Thông xe hầm chui, giải tỏa ách tắc cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Sau hơn một năm rưỡi thi công, hầm chui Trần Quốc Hoàn thuộc Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn-Cộng Hòa (quận Tân Bình), Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành và chính thức thông xe chiều 10/8. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ thông xe. Cùng dự có Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

thu-tuong-phat-bieu-le-thong-xe-ham-chui-10-8-7129-4086.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, công trình là quyết tâm rất cao, nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là công trình trọng điểm, vượt tiến độ ba tháng so với kế hoạch đề ra, khi hoàn thành toàn bộ sẽ kết nối trực tiếp với Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời góp phần giảm ùn tắc cho các tuyến đường Cộng Hòa, Trường Chinh.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố Hồ Chí Minh - Chủ đầu tư, cho biết: Gói thầu số 9 - hầm chui Trần Quốc Hoàn đã hoàn thành vượt tiến độ ba tháng so với kế hoạch đề ra. Hai hầm chui tại nút giao đường Phan Thúc Duyện - đường Trần Quốc Hoàn có tổng chiều dài 400m, mặt cắt ngang 9m. Trên tuyến còn có hạng mục cầu vượt tại khu vực trước Nhà ga T3 với tổng chiều dài 988m, mặt cắt ngang 17m và nút giao đường Trường Chinh-đường Tân Kỳ-Tân Quý có tổng chiều dài 500m.

Thông xe hầm chui Trần Quốc Hoàn thuộc Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình), Thành phố Hồ Chí Minh chiều 10/8. (ẢNH: QUÝ HIỀN)

Sau khi thông xe, toàn bộ đường hầm và phần đường đến giao lộ Thăng Long sẽ được đưa vào khai thác, phục vụ người dân thành phố.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đây là quyết tâm rất cao, nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; hoan nghênh tinh thần tiến công, "chỉ bàn làm, không bàn lùi". Nhất là nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhân dân trong vùng dự án, chủ đầu tư mới hoàn thành khối lượng lớn về giải phóng mặt bằng giúp công trình hoàn thành sớm 3 tháng so với tiến độ đề ra.

Theo Thủ tướng, giải phóng mặt bằng liên quan sinh kế, ăn ở, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Do đó chúng ta vừa phải thực hiện mục tiêu phát triển hệ thống giao thông vận tải, vừa phải bảo đảm ổn định cuộc sống cho nhân dân, duy trì cuộc sống cho người dân di dời đến nơi ở mới ít nhất bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

“Cửa ngõ vào Thành phố Hồ Chí Minh, cầu nối sân bay Tân Sơn Nhất với trung tâm thành phố phải xanh, sạch, đẹp để chào đón mọi người đến với Thành phố Hồ Chí Minh” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Lê Văn Hay, nhà nằm trên tuyến đường Phan Thúc Duyện phấn khởi cho hay: Có hầm chui việc đi lại rất thuận tiện vì hướng lưu thông ra đường Cộng Hòa tiện hơn, rút ngắn một đoạn đường. Trong khi trước đây xe cộ phải chen chúc đi đến vòng xoay Lăng Cha Cả rồi mới rẽ sang Cộng Hòa đi về quận Tân Bình, Quận 12. Nếu công trình hoàn thiện sớm thì hàng nghìn phương tiện có thể ra vào sân bay theo tuyến đường mới, sẽ giảm ùn ứ cho khu vực chung quanh sân bay nữa.

Hầm chui Trần Quốc Hoàn có chiều dài 400m thông hướng công trình Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Cùng với việc hoàn thành, thông xe Gói thầu số 9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố cùng các đơn vị Tư vấn giám sát, nhà thầu thi công các gói thầu còn lại của dự án đã phát động Đợt thi đua 130 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành thông xe toàn bộ tuyến đường vào 31/12/2024, sẵn sàng phục vụ Nhà ga T3 khi đưa vào khai thác.

Dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn- đường Cộng Hòa, quận Tân Bình cùng khởi công với Dự án Xây dựng Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất tháng 12/2022. Dự án có tổng mức đầu tư 4.848 tỷ đồng (trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 2.412 tỷ đồng). Dự án có mục tiêu xây dựng một tuyến đường mới nối đường Trần Quốc Hoàn với đường Cộng Hòa, kết nối trực tiếp với Nhà ga T3 của sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

fb yt zl tw