Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương

Sáng 3-7, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.

Cùng dự có các phó chủ tịch Hội đồng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và các ủy viên Hội đồng là lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị xã hội ở Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp. 

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu đóng góp ý kiến khách quan, trung thực, đánh giá đúng thành tích của tập thể, cá nhân, trên cơ sở đó, Hội đồng sẽ thực hiện các thủ tục liên quan với tinh thần dân chủ, khách quan, minh bạch, công bằng, đúng quy trình, quy định, xứng đáng với những thành tích đã đạt được theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” không chỉ nhằm tôn vinh công lao, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân mà còn có tác động truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị trong các lực lượng vũ trang nói riêng và đất nước nói chung. Thủ tướng yêu cầu bảo đảm công tác thi đua, khen thưởng chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai để tạo động lực phấn đấu cho mỗi cá nhân, tập thể xứng đáng, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần phòng chống tiêu cực trong việc bình xét thi đua, khen thưởng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương.

Tại phiên họp, Hội đồng đã nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến và bỏ phiếu tín nhiệm để tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Cùng với đó, Hội đồng thi đua khen thưởng trung ương đã định hướng một số công việc trong thời gian thời gian tới, trong đó có việc đánh giá sơ kết phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Nguồn: QĐND

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Chiều 21/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để rà soát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ từ cuối tháng 2 đến nay trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng do các tác động của xung đột tại Trung Đông và việc triển khai Kết luận số 14 của Bộ Chính trị ngày 20/3 về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu ổn định trong tình hình mới.

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đặt kỳ vọng lớn vào các đại biểu trúng cử

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đặt kỳ vọng lớn vào các đại biểu trúng cử

Tại Phiên họp chiều nay, 21/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn, Hội đồng Bầu cử quốc gia biểu quyết thông qua Biên bản tổng kết và Nghị quyết công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay, đạt 40%, cao hơn 1,4% so với nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. 100% số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử.

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Gần 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trực Bình, phường Nam Cường, ông Trần Xuân Trường luôn được đảng viên và Nhân dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc chung, ông còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm ở khu dân cư.

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 20/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị và địa phương đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình và cách làm sáng tạo, hiệu quả, giàu tính lan tỏa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Báo Lào Cai trích lược một số ý kiến tiêu biểu như sau:

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Sáng 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh”, được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Hơn, xã Yên Bình luôn gương mẫu đi đầu, hết lòng vì công việc chung, được cấp ủy, chính quyền xã tin tưởng, bà con trong thôn quý mến.

fb yt zl tw