Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly hoàn tất kế hoạch thành lập chính phủ mới

Chính phủ mới của Ai Cập sẽ tập trung vào việc giải quyết ngay lập tức những thách thức hiện nay, tiếp tục thúc đẩy cải cách kinh tế và cải thiện các dịch vụ cho người dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
8.jpg
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly.

Theo nguồn tin từ kênh tin tức Extra News của Ai Cập ngày 29/6, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã hoàn tất kế hoạch thành lập chính phủ mới, đồng thời nói rằng lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên nội các mới sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Extra News dẫn một nguồn tin Chính phủ Ai Cập cho hay ông Madbouly đã tổ chức hơn 65 cuộc họp trong những ngày qua để lựa chọn nhân sự tốt nhất có thể nhằm ứng phó với những thách thức hiện nay của đất nước. Quá trình lựa chọn ưu tiên năng lực và kinh nghiệm quốc tế.

Theo nguồn tin trên, chính phủ mới sẽ làm việc theo một chương trình toàn diện hiện đang được xây dựng. Chương trình tập trung vào việc giải quyết ngay lập tức những thách thức hiện nay, tiếp tục thúc đẩy cải cách kinh tế và cải thiện các dịch vụ cho người dân.

Hồi đầu tháng 6/2024, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chấp nhận đơn từ chức của chính phủ do ông Madbouly đứng đầu, tái bổ nhiệm ông làm Thủ tướng để thành lập nội các mới.

Ông El-Sisi, người bắt đầu nhiệm kỳ thứ ba vào đầu tháng 4/2024, đã giao chính phủ sắp mãn nhiệm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Đây là cuộc cải tổ nội các thứ tư dưới thời ông Madbouly, người giữ chức Thủ tướng Ai Cập kể từ tháng 6/2018.

Lần cải tổ gần đây nhất diễn ra vào tháng 8/2022, với 13 bộ trưởng được thay thế.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Số liệu thống kê từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết tính đến ngày 10/7/2024, dân số trên 65 tuổi tại Hàn Quốc đạt 10.000.062 người, chiếm 19,51% tổng số dân. Theo đó, dự kiến con số người trên 65 tuổi sẽ vượt quá 20% vào năm 2025 và kỷ nguyên của xã hội siêu già của Hàn Quốc sẽ chính thức bắt đầu.

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

GDP của Nga tăng 5% trong 5 tháng đầu năm 2024, cao hơn đáng kể so với dự báo. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đưa ra thông tin trên tại một cuộc họp về các vấn đề kinh tế ngày 12/7.

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Hôm nay, 11/7, 200 Thượng nghị sĩ Thái Lan được bầu ra trong cuộc bầu Thượng viện hôm 26/6 bắt đầu đăng ký và trình diện tại trụ sở Thượng viện, những bước đầu tiên trong tiến trình chuyển giao quyền lực giữa Thượng viện trước đây với phần lớn thành viên là do bổ nhiệm với Thượng viện khóa mới với hình thức bầu chọn.

fb yt zl tw