Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly hoàn tất kế hoạch thành lập chính phủ mới

Chính phủ mới của Ai Cập sẽ tập trung vào việc giải quyết ngay lập tức những thách thức hiện nay, tiếp tục thúc đẩy cải cách kinh tế và cải thiện các dịch vụ cho người dân.

8.jpg
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly.

Theo nguồn tin từ kênh tin tức Extra News của Ai Cập ngày 29/6, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã hoàn tất kế hoạch thành lập chính phủ mới, đồng thời nói rằng lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên nội các mới sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Extra News dẫn một nguồn tin Chính phủ Ai Cập cho hay ông Madbouly đã tổ chức hơn 65 cuộc họp trong những ngày qua để lựa chọn nhân sự tốt nhất có thể nhằm ứng phó với những thách thức hiện nay của đất nước. Quá trình lựa chọn ưu tiên năng lực và kinh nghiệm quốc tế.

Theo nguồn tin trên, chính phủ mới sẽ làm việc theo một chương trình toàn diện hiện đang được xây dựng. Chương trình tập trung vào việc giải quyết ngay lập tức những thách thức hiện nay, tiếp tục thúc đẩy cải cách kinh tế và cải thiện các dịch vụ cho người dân.

Hồi đầu tháng 6/2024, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chấp nhận đơn từ chức của chính phủ do ông Madbouly đứng đầu, tái bổ nhiệm ông làm Thủ tướng để thành lập nội các mới.

Ông El-Sisi, người bắt đầu nhiệm kỳ thứ ba vào đầu tháng 4/2024, đã giao chính phủ sắp mãn nhiệm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Đây là cuộc cải tổ nội các thứ tư dưới thời ông Madbouly, người giữ chức Thủ tướng Ai Cập kể từ tháng 6/2018.

Lần cải tổ gần đây nhất diễn ra vào tháng 8/2022, với 13 bộ trưởng được thay thế.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ trong các ngày 4–5/12 là một sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc và cả Moskva lẫn New Delhi đều chịu sức ép ngày càng lớn từ phương Tây.

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Ngày 2/12, Hạ viện Nga đã phê chuẩn Thỏa thuận Trao đổi Hỗ trợ Hậu cần Tương hỗ (RELOS) – văn kiện được đánh giá có ý nghĩa chiến lược đối với hợp tác quân sự song phương. Động thái này diễn ra trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Vladimir Putin và dự Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ – Nga thường niên lần thứ 23.

Nga miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Nga miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Theo hãng tin RIA Novosti, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc lưu trú tại nước này trong vòng 30 ngày mà không cần thị thực. Thông tin được công bố trên cổng thông tin chính thức về các văn bản pháp lý ngày 1/12.

fb yt zl tw