Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023

Chiều 26/9, nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Sau đây xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

ct3.jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Trong không khí Trung thu rộn ràng khắp mọi miền đất nước, tôi thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước, các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thương yêu, trìu mến nhất!

Trung thu là Tết của thiếu nhi. Mỗi dịp Trung thu, các cháu lại được cùng nhau vui chơi, cùng cha mẹ, ông bà quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng cảm nhận sâu sắc giá trị tình thân, nuôi dưỡng những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ.

Trung thu cũng là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn tự nhắc nhở mình phải quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực. Đặc biệt là quan tâm các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo… để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Tôi rất xúc động và tự hào khi thời gian qua, các cháu có nhiều tiến bộ, làm nhiều việc tốt, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, biết giúp đỡ và sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình. Các cháu chăm chỉ, tự giác học hành và ngày càng giỏi giang hơn. Nhiều cháu đạt thành tích cao, trở thành niềm tự hào của gia đình, quê hương, đất nước.

Tôi mong các cháu luôn nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, yêu gia đình, lễ phép, biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ!

Chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, an toàn và hạnh phúc!

Thân ái!

VÕ VĂN THƯỞNG

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

Sáng 11/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, tiếp xã giao và làm việc với ngài Tshering Wangchuk Sherpa, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam nhân chuyến thăm, làm việc và khảo sát tại tỉnh Lào Cai.

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 140-TB/VPTW ngày 8/8/2026 thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo tại Kỳ họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng.

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai sinh hoạt chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai sinh hoạt chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ

Ngày 10/8, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị “Chỉnh huấn”, sinh hoạt chính trị tư tưởng với chủ đề: “Giữ vững tư tưởng, chính trị, phát huy giá trị văn hóa “Bộ đội Cụ Hồ”, tạo chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật, kỷ luật và bảo đảm an toàn trong LLVT tỉnh.

Đại hội lần thứ I Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai: Mở rộng không gian sáng tạo

Đại hội lần thứ I Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai: Mở rộng không gian sáng tạo

Sáng 10/8, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đánh dấu bước phát triển mới sau khi hợp nhất tổ chức Hội Văn học nghệ thuật của hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái, mở ra không gian sáng tạo rộng hơn cho đội ngũ văn nghệ sĩ.

Hiệu quả “dân vận khéo”

Hiệu quả “dân vận khéo”

Thực tiễn ở nhiều địa phương cho thấy, những mô hình “Dân vận khéo” thành công đều có chung điểm cốt lõi: lấy người dân làm trung tâm, lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo và lấy niềm tin của Nhân dân làm đích đến.

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lào Cai Sùng A Lềnh đề nghị bổ sung chuyên gia, người phiên dịch vào Luật Hòa giải ở cơ sở

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lào Cai Sùng A Lềnh đề nghị bổ sung chuyên gia, người phiên dịch vào Luật Hòa giải ở cơ sở

Sáng 10/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Những người không chấp nhận khuất phục nỗi đau da cam

Những người không chấp nhận khuất phục nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng di chứng chất độc hóa học vẫn còn trong nhiều gia đình ở Lào Cai. Giữa những mất mát ấy, có những người lính trở về mang thương tật, bệnh tật nhưng không trông chờ, ỷ lại. Họ lặng lẽ lao động, gương mẫu giữa cộng đồng và bằng chính nghị lực của mình, tiếp tục hỗ trợ đồng đội vượt qua gian khó.

fb yt zl tw