Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử

Ông Modi đã có bài phát biểu mừng chiến thắng sau khi Liên minh Dân chủ quốc gia (NDA) do BJP đứng đầu vượt qua mốc đa số tối thiểu là 272 ghế nghị sỹ để thành lập chính phủ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Modi đã có bài phát biểu mừng chiến thắng sau khi Liên minh Dân chủ quốc gia (NDA) do BJP đứng đầu vượt qua mốc đa số tối thiểu là 272 ghế nghị sỹ để thành lập chính phủ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (giữa) tại một sự kiện ở Mumbai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều tối 4/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có bài phát biểu mừng chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại trụ sở của đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền ở thủ đô New Delhi sau khi Liên minh Dân chủ quốc gia (NDA) do BJP đứng đầu vượt qua mốc đa số tối thiểu là 272 ghế nghị sỹ để thành lập chính phủ.

Trong bài phát biểu được phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại New Delhi tường thuật, Thủ tướng Modi nhấn mạnh: "Chính phủ NDA sẽ làm việc toàn lực để đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Nếu Ấn Độ phải tiến lên với tốc độ nhanh, chúng ta sẽ phải nỗ lực chống tham nhũng. Cuộc chiến chống tham nhũng đã trở nên khó khăn. Chính phủ NDA sẽ tập trung vào nhổ tận gốc nạn tham nhũng trong nhiệm kỳ thứ ba."

Trong bài phát biểu, ông Modi cảm ơn người dân cả nước đã bỏ phiếu cho NDA lên nắm quyền nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp với đa số và đồng thời ca ngợi Ủy ban bầu cử đã tiến hành cuộc bầu cử quy mô lớn trên khắp Ấn Độ.

Ông chỉ rõ: “Mỗi người dân Ấn Độ đều tự hào về độ tin cậy của quy trình và hệ thống bầu cử của nước này. Cử tri của Jammu & Kashmir đã thể hiện sự nhiệt tình chưa từng có khi bỏ phiếu với số lượng kỷ lục."

Hiện Ủy ban bầu cử Ấn Độ chưa công bố kết quả kiểm phiếu chính thức./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

fb yt zl tw