Thủ tướng Campuchia lệnh kiểm tra ma túy bắt buộc với công chức, lực lượng vũ trang

Thủ tướng Campuchia Hun Manet ngày 20/2 đã ban hành lệnh yêu cầu các công chức và lực lượng vũ trang nước này phải trải qua cuộc kiểm tra ma túy bắt buộc.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet đưa ra lệnh trên trong lễ bế mạc cuộc họp tổng kết kết quả công tác năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024 của Cục Phòng chống ma túy quốc gia, theo tờ Khmer Times hôm nay 21/2.

"Tôi vừa ký lệnh gia hạn chiến dịch chống ma túy của chính phủ, nghĩa là công chức, lực lượng vũ trang ở cả cấp quốc gia và địa phương sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra ma túy. Nếu chúng tôi phát hiện họ lạm dụng ma túy, họ sẽ bị sa thải ngay lập tức", ông Hun Manet tuyên bố.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Lệnh mới của Thủ tướng Hun Manet nhấn mạnh: "Tất cả các bộ, cơ quan và chính quyền địa phương phải tăng cường kiểm tra thường xuyên bằng cách tiến hành kiểm tra công chức, cảnh sát quốc gia và quân đội, cũng như các quan chức hợp đồng dưới sự giám sát của họ để phát hiện bất kỳ hành vi sử dụng ma túy hoặc tham gia buôn bán ma túy".

Lệnh trên đã được gửi tới các bộ, cơ quan liên quan, chính quyền thủ đô, tỉnh trưởng và quan chức địa phương để kiểm tra quan chức của họ và xử lý theo luật hình sự.

Ông Hun Manet cũng đã kêu gọi các Bộ Nội vụ, Quốc phòng và Dịch vụ dân sự Campuchia chia sẻ với nhau bất kỳ dữ liệu nào về những quan chức bị bắt vì tội phạm ma túy và cách chức họ. "Việc cách chức người như thế là trách nhiệm của bộ ngành liên quan", ông Hun Manet nhấn mạnh.

Chính phủ Campuchia nhận thấy mối nguy hiểm do tội phạm liên quan đến ma túy gây ra tiếp tục lan rộng một cách đáng báo động trong khu vực lẫn toàn cầu, theo Khmer Times.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân ảnh hưởng bởi động đất ở Venezuela

Kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân ảnh hưởng bởi động đất ở Venezuela

Chiều 25/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả câu hỏi của phóng viên về các trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra tại Venezuela, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Việt Nam đã kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân ảnh hưởng bởi động đất ở Venezuela

Thế giới biến động: Nga tính cấm xuất khẩu dầu diesel, Mỹ tranh cãi quyền phát động chiến tranh, Triều Tiên tăng tốc hiện đại hóa hải quân

Thế giới biến động: Nga tính cấm xuất khẩu dầu diesel, Mỹ tranh cãi quyền phát động chiến tranh, Triều Tiên tăng tốc hiện đại hóa hải quân

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý đang thu hút sự quan tâm của dư luận toàn cầu. Nga cân nhắc cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu diesel để ổn định thị trường trong nước; Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết mang tính biểu tượng về quyền hạn chiến tranh liên quan Iran; Triều Tiên công bố kế hoạch đóng mới tàu chiến và xây dựng căn cứ hải quân; trong khi Pháp ghi nhận ít nhất 40 người thiệt mạng do đuối nước giữa đợt nắng nóng kỷ lục.

Mỹ dỡ bỏ trừng phạt dầu mỏ đối với Iran sau vòng hòa đàm tại Thụy Sĩ

Mỹ dỡ bỏ trừng phạt dầu mỏ đối với Iran sau vòng hòa đàm tại Thụy Sĩ

Ngay sau vòng hòa đàm đầu tiên tổ chức tại Thụy Sĩ, chính phủ Mỹ đã chính thức ban hành giấy miễn trừ tạm thời có thời hạn 60 ngày đối với các lệnh trừng phạt nhằm vào ngành dầu mỏ của Iran, cho phép quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này sản xuất, vận chuyển và bán dầu thô cùng các sản phẩm hóa dầu.

Thế giới nóng trở lại trên nhiều mặt trận: Nga - Ukraine, Trung Đông, Mỹ - Iran và khủng hoảng chính trị Anh

Thế giới nóng trở lại trên nhiều mặt trận: Nga - Ukraine, Trung Đông, Mỹ - Iran và khủng hoảng chính trị Anh

Trong 24 giờ qua, hàng loạt điểm nóng trên thế giới tiếp tục gia tăng căng thẳng, từ xung đột Nga - Ukraine với các đòn tấn công bằng tên lửa và UAV quy mô lớn, đến tình hình Trung Đông chưa hạ nhiệt dù có lệnh ngừng bắn, cùng với bất ổn chính trị tại Anh và bế tắc trong đàm phán Mỹ - Iran khiến giá dầu biến động mạnh.

fb yt zl tw