Bắc Hà:

Thông tin ban đầu vụ việc chồng sát hại vợ rồi vứt xác xuống sông ở xã Nậm Mòn

Do mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Vũ Văn Tâm trú tại thôn Cồ Dề Chải, xã Nậm Mòn (huyện Bắc Hà) đã sát hại vợ rồi mang ra sông Chảy vứt xác nhằm phi tang. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ hành vi.

Sáng 14/8, đại diện lãnh đạo UBND xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà xác nhận với phóng viên những thông tin ban đầu về vụ việc chồng sát hại vợ rồi vứt xác xuống sông Chảy xảy ra trên địa bàn xã.

Theo đó, do mâu thuẫn gia đình, đối tượng Vũ Văn Tâm (sinh năm 1967) đã giết vợ là Giàng Thị T. (sinh năm 1983), cả hai đều trú tại thôn Cồ Dề Chải (xã Nậm Mòn). Sau đó, y chở xác vợ xuống cầu Bảo Nhai thuộc xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) để vứt xác phi tang.

A1.jpg
Đối tượng Vũ Văn Tâm được đưa đến hiện trường để điều tra hành vi giết người.

Theo lời kể của con gái nạn nhân là Giàng.T.A, từ khoảng ngày 2/8 đến 9/8, cháu đang học đại học tại Hà Nội và liên tục gọi điện cho mẹ là Giàng Thị T. nhưng không được. Đến ngày 10/8, khi cháu T. A về nhà hỏi mẹ đâu thì Vũ Văn Tâm nói chị Giàng Thị T. đã bỏ nhà đi và để lại thư tay. Khi đọc thư của mẹ mà bố đưa cho, T.A nghi ngờ không phải chữ của mẹ nên gặng hỏi nhưng Tâm chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Biết có chuyện chẳng lành nên T.A đã đến Công an xã Nậm Mòn trình báo.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Hà đã triệu tập Vũ Văn Tâm đến làm việc. Biết không giấu được nên Tâm đã khai nhận hành vi giết vợ của mình.

Theo đó, vào tối 2/8, hai vợ chồng xảy ra cãi vã nên Vũ Văn Tâm đã dùng vật cứng đánh chị Giàng Thị T. bị thương nặng. Sáng sớm hôm sau (3/8), thấy chị Giàng Thị T. đã tử vong nên Vũ Văn Tâm chở xác nạn nhân xuống cầu Bảo Nhai rồi vứt xuống sông Chảy và đi về nhà, coi như không có chuyện gì.

z5729854760685_ff5efe9d865d579df3b6e355ac9f117f.jpg
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án.

Được biết, Vũ Văn Tâm và chị Giàng Thị T. đã có với nhau 3 người con, cháu Giàng.T.A là con gái lớn.

Để điều tra làm rõ vụ việc, sáng 14/8, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Hà đã phối hợp dựng lại hiện trường tại nhà của nạn nhân để điều tra làm rõ vụ việc.

Chính quyền địa phương và người dân cũng đang triển khai tìm kiếm thi thể chị Giàng Thị T. trên sông Chảy.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lái tàu cầm đầu đường dây rút trộm dầu diesel hơn 4,5 tỷ đồng

Lái tàu cầm đầu đường dây rút trộm dầu diesel hơn 4,5 tỷ đồng

Công an tỉnh Nghệ An vừa phá chuyên án tham ô tài sản xảy ra tại Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội, bắt giữ nhóm đối tượng chuyên rút trộm dầu diesel từ đầu máy khi tàu vào dừng đỗ ở ga Vinh. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới đường dây rút trộm dầu diesel ngành đường sắt mà Công an Nghệ An triệt xóa.

Khởi tố đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng"

Khởi tố đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng"

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội xác minh, thu thập tài liệu liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đối tượng liên quan.

Từ clip “bốc đầu” xe máy trên TikTok, công an xác minh hàng loạt vi phạm

Từ clip “bốc đầu” xe máy trên TikTok, công an xác minh hàng loạt vi phạm

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 12/8, Công an phường Cầu Thia, tỉnh Lào Cai phát hiện tài khoản TikTok “phan manh tuyen” đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe mô-tô không gắn biển số, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm và cho xe chạy bằng một bánh.

fb yt zl tw