Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023

Chiều 26/9, nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Sau đây xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

ct3.jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Trong không khí Trung thu rộn ràng khắp mọi miền đất nước, tôi thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước, các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thương yêu, trìu mến nhất!

Trung thu là Tết của thiếu nhi. Mỗi dịp Trung thu, các cháu lại được cùng nhau vui chơi, cùng cha mẹ, ông bà quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng cảm nhận sâu sắc giá trị tình thân, nuôi dưỡng những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ.

Trung thu cũng là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn tự nhắc nhở mình phải quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực. Đặc biệt là quan tâm các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo… để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Tôi rất xúc động và tự hào khi thời gian qua, các cháu có nhiều tiến bộ, làm nhiều việc tốt, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, biết giúp đỡ và sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình. Các cháu chăm chỉ, tự giác học hành và ngày càng giỏi giang hơn. Nhiều cháu đạt thành tích cao, trở thành niềm tự hào của gia đình, quê hương, đất nước.

Tôi mong các cháu luôn nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, yêu gia đình, lễ phép, biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ!

Chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, an toàn và hạnh phúc!

Thân ái!

VÕ VĂN THƯỞNG

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại xã Si Ma Cai, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc.

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức hướng về ngày hội lớn của dân tộc. Tại các địa phương trong tỉnh, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai, thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của người dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Trong hai ngày 12 - 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức khảo sát thực tế việc triển khai thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai. Hoạt động nhằm thu thập cơ sở thực tiễn phục vụ xây dựng bộ tiêu chí và đề án triển khai mô hình trong thời gian tới.

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Ngày 12/3, đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, do đồng chí đại tá Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 và lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Nhằm bảo đảm công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định và an toàn tuyệt đối, sáng 13/3, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường.

Những ngày đầu trong quân ngũ

Những ngày đầu trong quân ngũ

Khi khoác lên mình màu áo lính, mỗi chiến sĩ mới bước vào một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, mở ra hành trình rèn luyện, trưởng thành và cống hiến. Tuy hành trình phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết của mình, những người lính trẻ sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Phường Nghĩa Lộ phát thẻ cử tri đến 100% người dân trên địa bàn

Phường Nghĩa Lộ phát thẻ cử tri đến 100% người dân trên địa bàn

Trong hai ngày 11 - 12/3, các tổ bầu cử trên địa bàn phường Nghĩa Lộ đã đồng loạt tổ chức phát thẻ cử tri tận tay người dân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đảm bảo đúng quy trình và tiến độ thời gian theo quy định của pháp luật.

Xã Bảo Thắng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho ngày hội toàn dân

Xã Bảo Thắng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho ngày hội toàn dân

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm cao, xã Bảo Thắng đang khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng pháp luật. Từ trung tâm xã đến các thôn, khu dân cư, mọi công việc đều được triển khai đồng bộ, chặt chẽ.

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Theo báo cáo của 34 tỉnh, thành phố, tính đến ngày 10/3, cả nước có 78.928.647 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại 72.195 khu vực bỏ phiếu. Số liệu cử tri sẽ tiếp tục được các địa phương cập nhật đến trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn tất, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng hướng tới ngày hội lớn của toàn dân.

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Chỉ còn 2 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai), nơi có hơn 6.000 công nhân đang làm việc theo ca kíp liên tục, việc bảo đảm để mỗi người lao động thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân đang được triển khai bằng nhiều giải pháp linh hoạt và đồng bộ.

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong khoảng thời gian từ trước 10 ngày đến trước 3 ngày của ngày bầu cử (từ ngày 5 đến ngày 12/3/2026 đối với bầu cử đúng Ngày bầu cử đã được quy định), Tổ bầu cử phải tiến hành phát Thẻ cử tri cho các cử tri ở khu vực bỏ phiếu.   

fb yt zl tw