Thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc sản phẩm Whitening Cream Koné

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc sản phẩm Whitening Cream Koné, trên nhãn ghi nhà sản xuất Manufactured by: Kone Natural Herb Co., Ltd – 81 Bangna – Trad Road, Bangna, Bangkok 10260.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Cục Quản lý Dược, căn cứ công văn số 80/BC-TTKN đề ngày 9/11/2023 của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Tp.HCM kèm Phiếu kiểm nghiệm số 1939-1123/TTKN ngày 8/11/2023 và hồ sơ liên quan đến báo cáo mẫu sản phẩm Whitening Cream Koné, trên nhãn ghi số lô ROEIAM, ngày sản xuất 01/07/2023, hạn dùng 01/07/2025, nhà sản xuất “Manufactured by: Kone Natural Herb Co., Ltd – 81 Bangna – Trad Road, Bangna, Bangkok 10260”; không có thông tin số công bố, không có thông tin nhà nhập khẩu.

Trên nhãn không có thông tin thành phần, công dụng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Mẫu sản phẩm trên do Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Tp.HCM lấy mẫu tại Chợ Kim Biên – Sạp 18, 37 Đường Vạn Tường, Phường 13, Quận 5, Tp.HCM để kiểm tra chất lượng. Mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn thủy ngân.

Mẫu thử mỹ phẩm Whitening Cream Koné không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn thủy ngân.

Đồng thời, qua tra cứu cơ sở dữ liệu trên Hệ thống công bố mỹ phẩm nhập khẩu trực tuyến trên Công thông tin một cửa Quốc gia, hiện Cục Quản lý Dược chưa cấp số Phiếu công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm với tên Whitening Cream Koné.

Như vậy, mẫu sản phẩm Whitening Cream Koné nêu trên không rõ nguồn gốc xuất xứ, mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn thủy ngân.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm Whitening Cream Koné; tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; Tiến hành thu hồi và tiêu hủy sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Whitening Cream Koné nêu trên; Tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc sản phẩm Whitening Cream Koné không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên; Xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế Tp.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn truy tìm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm Whitening Cream Koné, xử lý vi phạm theo quy định trong đó cơ sơ sở kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên và báo cáo kết quả xử lý vi phạm và nguồn gốc sản phẩm Whitening Cream Koné về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng liên quan./.

taichinhdoanhnghiep.net.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân sản tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng có thể do bị tai biến sản khoa

Bệnh nhân sản tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng có thể do bị tai biến sản khoa

Theo đồng chí Phạm Quốc Vương, Bí thư Đảng ủy xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, kết luận sơ bộ của cơ quan chuyên môn, bệnh nhân Bùi Thị H., sinh năm 1993 ở thôn Phú An 2, xã Phú Nhuận tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng ngày 17/2/2024 có thể do bị tai biến sản khoa (tắc mạch ối).

Hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi mới

Hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi mới

Nữ bệnh nhân hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi từ nam thanh niên 26 tuổi bị chết não do tai nạn giao thông. Ghép phổi là kĩ thuật khó nhất trong ghép tạng đã được thực hiện thành công tại Việt Nam, mở ra cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca tai nạn do pháo nổ dịp Tết

Các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca tai nạn do pháo nổ dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều cơ sở y tế đã tiếp nhận các trường hợp đến khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ. Các trường hợp bị tai nạn phải nhập viện cấp cứu, điều trị chủ yếu do pháo nổ tự chế. Theo các bác sĩ, tổn thương do pháo nổ để lại di chứng nặng nề, điều trị rất tốn kém…

Hạnh phúc của nghề y

Hạnh phúc của nghề y

“Tình yêu nghề y bất tận, vì cuộc đời là hạnh phúc luôn ở trong tim. Niềm tin đưa chúng tôi đến đây, nơi ấm áp tình người, nơi hạnh phúc giản đơn chỉ là nụ cười…”. Những lời ca trong bài hát “Hạnh phúc của nghề y” của nhạc sỹ Thanh Thủy đã nói lên tâm sự của những người thầy thuốc. Với tinh thần vì người bệnh, vì cộng đồng, mỗi cán bộ y tế lựa chọn một chuyên ngành, đặc biệt, có những nữ bác sỹ đã chọn ngoại khoa - một lĩnh vực nhiều khó khăn, vất vả - để khẳng định bản lĩnh.

AI góp phần giảm tải cho ngành y

AI góp phần giảm tải cho ngành y

Hiện nay có 4 nhóm lĩnh vực y học mà trí tuệ nhân tạo (AI) đang được nghiên cứu áp dụng rất mạnh mẽ, bao gồm chẩn đoán bệnh; nghiên cứu, phát triển thuốc; tối ưu hóa cho điều trị từng cá nhân; chỉnh sửa gen. Tại Việt Nam thời gian qua, nhiều sản phẩm ứng dụng AI đã được Bộ Y tế cho thí điểm để chẩn đoán 13 loại ung thư.

Ấm lòng người bệnh

Ấm lòng người bệnh

Trong dịp tết Nguyên đán 2024, nhiều bệnh nhân nặng phải điều trị nội trú, không thể đoàn viên đón Tết bên gia đình. Với sự quan tâm, sẻ chia, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các địa phương cùng nhiều tổ chức, nhà hảo tâm đã thăm, trao đến người bệnh những phần quà động viên.

Dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe ngày Tết

Dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe ngày Tết

Chúc nhau sức khỏe là câu chúc không thể thiếu trong mỗi ngày Tết đến xuân về. Thế nhưng, trong những ngày này, theo phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, gia đình nào cũng chuẩn bị rất nhiều món ăn truyền thống cùng các bữa cỗ ngày Tết còn các cuộc vui liên hoan thì liên tục diễn ra ngày này qua ngày khác. Vậy làm sao để giữ gìn sức khỏe?

fb yt zl tw