Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025

Trân trọng giới thiệu thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi  các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025.

IMG_0163.jpeg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt và biểu dương các cháu học sinh là con liệt sỹ công an, con đỡ đầu Hội phụ nữ Công an, con nuôi Công an xã, con cán bộ, chiến sĩ đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2023-2024. (Ảnh: TTXVN)

Thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, cùng các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh những tình cảm thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trong thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Cố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã nhấn mạnh trong cuộc gặp gỡ học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc ngày 3/11/2018: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu”.

Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đã và đang có những chính sách ưu tiên phát triển giáo dục, đào tạo. Năm học 2023-2024, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nền giáo dục nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần to lớn trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần thi đua, phấn đấu của thầy, trò cả nước, cũng như sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả của toàn ngành Giáo dục, sự đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh trong thời gian qua.

Năm học mới 2024-2025 là năm học đầu tiên thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12, tôi mong ngành Giáo dục cần tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học đã đề ra là: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn tâm huyết, yêu nghề, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cao quý của mình.

Tôi mong các bậc phụ huynh, vì tương lai con em chúng ta, phối hợp tốt với nhà trường, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong công tác giáo dục.

Tôi đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương, các cấp ủy đảng, chính quyền chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục bằng các quyết sách kịp thời, thiết thực và đúng đắn để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên, học viên được giảng dạy, học tập trong một môi trường lành mạnh và đầy đủ các điều kiện để phát huy năng lực sáng tạo, thực hiện thành công công cuộc đổi mới của giáo dục nước nhà.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên, học viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Thân ái!

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Động thổ Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1 công suất 50MW

Lào Cai: Động thổ Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1 công suất 50MW

Sáng 19/12, tại Cụm công nghiệp Bắc Văn Yên (xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai), Công ty TNHH Điện sinh khối Erex Yên Bái tổ chức Lễ động thổ Dự án Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1, công suất 50MW. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong thời điểm Thủ tướng Chính phủ phát động đồng loạt khởi công các dự án trọng điểm trên toàn quốc, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước

Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước

Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Báo Lào Cai điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đáp chuyến bay đầu tiên xuống Sân bay Quốc tế Long Thành

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đáp chuyến bay đầu tiên xuống Sân bay Quốc tế Long Thành

Sáng 19/12, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã đáp chuyến bay đầu tiên xuống Sân bay Quốc tế Long Thành và tham dự chương trình Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại đây.

Bài toán khó về phát triển đảng viên ở vùng cao

Bài toán khó về phát triển đảng viên ở vùng cao

Phát triển đảng viên là nhiệm vụ then chốt nhằm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Tuy nhiên, tại nhiều xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác này đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Những trăn trở trong tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên không chỉ là câu chuyện của riêng một địa phương, mà là bài toán chung cần lời giải đồng bộ, bền vững.

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Sáng 19/12, tại Trung tâm Hội nghị phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác của Chính phủ đã tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc do đồng chí Hà Vĩ - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, nhân dịp đoàn tới Lào Cai dự Lễ khởi công xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra khu Cửa khẩu Kim Thành và công trình thi công cầu đường bộ vượt sông Hồng tại Bát Xát

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra khu Cửa khẩu Kim Thành và công trình thi công cầu đường bộ vượt sông Hồng tại Bát Xát

Trong chương trình công tác tại tỉnh Lào Cai, chiều 18/12, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra thực địa Cửa khẩu đường bộ số II Kim Thành và công trình thi công cầu đường bộ qua sông Hồng tại khu vực biên giới xã Bát Xát.

Bảo Yên: Lan tỏa nhiều mô hình “Dân vận khéo” thiết thực, hiệu quả

Bảo Yên: Lan tỏa nhiều mô hình “Dân vận khéo” thiết thực, hiệu quả

“Dân vận kém thì việc gì cũng kém; dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” - thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được Đảng ủy xã Bảo Yên triển khai sâu rộng, hiệu quả, với nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. 

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Chiều 18/12, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc do đồng chí Hà Vĩ - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn tới dự Lễ khởi công xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng diễn ra vào ngày mai (19/12).

Lào Cai tham dự hội nghị toàn quốc về sơ kết Nghị quyết 57, Đề án 06 và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước

Lào Cai tham dự hội nghị toàn quốc về sơ kết Nghị quyết 57, Đề án 06 và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước

Chiều 18/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, 5 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, 4 năm triển khai Đề án 06.

Phường Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Phường Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Xác định rõ vai trò của công tác tuyên truyền trong việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thời gian qua, Đảng bộ phường Lào Cai đặc biệt chú trọng thực hiện, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, qua đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong thực hiện thắng lợi nghị quyết.

Đoàn kết, đẩy mạnh hợp tác về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, đem lại lợi ích cho nhân dân

Đoàn kết, đẩy mạnh hợp tác về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, đem lại lợi ích cho nhân dân

Chiều 18/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước, 4 năm triển khai Đề án 06.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Dự án thành phần 1, Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Dự án thành phần 1, Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Chiều 18/12, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Dự án thành phần 1, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

fb yt zl tw