Bắc Hà:

Thông tin ban đầu vụ việc chồng sát hại vợ rồi vứt xác xuống sông ở xã Nậm Mòn

Do mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Vũ Văn Tâm trú tại thôn Cồ Dề Chải, xã Nậm Mòn (huyện Bắc Hà) đã sát hại vợ rồi mang ra sông Chảy vứt xác nhằm phi tang. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ hành vi.

Sáng 14/8, đại diện lãnh đạo UBND xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà xác nhận với phóng viên những thông tin ban đầu về vụ việc chồng sát hại vợ rồi vứt xác xuống sông Chảy xảy ra trên địa bàn xã.

Theo đó, do mâu thuẫn gia đình, đối tượng Vũ Văn Tâm (sinh năm 1967) đã giết vợ là Giàng Thị T. (sinh năm 1983), cả hai đều trú tại thôn Cồ Dề Chải (xã Nậm Mòn). Sau đó, y chở xác vợ xuống cầu Bảo Nhai thuộc xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) để vứt xác phi tang.

A1.jpg
Đối tượng Vũ Văn Tâm được đưa đến hiện trường để điều tra hành vi giết người.

Theo lời kể của con gái nạn nhân là Giàng.T.A, từ khoảng ngày 2/8 đến 9/8, cháu đang học đại học tại Hà Nội và liên tục gọi điện cho mẹ là Giàng Thị T. nhưng không được. Đến ngày 10/8, khi cháu T. A về nhà hỏi mẹ đâu thì Vũ Văn Tâm nói chị Giàng Thị T. đã bỏ nhà đi và để lại thư tay. Khi đọc thư của mẹ mà bố đưa cho, T.A nghi ngờ không phải chữ của mẹ nên gặng hỏi nhưng Tâm chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Biết có chuyện chẳng lành nên T.A đã đến Công an xã Nậm Mòn trình báo.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Hà đã triệu tập Vũ Văn Tâm đến làm việc. Biết không giấu được nên Tâm đã khai nhận hành vi giết vợ của mình.

Theo đó, vào tối 2/8, hai vợ chồng xảy ra cãi vã nên Vũ Văn Tâm đã dùng vật cứng đánh chị Giàng Thị T. bị thương nặng. Sáng sớm hôm sau (3/8), thấy chị Giàng Thị T. đã tử vong nên Vũ Văn Tâm chở xác nạn nhân xuống cầu Bảo Nhai rồi vứt xuống sông Chảy và đi về nhà, coi như không có chuyện gì.

z5729854760685_ff5efe9d865d579df3b6e355ac9f117f.jpg
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án.

Được biết, Vũ Văn Tâm và chị Giàng Thị T. đã có với nhau 3 người con, cháu Giàng.T.A là con gái lớn.

Để điều tra làm rõ vụ việc, sáng 14/8, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Hà đã phối hợp dựng lại hiện trường tại nhà của nạn nhân để điều tra làm rõ vụ việc.

Chính quyền địa phương và người dân cũng đang triển khai tìm kiếm thi thể chị Giàng Thị T. trên sông Chảy.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an Việt Nam giải cứu thành công con tin bị bắt cóc ở… nước ngoài

Công an Việt Nam giải cứu thành công con tin bị bắt cóc ở… nước ngoài

Ở Việt Nam, các vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc hiếm khi xảy ra và phần lớn đều được giải cứu thành công. Tuy nhiên, trong vụ việc mới đây, sự mưu trí, bản lĩnh của cán bộ, chiến sĩ Công an Việt Nam đã được thể hiện xuất sắc khi giải cứu con tin bị bắt cóc, đòi tiền chuộc tận Đài Loan (Trung Quốc).

Nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy

Nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy

Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy từ Sở Nội vụ, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai. Ghi nhận tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, đóng trên địa bàn thôn 13, xã Yên Bình.

Công an xã Văn Bàn xử lý 28 thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng

Công an xã Văn Bàn xử lý 28 thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng

Ngày 19/12/2025, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 27 thanh thiếu niên về hành vi tổ chức, tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng; 1 trường hợp dưới 14 tuổi được giao gia đình quản lý, giáo dục theo quy định.

Công an xã Bảo Nhai kịp thời phát hiện học sinh có dấu hiệu tự chế pháo nổ

Công an xã Bảo Nhai kịp thời phát hiện học sinh có dấu hiệu tự chế pháo nổ

Ngày 19/12, qua công tác nắm tình hình tại Trường THCS xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai phát hiện em N.Q.H. (sinh năm 2010), trú tại thôn Khởi Xá Trong, xã Bảo Nhai, hiện là học sinh Trường THCS xã Bảo Nhai, có biểu hiện đặt mua các dụng cụ, hóa chất trên mạng xã hội để tự chế pháo nổ trái phép.

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Ngay trong ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đêm 15/12/2025, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lào Cai) đã triệt xóa một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa qua mạng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

fb yt zl tw