Thủ tướng Campuchia lệnh kiểm tra ma túy bắt buộc với công chức, lực lượng vũ trang

Thủ tướng Campuchia Hun Manet ngày 20/2 đã ban hành lệnh yêu cầu các công chức và lực lượng vũ trang nước này phải trải qua cuộc kiểm tra ma túy bắt buộc.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet đưa ra lệnh trên trong lễ bế mạc cuộc họp tổng kết kết quả công tác năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024 của Cục Phòng chống ma túy quốc gia, theo tờ Khmer Times hôm nay 21/2.

"Tôi vừa ký lệnh gia hạn chiến dịch chống ma túy của chính phủ, nghĩa là công chức, lực lượng vũ trang ở cả cấp quốc gia và địa phương sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra ma túy. Nếu chúng tôi phát hiện họ lạm dụng ma túy, họ sẽ bị sa thải ngay lập tức", ông Hun Manet tuyên bố.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Lệnh mới của Thủ tướng Hun Manet nhấn mạnh: "Tất cả các bộ, cơ quan và chính quyền địa phương phải tăng cường kiểm tra thường xuyên bằng cách tiến hành kiểm tra công chức, cảnh sát quốc gia và quân đội, cũng như các quan chức hợp đồng dưới sự giám sát của họ để phát hiện bất kỳ hành vi sử dụng ma túy hoặc tham gia buôn bán ma túy".

Lệnh trên đã được gửi tới các bộ, cơ quan liên quan, chính quyền thủ đô, tỉnh trưởng và quan chức địa phương để kiểm tra quan chức của họ và xử lý theo luật hình sự.

Ông Hun Manet cũng đã kêu gọi các Bộ Nội vụ, Quốc phòng và Dịch vụ dân sự Campuchia chia sẻ với nhau bất kỳ dữ liệu nào về những quan chức bị bắt vì tội phạm ma túy và cách chức họ. "Việc cách chức người như thế là trách nhiệm của bộ ngành liên quan", ông Hun Manet nhấn mạnh.

Chính phủ Campuchia nhận thấy mối nguy hiểm do tội phạm liên quan đến ma túy gây ra tiếp tục lan rộng một cách đáng báo động trong khu vực lẫn toàn cầu, theo Khmer Times.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ El Nino tái xuất, dự báo năm 2026 nóng kỷ lục

Nguy cơ El Nino tái xuất, dự báo năm 2026 nóng kỷ lục

Mới đây, các nhà khoa học dự báo 2026 có thể là một năm nắng nóng kỷ lục, trong bối cảnh Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) nhận định có xác suất từ 50 - 60% xảy ra hiện tượng El Nino trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay và có thể kéo dài sau đó.

Xung đột tại Trung Đông: Thêm nhiều nước và thực thể kích hoạt kịch bản ứng phó khẩn cấp

Xung đột tại Trung Đông: Thêm nhiều nước và thực thể kích hoạt kịch bản ứng phó khẩn cấp

Trước tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông sau các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ và Israel với Iran kể từ ngày 28/2, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và cộng đồng hàng hải quốc tế đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp nhằm đảm bảo an ninh biên giới cũng như duy trì luồng vận tải.

Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD

Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD

Các cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran, cùng với các đòn đáp trả của Iran, đã buộc nhiều quốc gia Trung Đông phải đóng cửa hoặc hạn chế không phận, dẫn đến tình trạng hủy và chuyển hướng chuyến bay trên diện rộng. Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD.

Israel thả hơn 2.000 quả bom xuống Iran trong 30 giờ

Israel thả hơn 2.000 quả bom xuống Iran trong 30 giờ

Không quân Israel tuyên bố đã thả hơn 2.000 quả bom xuống các mục tiêu quân sự tại Iran chỉ trong 30 giờ đầu giao tranh, đồng thời giành ưu thế trên không ngay trong ngày đầu tiên, phá hủy hàng loạt trung tâm chỉ huy và hệ thống phòng không của Tehran.

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.

fb yt zl tw