Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Sơn La

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Công an chỉ đạo Công an tỉnh Sơn La và Công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 22/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện số 18/CĐ-TTg chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại km 235+100 QL6 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam nêu rõ:

Vào hồi 23 giờ 30 phút ngày 21/2/2025 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại Km235+100 trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, hậu quả làm chết 6 người, bị thương 9 người.

Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi ân cần, chu đáo tới người bị thương và chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Sơn La và lực lượng công an tới hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Để kịp thời khắc phục hậu quả vụ tai nạn nêu trên và ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh bố trí ngay mọi điều kiện về y tế, thuốc men để cứu chữa người bị nạn, hạn chế thấp nhất các tổn thất về người và tài sản của người dân; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên người bị nạn và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La trực tiếp chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan, lực lượng chức năng đánh giá nguyên nhân, triển khai ngay các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập; đồng thời khẩn trương làm rõ các nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp liên quan đến vụ tai nạn giao thông nêu trên theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; làm căn cứ để tuyên truyền, thực hiện các giải pháp phòng ngừa trong thời gian tới.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Sơn La và Công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nêu trên; lưu ý xử lý nghiêm đối với lái xe, chủ xe hoặc nhà xe và các cá nhân có liên quan trong trường hợp để xảy ra vi phạm quy định về thời gian làm việc, điều kiện, sức khỏe của lái xe trong vụ tai nạn nêu trên.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ôtô, đặc biệt là xe chở người và xe chở hàng khối lượng lớn; rà soát hệ thống thiết bị giám sát hành trình đối với xe ôtô kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm quy định về thời gian làm việc của người lái xe.

Bộ trưởng Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị có liên quan rà soát, tổ chức giao thông hợp lý, khoa học trên Quốc lộ 6 và các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng yếu, khắc phục các hạn chế (nếu có), tăng cường tính năng an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại các khu vực có điều kiện giao thông phức tạp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, nhất là quy định về thời gian làm việc, điều kiện, sức khỏe của lái xe, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các vi phạm của lái xe, nhà xe, chủ xe và các cá nhân có liên quan để phòng tránh các vụ tai nạn tương tự, bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác phòng ngừa, tuyên truyền về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, nhất là các địa phương địa bàn miền núi đường đèo dốc, trong điều kiện thời tiết hạn chế, đường trơn trượt.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Văn phòng Chính phủ theo dõi, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai các nhiệm vụ tại Công điện này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tổ chức đã tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác tuyên truyền. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, cuộc thi còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13/2/2026 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 373/KH-CAT-PV01-PC04 ngày 14/2/2026 của Công an tỉnh về các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Công an xã Tằng Loỏng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an và sức mạnh toàn dân. Từ khu dân cư đến toàn địa bàn quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Sáng 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát đi thông báo gửi tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, khuyến cáo nâng cao cảnh giác trước tình hình an ninh diễn biến phức tạp do các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái gia tăng trong những ngày gần đây.

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Trong danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025 - 2026 của Trường THPT Chuyên Lào Cai, câu chuyện về cặp chị em sinh đôi người dân tộc Dao - Bàn Hải Linh và Bàn Hà Linh đã để lại dấu ấn đặc biệt. Cùng ghi tên mình vào “bảng vàng” thành tích môn Địa lý của nhà trường, Hải Linh đã xuất sắc giành giải Nhì, trong khi Hà Linh đạt giải Ba. Thành tích ấy để lại dấu ấn đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần nỗ lực học tập cho học sinh toàn trường.

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Sau hợp nhất, số lượng người có công trên địa bàn tăng lên đáng kể. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và minh bạch các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập dân tộc.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

fb yt zl tw