Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 444/QĐ-TTg, giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo đến năm 2030 để các địa phương bổ sung vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ tiêu nhà ở xã hội các địa phương phải hoàn thành giai đoạn 2025 - 2030 là 995.445 căn hộ.

Trong đó năm 2025 là 100.275 căn hộ, năm 2026 là 116.347 căn hộ, năm 2027 là 148.343 căn hộ, năm 2028 là 172.402 căn hộ, năm 2029 là 186.917 căn hộ và năm 2030 là 271.161 căn hộ.

Chung cư cho người có thu nhập thấp bên kên Tàu Hủ - Bến Nghé, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN
Chung cư cho người có thu nhập thấp bên kên Tàu Hủ - Bến Nghé, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 338/QĐ-TTg. Đề án đặt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu vực đô thị và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Nhà nước khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhà ở để tạo điều kiện cho mọi người có chỗ ở theo cơ chế thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân, đồng thời có chính sách để hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở nhằm góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Đề án phấn đấu đến năm 2030, tổng số căn hộ các địa phương hoàn thành khoảng 1.062.200 căn.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp xã giao ngài Randeep Sarai - Bộ Trưởng Phát triển Quốc tế Canada

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp xã giao ngài Randeep Sarai - Bộ Trưởng Phát triển Quốc tế Canada

Sáng 7/1/2026, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xã giao ngài Randeep Sarai - Bộ Trưởng Phát triển quốc tế Canada; ngài Jim Nickel - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các thành viên đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Bảo đảm bình yên trên mọi nẻo đường

Bảo đảm bình yên trên mọi nẻo đường

Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tổ chức ứng trực 24/24 giờ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các tình huống để Nhân dân đón năm mới an toàn, bình yên.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Phối hợp chặt chẽ, bảo đảm công tác phục vụ Đại hội chu đáo, an toàn tuyệt đối

Phối hợp chặt chẽ, bảo đảm công tác phục vụ Đại hội chu đáo, an toàn tuyệt đối

Chiều 6/1, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng kiểm tra thực địa các hạng mục hạ tầng trọng yếu khu vực tổ chức Đại hội XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

80 NĂM - HÀNH TRÌNH ĐỘC LẬP

80 NĂM - HÀNH TRÌNH ĐỘC LẬP

Chỉ sau 4 tháng giành được Độc lập, ngày 6/1/1946, tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã nô nức tham gia cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam. Sự kiện trọng đại này đã đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử dân tộc, khi lần đầu tiên người dân Việt Nam thông qua lá phiếu của mình thực hiện quyền trực tiếp lựa chọn bầu những người có đức, có tài vào Quốc hội để gánh vác công việc của đất nước.

Hoàn thiện thể chế đưa Lào Cai phát triển nhanh và bền vững

Hoàn thiện thể chế đưa Lào Cai phát triển nhanh và bền vững

Trong bối cảnh phát triển nhanh và bền vững đặt ra yêu cầu ngày càng cao, hoàn thiện thể chế được xác định là một trong những khâu đột phá quan trọng. Với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, HĐND tỉnh Lào Cai đã và đang phát huy mạnh mẽ chức năng quyết định, giám sát, góp phần xây dựng hệ thống cơ chế, chính sách đồng bộ, khả thi, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tỉnh.

Ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2026 - 2030

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, Cục Chính trị Quân khu 2: Ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2026 - 2030

Chiều 6/1, tại Bộ CHQS tỉnh, Cục Chính trị Quân khu 2 tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2026 - 2030 giữa Cục Chính trị Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Báo và Phát thanh, truyền hình tỉnh Lào Cai.

“Kề vai” với người dân trong đời sống thường ngày

“Kề vai” với người dân trong đời sống thường ngày

Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đang phát huy mạnh mẽ truyền thống "Đội quân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ, chiến đấu" bằng cách kề vai sát cánh cùng đồng bào trong sản xuất, đời sống và ứng phó khẩn cấp thiên tai, cháy rừng. Phóng viên đã có dịp ghi lại những hình ảnh chân thực như thế trên khắp các địa phương của tỉnh.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 12 luật liên quan lĩnh vực kinh tế với nhiều điểm mới

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 12 luật liên quan lĩnh vực kinh tế với nhiều điểm mới

Sáng 6/1, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 12 luật đã được Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV thông qua, trong đó 1 luật do Bộ Công Thương chủ trì soạn thảo và 11 luật do Bộ Tài chính chủ trì.

fb yt zl tw