Thư của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai (24/8/2013 - 24/8/2023)

Thân ái gửi các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai qua các thời kỳ!

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy (24/8/2013 - 24/8/2023), thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi thân ái gửi đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai qua các thời kỳ tình cảm tốt đẹp và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

Trong 10 năm qua, kể từ khi được thành lập đến nay, Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai đã có sự phát triển và trưởng thành vượt bậc; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức của Ban luôn nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nội chính, tư pháp, các cấp ủy đảng trong tỉnh chủ động tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Vai trò, vị thế, uy tín của ngành Nội chính Đảng ngày càng được khẳng định; chất lượng tham mưu không ngừng được nâng lên; đội ngũ cán bộ, công chức luôn phát huy truyền thống vượt khó, đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp được đẩy mạnh, ngày càng đi vào nền nếp, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động tư pháp. Công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc phức tạp dư luận xã hội quan tâm ngày càng nhạy bén, hiệu quả, kịp thời. Ban Nội chính cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, bảo đảm kịp thời, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tôi tin tưởng rằng Ban Nội chính Tỉnh ủy sẽ kế thừa, tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua. Tăng cường phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, thống nhất với các cấp ủy, cơ quan của tỉnh để nghiên cứu, tham mưu đề xuất trúng, đúng, kịp thời, hiệu quả những chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ban Nội chính cần đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác nội chính Đảng uy tín, tinh thông, bản lĩnh, vững vàng, đáp ứng tốt yêu cầu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng bộ tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa Lào Cai sớm trở thành tỉnh phát triển toàn diện của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Nhân dịp này, tôi chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Nội chính dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao!

Chào thân ái!

Đặng Xuân Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hiện nay, công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử được triển khai khẩn trương, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và các hướng dẫn mới nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trọng tâm là lựa chọn, giới thiệu được những người thật sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Giữa lúc công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế ở miền Bắc đang giành được những kết quả to lớn và cách mạng ở miền Nam đã tiến lên một bước phát triển mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 đến 10/9/1960. Dự Đại hội có 525 đại biểu chính thức và 51 đại biểu dự khuyết, thay mặt hơn 50 vạn đảng viên trong cả nước.

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Phong trào viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2026 đang diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong toàn tỉnh Lào Cai - là hoạt động thiết thực, khẳng định tinh thần, ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Cường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Sỹ, em trai ruột và là người được giao thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân Hoàng Kim Chung, chiến sĩ Ty Công an Hoàng Liên Sơn, hy sinh năm 1979 trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Ngày 9/1, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với các bộ, ngành Trung ương nhằm trao đổi, Lấy ý kiến đối với Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành và lối thông quan Bản Vược, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược và hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược và hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược; quyết tâm xây dựng bảo tàng dược liệu tại tỉnh Lào Cai theo hướng bảo tàng số và là nơi lưu giữ các nguồn gien dược liệu quý hiếm phục vụ nghiên cứu khoa học, xem đây là một nội dung quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; đồng thời sớm xây dựng thương hiệu và bộ nhận diện về dược liệu của tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw