Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 444/QĐ-TTg, giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo đến năm 2030 để các địa phương bổ sung vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ tiêu nhà ở xã hội các địa phương phải hoàn thành giai đoạn 2025 - 2030 là 995.445 căn hộ.

Trong đó năm 2025 là 100.275 căn hộ, năm 2026 là 116.347 căn hộ, năm 2027 là 148.343 căn hộ, năm 2028 là 172.402 căn hộ, năm 2029 là 186.917 căn hộ và năm 2030 là 271.161 căn hộ.

Chung cư cho người có thu nhập thấp bên kên Tàu Hủ - Bến Nghé, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN
Chung cư cho người có thu nhập thấp bên kên Tàu Hủ - Bến Nghé, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 338/QĐ-TTg. Đề án đặt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu vực đô thị và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Nhà nước khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhà ở để tạo điều kiện cho mọi người có chỗ ở theo cơ chế thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân, đồng thời có chính sách để hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở nhằm góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Đề án phấn đấu đến năm 2030, tổng số căn hộ các địa phương hoàn thành khoảng 1.062.200 căn.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I với tinh thần “người người thi đua, nhà nhà thi đua”, hướng tới mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Giấc mơ Lào Cai xanh

Giấc mơ Lào Cai xanh

Mùa xuân này, niềm vui trên vùng đất biên cương Lào Cai thật sự thêm rộng dài. Sông Hồng ở nơi bắt đầu chảy vào đất Việt nặng đỏ phù sa xuôi dòng bồi đắp mướt xanh những bãi đồng. Dòng sông tựa dòng thời gian tha thiết gọi bốn mùa: xuân sang, hạ về, thu tới, đông đến. Xuân nay sang như một giấc mơ - giấc mơ về một dải biên cương xanh, nơi mạch nguồn văn hóa hòa nhịp kinh tế năng động cùng khát vọng xây hạnh phúc vững bền.

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Tư tưởng “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong toàn bộ chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đoàn kết của Người được thể hiện rõ trong việc xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất, nhằm tập hợp và lãnh đạo quần chúng.

Giữ mãi màu xanh biên cương

Giữ mãi màu xanh biên cương

Khi phố phường ở miền xuôi lung linh ánh đèn, tấp nập người đi chúc Tết, thì ở những miền biên viễn của Tổ quốc - từ Lũng Cú (Tuyên Quang), Mường Khương (Lào Cai), A Pa Chải (Điện Biên) đến Trường Sơn đại ngàn (Quảng Trị, Quảng Ngãi) hay miền biên giới Tây Nam, mùa Xuân đến chậm rãi, lặng lẽ.

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Năm mới Bính Ngọ hứa hẹn mở ra trong dòng chảy bất tận của thời gian và lịch sử. Với người Việt, năm mới không chỉ là một mốc của lịch trời, mà là một sự chuyển vận của thiên-địa-nhân: Trời sang chu kỳ mới, đất bước vào mùa xuân mới, lòng người hướng về những ước nguyện tốt lành. Trong nhịp giao hòa ấy, dân tộc ta từ bao đời vẫn tìm thấy điểm tựa tinh thần để bắt đầu lại, để nuôi dưỡng niềm tin và để thắp lên khát vọng.

Đêm giao thừa không ngủ ở Lào Cai

Đêm giao thừa không ngủ

Đêm giao thừa, ở Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và dọc tuyến biên giới, có những cán bộ, chiến sỹ Biên phòng không ngủ nhằm ngăn chặn những hành vi vi phạm từ sớm, từ xa, giữ bình yên cho mùa xuân trọn vẹn.

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Nước ta bao đời trước, quyền lực quốc gia nằm trong tay vua chúa, trừ khi họ đã thành ra “bù nhìn”! Từ năm 1945, quyền lực quốc gia nằm trong tay Đảng-“Đảng ta là một đảng cầm quyền” (Hồ Chí Minh)-từ trên nửa nước rồi thành ra trên cả nước. Nhưng dù ai cầm quyền, để nước thịnh đều phải làm tốt hai việc lớn: Đối nội và đối ngoại.

 Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Trong suốt tiến trình cách mạng Việt Nam, phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vị trí trung tâm, là nhân tố quyết định hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo đối với toàn xã hội; là “cầu nối” đưa đường lối, chủ trương của Đảng thành hành động thống nhất trong cả hệ thống chính trị, lan tỏa tới từng tổ chức, từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Sáng 17/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, lực lượng chức năng đã chào đón, tặng hoa những cư dân và du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tạo không khí phấn khởi, ấm áp ngay từ những ngày đầu năm mới.

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Sau 40 năm Đổi mới, Việt Nam đã hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên vươn mình. Đặc biệt, những quyết sách mang tính đột phá từ Đại hội XIV đã vạch ra con đường, lộ trình phát triển của dân tộc, khơi thông mọi nguồn lực để bứt phá trở thành quốc gia giàu mạnh, thịnh vượng.

Vững vàng một dải biên cương

Vững vàng một dải biên cương

Vùng biên Lào Cai hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới: bình yên, trù phú và vững vàng. Miền đất “vành đai trắng” một thời đã trở thành một phần của ký ức, thay vào đó là những bản làng khang trang, giao thông thông suốt, những khu phố, cửa khẩu sầm uất, nhộn nhịp giao thương. Biên giới Lào Cai đã trở thành biểu tượng của sự hồi sinh, của khát vọng vươn lên, nơi quá khứ gian khó được thay thế bằng hiện tại đầy sức sống.

Hạnh phúc của Nhân dân là mục tiêu cao nhất của Đảng.

Khúc ca xuân mừng Đảng

Đảng ta tròn 96 mùa xuân - những mùa xuân đi cùng lịch sử cách mạng dân tộc. Lịch sử cách mạng dân tộc chứng kiến bao nhiêu thăng trầm cũng là bấy nhiêu thử thách bản lĩnh kiên cường của Đảng. 

fb yt zl tw