Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Sơn La

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Công an chỉ đạo Công an tỉnh Sơn La và Công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 22/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện số 18/CĐ-TTg chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại km 235+100 QL6 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam nêu rõ:

Vào hồi 23 giờ 30 phút ngày 21/2/2025 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại Km235+100 trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, hậu quả làm chết 6 người, bị thương 9 người.

Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi ân cần, chu đáo tới người bị thương và chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Sơn La và lực lượng công an tới hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Để kịp thời khắc phục hậu quả vụ tai nạn nêu trên và ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh bố trí ngay mọi điều kiện về y tế, thuốc men để cứu chữa người bị nạn, hạn chế thấp nhất các tổn thất về người và tài sản của người dân; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên người bị nạn và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La trực tiếp chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan, lực lượng chức năng đánh giá nguyên nhân, triển khai ngay các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập; đồng thời khẩn trương làm rõ các nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp liên quan đến vụ tai nạn giao thông nêu trên theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; làm căn cứ để tuyên truyền, thực hiện các giải pháp phòng ngừa trong thời gian tới.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Sơn La và Công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nêu trên; lưu ý xử lý nghiêm đối với lái xe, chủ xe hoặc nhà xe và các cá nhân có liên quan trong trường hợp để xảy ra vi phạm quy định về thời gian làm việc, điều kiện, sức khỏe của lái xe trong vụ tai nạn nêu trên.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ôtô, đặc biệt là xe chở người và xe chở hàng khối lượng lớn; rà soát hệ thống thiết bị giám sát hành trình đối với xe ôtô kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm quy định về thời gian làm việc của người lái xe.

Bộ trưởng Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị có liên quan rà soát, tổ chức giao thông hợp lý, khoa học trên Quốc lộ 6 và các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng yếu, khắc phục các hạn chế (nếu có), tăng cường tính năng an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại các khu vực có điều kiện giao thông phức tạp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, nhất là quy định về thời gian làm việc, điều kiện, sức khỏe của lái xe, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các vi phạm của lái xe, nhà xe, chủ xe và các cá nhân có liên quan để phòng tránh các vụ tai nạn tương tự, bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác phòng ngừa, tuyên truyền về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, nhất là các địa phương địa bàn miền núi đường đèo dốc, trong điều kiện thời tiết hạn chế, đường trơn trượt.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Văn phòng Chính phủ theo dõi, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai các nhiệm vụ tại Công điện này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ảnh hưởng gió mùa Đông bắc, đêm nay và ngày mai Lào Cai nhiệt độ giảm sâu và có mưa lớn

Ảnh hưởng gió mùa Đông bắc, đêm nay và ngày mai Lào Cai nhiệt độ giảm sâu và có mưa lớn

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo hiện nay (08/6) một bộ phận không khí lạnh (KKL) đã báo ở phía Bắc đang bị nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ vĩ Bắc di chuyển xuống phía Nam, cảnh báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khoảng đêm nay, bộ phận KKL này sẽ ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh.

Cảnh báo mưa lớn tỉnh Lào Cai trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Cảnh báo mưa lớn tỉnh Lào Cai trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, thời tiết trong tỉnh từ chiều tối nay (8/6) đến đêm ngày 9/6 có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, có nơi trên 150mm. Sau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Danh mục vị trí việc làm viên chức thống nhất toàn quốc

Danh mục vị trí việc làm viên chức thống nhất toàn quốc

Bộ Nội vụ cho biết Chính phủ đang xây dựng và sẽ ban hành 3 danh mục vị trí việc làm khung áp dụng thống nhất đối với viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt tại các đơn vị cung ứng dịch vụ sự nghiệp công đa ngành, đa lĩnh vực ở cấp xã.

TP Hồ Chí Minh "bật đèn xanh" cơ chế làm việc tại nhà: 30% công chức có thể làm việc từ xa từ 2028

TP Hồ Chí Minh "bật đèn xanh" cơ chế làm việc tại nhà: 30% công chức có thể làm việc từ xa từ 2028

Trước áp lực vận hành của một siêu đô thị hơn 14 triệu dân, Ho Chi Minh City đang nghiên cứu một bước đi được xem là mang tính “cách mạng” trong cải cách hành chính: thí điểm cho công chức làm việc tại nhà, hướng tới mô hình công sở thông minh vận hành hoàn toàn trên môi trường số.

Dự báo thời tiết Lào Cai trong hai ngày thi tốt nghiệp THPT 2026

Dự báo thời tiết Lào Cai trong hai ngày thi tốt nghiệp THPT 2026

Trong hai ngày 11 - 12/6/2026, hơn 19.000 học sinh Lào Cai sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT - một dấu mốc quan trọng của tuổi học trò. Bên cạnh sự chuẩn bị về kiến thức, yếu tố thời tiết cũng đang được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm để chủ động di chuyển và dự thi an toàn.

Hơn 19.000 học sinh Lào Cai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Hơn 19.000 học sinh Lào Cai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với học sinh cả nước, hơn 19.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đây là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, vừa khép lại chặng đường 12 năm học tập, vừa mở ra định hướng mới cho quá trình học tập, lập thân và lập nghiệp của mỗi học sinh.

Miền Bắc sắp đón mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Miền Bắc sắp đón mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 8/6 đến sáng 9/6, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh cuối mùa. Trong đó, Tây Bắc Bộ, Phú Thọ, Tuyên Quang được xác định là khu vực có mưa lớn nhất trong đợt này.

Lào Cai chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt từ ngày 08 - 09/6

Lào Cai chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt từ ngày 08 - 09/6

Ngày 07/6, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Văn bản số 5767/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá và ngập lụt có khả năng xảy ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 08 đến 09/6/2026.

Ấn tượng Lào Cai Fashion Show mùa 3: “Mây ngàn kể chuyện” - Sân chơi nghệ thuật ý nghĩa dành cho thiếu nhi dịp hè

Ấn tượng Lào Cai Fashion Show mùa 3: “Mây ngàn kể chuyện” - Sân chơi nghệ thuật ý nghĩa dành cho thiếu nhi dịp hè

Tối 06/6, tại sân khấu Quảng trường Phố đi bộ Đinh Lễ (phường Lào Cai), Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật và Thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Sky (Sky Art Center) tổ chức chương trình Lào Cai Fashion Show mùa 3 với chủ đề “Mây ngàn kể chuyện".

Nguyên tắc "sống còn" để người làm thuê không vướng vòng lao lý

Từ vụ 18 nhân sự SEO bị khởi tố: Nguyên tắc "sống còn" để người làm thuê không vướng vòng lao lý

Việc 18 nhân sự của một công ty SEO vừa bị khởi tố do tham gia vận hành hệ sinh thái truyền thông cho các website cờ bạc là hồi chuông cảnh báo lớn. Sự việc buộc nhiều người trẻ trong lĩnh vực nội dung số phải nhìn nhận lại ranh giới giữa việc "làm thuê chính đáng" và hành vi vi phạm pháp luật.

fb yt zl tw