của Đại hội trong bối cảnh đất nước tròn 40 năm kiên trì thực hiện đường lối đổi mới, đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện; vị thế, uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao, đồng thời tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.

Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực tiễn

Lào Cai cụ thể hóa nghị quyết: Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực tiễn

Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đang được hiện thực hóa bằng những chương trình hành động cụ thể, rõ việc, rõ tiến độ, gắn chặt với các điểm mới trong dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng. Với tinh thần đổi mới tư duy, quyết liệt trong chỉ đạo và linh hoạt trong tổ chức thực hiện, Lào Cai đã lựa chọn những trụ cột chiến lược mang tính đột phá, từ phát triển hạ tầng giao thông, mở rộng hội nhập quốc tế đến đưa nghị quyết đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế

Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế

Ngày 19/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm và đưa tin đậm nét của truyền thông quốc tế, trong đó báo chí Nga và Mozambique đồng loạt nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của Đại hội cũng như không khí đoàn kết, tưng bừng tại Thủ đô.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mà còn trên phạm vi cả nước.

Đại tướng Phan Văn Giang: Phục vụ đại biểu dự Đại hội tuyệt đối không để xảy ra sơ suất, dù là nhỏ nhất

Đại tướng Phan Văn Giang: Phục vụ đại biểu dự Đại hội tuyệt đối không để xảy ra sơ suất, dù là nhỏ nhất

Chiều 19/1, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra công tác chuẩn bị nơi ăn, nghỉ của các đại biểu dự Đại hội XIV của Đảng tại Khách sạn Quân đội (Hà Nội).

Dấu ấn công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Dấu ấn công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

5 năm qua (2021 - 2025), trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với ý chí, khát vọng phát triển, kiến tạo tương lai, tư duy đổi mới, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII. Một trong những dấu ấn nổi bật là công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Từ giải Nhất Quốc gia đến lựa chọn cống hiến

Từ giải Nhất Quốc gia đến lựa chọn cống hiến

Không tiếp cận Lịch sử như môn học ghi nhớ sự kiện, Đặng Nguyễn Châu Anh, dân tộc Dao, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai đã lựa chọn cách học tư duy phân tích và chiều sâu nhận thức. Từ phương pháp ấy, Châu Anh đã giành giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử và tiếp tục hành trình mới trong màu áo chiến sĩ Công an Nhân dân.

fb yt zl tw