Thủ tướng Campuchia lệnh kiểm tra ma túy bắt buộc với công chức, lực lượng vũ trang

Thủ tướng Campuchia Hun Manet ngày 20/2 đã ban hành lệnh yêu cầu các công chức và lực lượng vũ trang nước này phải trải qua cuộc kiểm tra ma túy bắt buộc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thủ tướng Campuchia Hun Manet đưa ra lệnh trên trong lễ bế mạc cuộc họp tổng kết kết quả công tác năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024 của Cục Phòng chống ma túy quốc gia, theo tờ Khmer Times hôm nay 21/2.

"Tôi vừa ký lệnh gia hạn chiến dịch chống ma túy của chính phủ, nghĩa là công chức, lực lượng vũ trang ở cả cấp quốc gia và địa phương sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra ma túy. Nếu chúng tôi phát hiện họ lạm dụng ma túy, họ sẽ bị sa thải ngay lập tức", ông Hun Manet tuyên bố.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Lệnh mới của Thủ tướng Hun Manet nhấn mạnh: "Tất cả các bộ, cơ quan và chính quyền địa phương phải tăng cường kiểm tra thường xuyên bằng cách tiến hành kiểm tra công chức, cảnh sát quốc gia và quân đội, cũng như các quan chức hợp đồng dưới sự giám sát của họ để phát hiện bất kỳ hành vi sử dụng ma túy hoặc tham gia buôn bán ma túy".

Lệnh trên đã được gửi tới các bộ, cơ quan liên quan, chính quyền thủ đô, tỉnh trưởng và quan chức địa phương để kiểm tra quan chức của họ và xử lý theo luật hình sự.

Ông Hun Manet cũng đã kêu gọi các Bộ Nội vụ, Quốc phòng và Dịch vụ dân sự Campuchia chia sẻ với nhau bất kỳ dữ liệu nào về những quan chức bị bắt vì tội phạm ma túy và cách chức họ. "Việc cách chức người như thế là trách nhiệm của bộ ngành liên quan", ông Hun Manet nhấn mạnh.

Chính phủ Campuchia nhận thấy mối nguy hiểm do tội phạm liên quan đến ma túy gây ra tiếp tục lan rộng một cách đáng báo động trong khu vực lẫn toàn cầu, theo Khmer Times.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Chính quyền thành phố Jakarta của Indonesia đã khởi động việc xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải (RDF) để giải quyết vấn đề rác thải ngày càng tăng. Cơ sở mới được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải lớn nhất trên thế giới.

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm gần 2 năm trong giai đoạn 2019-2021, xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ của thế giới trong nỗ lực tăng tuổi thọ. Đây là một phần nội dung trong nghiên cứu thống kê y tế thế giới hằng năm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/5.

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Các em học sinh trung học phổ thông Việt Nam không chỉ tham gia các giờ học thực tế tại môi trường giáo dục ở Nga, mà còn được khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Nga, đặc biệt được làm quen với các trường đại học hàng đầu “Xứ sở Bạch Dương” để định hướng việc chọn trường, chuyên ngành sau khi kết thúc phổ thông.

fb yt zl tw