Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 444/QĐ-TTg, giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo đến năm 2030 để các địa phương bổ sung vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ tiêu nhà ở xã hội các địa phương phải hoàn thành giai đoạn 2025 - 2030 là 995.445 căn hộ.

Trong đó năm 2025 là 100.275 căn hộ, năm 2026 là 116.347 căn hộ, năm 2027 là 148.343 căn hộ, năm 2028 là 172.402 căn hộ, năm 2029 là 186.917 căn hộ và năm 2030 là 271.161 căn hộ.

Chung cư cho người có thu nhập thấp bên kên Tàu Hủ - Bến Nghé, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN
Chung cư cho người có thu nhập thấp bên kên Tàu Hủ - Bến Nghé, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 338/QĐ-TTg. Đề án đặt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu vực đô thị và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Nhà nước khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhà ở để tạo điều kiện cho mọi người có chỗ ở theo cơ chế thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân, đồng thời có chính sách để hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở nhằm góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Đề án phấn đấu đến năm 2030, tổng số căn hộ các địa phương hoàn thành khoảng 1.062.200 căn.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc thăm Trường trung học phổ thông Trần Phú, Đồn Biên phòng Trà Cổ

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc thăm Trường trung học phổ thông Trần Phú, Đồn Biên phòng Trà Cổ

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng, Biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng và Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã đến thăm Trường trung học phổ thông Trần Phú, phường Móng Cái 2 (Quảng Ninh).

Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án đường sắt trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án đường sắt trọng điểm

Sáng 18/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình triển khai Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và các tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh theo chương trình làm việc của Thường trực Chính phủ.

Đoàn giám sát số 02 của Tỉnh ủy tổ chức họp triển khai nhiệm vụ

Đoàn giám sát số 02 của Tỉnh ủy tổ chức họp triển khai nhiệm vụ

Thực hiện Quyết định số 244-QĐ/TU ngày 4/3/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập các đoàn giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; nghị quyết đại hội đảng bộ cấp xã đối với ban thường vụ đảng ủy các xã, phường, sáng 18/3, Đoàn giám sát số 02 đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ công tác giám sát. 

Xã Lục Yên tiếp đoàn Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam

Xã Lục Yên tiếp đoàn Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam

Sáng 18/3, trong khuôn khổ chương trình công tác tại tỉnh Lào Cai, xã Lục Yên đã tổ chức buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam. Đoàn do Ngài Shovgi Mehdizada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam và Ngài Kanat Tumysh - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam đồng dẫn đầu.

Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ

Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ

Căn cứ Quy định số 377-QĐ/TW ngày 08/10/2025 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, tạm đình chỉ công tác, cho thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm đối với cán bộ; Công văn số 307-CVNS/BTCTW ngày 16/3/2026 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác cán bộ và Quy chế làm việc, sáng 18/3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ.

Thắt chặt nghĩa tình quân dân nơi biên giới

Thắt chặt nghĩa tình quân dân nơi biên giới

Nơi phên giậu của Tổ quốc, màu áo xanh của người lính Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345, Quân khu 2 không chỉ là điểm tựa an ninh vững chắc mà còn là người bạn đồng hành với đồng bào biên giới A Mú Sung (tỉnh Lào Cai), phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

KPI: Không chỉ là thang đo, mà còn là tư duy

KPI: Không chỉ là thang đo, mà còn là tư duy

Nhìn từ xa, cánh đồng lúa thẳng tắp, mướt xanh. Bước xuống ruộng, có thể thấy chỗ này lúa tốt, chỗ kia lúa thưa, sâu bệnh. Quản trị khu vực công đôi khi cũng như vậy. Chúng ta có rất nhiều báo cáo, nhiều kế hoạch, nhiều chương trình, nhưng khi hỏi kết quả cụ thể đo bằng gì, nhiều nơi vẫn chưa có câu trả lời thật rõ ràng. Đó chính là câu chuyện những chỉ số đo lường hiệu quả công việc.

fb yt zl tw