Thư của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai (24/8/2013 - 24/8/2023)

Thân ái gửi các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai qua các thời kỳ!

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy (24/8/2013 - 24/8/2023), thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi thân ái gửi đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai qua các thời kỳ tình cảm tốt đẹp và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

Trong 10 năm qua, kể từ khi được thành lập đến nay, Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai đã có sự phát triển và trưởng thành vượt bậc; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức của Ban luôn nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nội chính, tư pháp, các cấp ủy đảng trong tỉnh chủ động tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Vai trò, vị thế, uy tín của ngành Nội chính Đảng ngày càng được khẳng định; chất lượng tham mưu không ngừng được nâng lên; đội ngũ cán bộ, công chức luôn phát huy truyền thống vượt khó, đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp được đẩy mạnh, ngày càng đi vào nền nếp, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động tư pháp. Công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc phức tạp dư luận xã hội quan tâm ngày càng nhạy bén, hiệu quả, kịp thời. Ban Nội chính cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, bảo đảm kịp thời, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tôi tin tưởng rằng Ban Nội chính Tỉnh ủy sẽ kế thừa, tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua. Tăng cường phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, thống nhất với các cấp ủy, cơ quan của tỉnh để nghiên cứu, tham mưu đề xuất trúng, đúng, kịp thời, hiệu quả những chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ban Nội chính cần đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác nội chính Đảng uy tín, tinh thông, bản lĩnh, vững vàng, đáp ứng tốt yêu cầu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng bộ tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa Lào Cai sớm trở thành tỉnh phát triển toàn diện của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Nhân dịp này, tôi chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Nội chính dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao!

Chào thân ái!

Đặng Xuân Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng Lào Cai

Khát vọng Lào Cai

Cách đây 81 năm, Cách mạng Tháng Tám thành công, đất nước giành độc lập, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai đoàn kết, ra sức thi đua phấn đấu bảo vệ trị an, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, con người mới. Hôm nay, trong kỷ nguyên đất nước vươn mình, phát triển giàu mạnh, Lào Cai tập trung thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện, trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam (Trung Quốc).

Sáng niềm tin quê hương cách mạng

Sáng niềm tin quê hương cách mạng

Mỗi độ tháng Tám, khi những cơn gió heo may đầu mùa mang theo nắng vàng như mật rải khắp nẻo quê hương, ký ức về mùa thu lịch sử năm 1945 lại trở về trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Đó là mùa thu của độc lập, của niềm tin và khát vọng tự do được thắp lên từ hàng triệu trái tim yêu nước. 

Chỉ thị số 07-CT/TW - Bước phát triển mới trong tư duy về xây dựng Đảng và quản trị quốc gia trong kỷ nguyên mới

Chỉ thị số 07-CT/TW - Bước phát triển mới trong tư duy về xây dựng Đảng và quản trị quốc gia trong kỷ nguyên mới

Ngày 13/7/2026, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 07-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới”. Chỉ thị tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của học tập và làm theo Bác trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đồng thời đặt ra yêu cầu cụ thể hơn, gắn chặt hơn với năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện và trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Vì cuộc sống bình yên

Vì cuộc sống bình yên

81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn xác định Nhân dân là nguồn sức mạnh, chỗ dựa để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Trong điều kiện mới, tinh thần ấy đang được Công an tỉnh cụ thể hóa bằng nhiều cách làm thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, phát huy vai trò của mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư, từng bước xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 -2/9/2026), chiều 18/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn Bộ binh cơ giới 308, Quân đoàn 12 (Bộ Quốc phòng).

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Niềm tin của Nhân dân được bồi đắp từ những việc rất cụ thể: một thủ tục được giải quyết đúng hạn, một người cao tuổi được cán bộ đến tận nhà hỗ trợ, một phản ánh được lắng nghe, một đảng viên làm trước để bà con tin và làm theo. Tại Lào Cai, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh đang được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, hướng đến mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Những ngày này, trên công trường xây dựng 4 trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới, mỗi ngày, có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai căng mình góp sức cùng các đơn vị thi công gấp rút “về đích” những hạng mục cuối cùng, kịp bàn giao trước thềm năm học mới 2026 - 2027.

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

Ngày 18/8, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Lục Yên về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh và công tác quản lý, sử dụng tài sản công sau sắp xếp.

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Khi gia đình nạn nhân đang từng ngày vượt qua mất mát, mong muốn được trở lại cuộc sống bình thường, việc cố tình khơi lại nỗi đau, lợi dụng một vụ tai nạn để xuyên tạc, kích động và phục vụ những mục đích khác không chỉ đi ngược đạo lý, mà còn đòi hỏi mỗi người phải tỉnh táo nhận diện, không để lòng trắc ẩn bị dẫn dắt và lợi dụng.

fb yt zl tw